Giá xe Tesla giảm mạnh lần thứ 5 liên tiếp tại Mỹ

0

tesla-modelS.jpg

Từ đầu năm 2023 đến nay, nhà sản xuất xe điện Tesla đã liên tục giảm giá bán các sản phẩm của mình tại nhiều thị trường trên khắp thế giới. Riêng tại nước Mỹ, Tesla vừa triển khai đợt giảm giá lần thứ 5 liên khi đồng loạt hạ giá bán toàn bộ các dòng xe từ 1.000 – 5.000 USD (tương đương 23,5 triệu – 117 triệu đồng).

Tesla cho biết hãng sẽ ưu đãi giảm 5.000 USD/xe đối với các mẫu xe cao cấp nhất danh mục như xe sedan cỡ lớn Model S và xe SUV cỡ lớn Model X. Tesla cũng giảm 2.000 USD/xe đối với xe SUV cỡ nhỏ Model Y – mẫu xe ăn khách nhất của hãng, đồng thời giảm 1.000 USD/xe đối với dòng sedan cỡ nhỏ Model 3.


tesla-model3.jpg

Sau khi giảm giá, giờ đây mẫu Model 3 chỉ có giá khởi điểm 42.000 USD (tương đương 985 triệu đồng), thấp hơn 2% so với tuần trước. Model 3 hiện vẫn là mẫu xe rẻ nhất của Tesla và được nhiều người quan tâm nhất vì dễ tiếp cận, tuy nhiên hiện nay khoản tín dụng thuế trị giá 7.500 USD dành cho mẫu xe này đã bị giảm một nửa chỉ còn 3.750 USD (88 triệu đồng).

Tesla tiếp tục "tung chiêu" giảm giá trong bối cảnh doanh số quý I năm nay của hãng dù tăng 36% nhưng không được như kỳ vọng. Theo đó, trong quý I vừa qua, doanh số của Tesla trên toàn cầu đạt kỷ lục 422.875 xe, tăng so với hơn 310.000 xe cùng kỳ năm ngoái song thấp hơn mức dự báo 432.000 xe của các nhà phân tích.


tesla-modelX.jpg

Trong khi đó, lãi suất ngân hàng tăng khiến nhiều người tiêu dùng Mỹ do dự tìm đến các khoản vay mua ô tô. Mỹ cũng đang chuẩn bị áp dụng các tiêu chuẩn khắt khe hơn trong tháng này, dự kiến sẽ hạn chế bớt các khoản tín dụng thuế cho xe điện, đồng nghĩa với việc khách hàng cần bỏ ra nhiều tiền hơn so với trước đây để sở hữu xe điện.

CEO Elon Musk của Tesla, đã đặt mục tiêu tăng trưởng doanh số 50% mỗi năm cho thương hiệu. Tuy nhiên khi kết thúc năm 2022, doanh số bán hàng của Tesla chỉ tăng 40%. Trong quý đầu tiên của năm 2023, doanh số bán hàng của Tesla cũng chỉ cao hơn 36% so với cùng kỳ năm 2022. Giờ đây hãng xe điện nay sẽ phải tập trung tăng doanh số và chấp nhận ăn lời ít hơn trên từng mẫu xe.


tesla-modelY.jpg

Ngoài nhà máy sản xuất ở Fremont (bang California), Tesla đã xây thêm một nhà máy công suất lớn ở gần thành phố Austin. Hãng này cũng đã xây các nhà máy mới ở Thượng Hải (Trung Quốc) và gần Berlin (Đức).

Tham khảo Tesla

NguyenNam
Author: NguyenNam

Bài trướcCận cảnh Audi Q8 e-tron sắp về Việt Nam, bản cao cấp phạm vi di chuyển 582 km
Bài tiếp theo[CLIP] Thử thách Mitsubishi Xpander Cross 2023 qua nhiều địa hình chạy thử cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết