Khám phá quy trình phục chế xe cũ chính hãng tại Lamborghini

0

Việc phục chế một chiếc xe cổ là một quy trình rất khó khăn với nhiều nhà phục chế do việc tìm kiếm phụ tùng thay thế, khôi phục các chi tiết về tình trạng nguyên bản. Tuy nhiên, việc phục chế xe cổ là một cách để có thể gìn giữ vẹn nguyên những giá trị trường tồn của những hãng xe, tiếp tục đưa chiếc xe “tồn tại” với thời gian trong nhiều năm tới.

Vừa qua, bộ phận Lamborghini Storico đã có những tiết lộ về quy trình phục hồi xe cũ cực kỳ phức tạp này. Người đứng đầu Lamborghini Polo Storico, Alessandro Farmeschi, cho biết: “Việc phục hồi dựa trên các quy trình tái cấu trúc các bộ phận một cách chính xác. Chúng tôi thực hiện các dự án cùng với khách hàng của mình. Vì vậy khi họ đến, chúng tôi sẽ thực hiện chính xác những gì cần thiết để đưa chiếc xe trở lại tình trạng ban đầu. Đầu tiên, chúng tôi sẽ xác lập một tờ xác nhận để chúng tôi bắt đầu hiểu những gì chúng tôi có trước mắt. Liệu đây có phải xe chính hãng hay không, nếu không, công việc phục chế xe sẽ trở nên phức tạp hơn.”

Bước thứ hai của quá trình phục chế chính là tháo dỡ và đội ngũ sẽ tháo chiếc xe ra và kiểm tra các bộ phận còn sử dụng được. Trước khi tiến hành phục chế, đội ngũ sẽ lập danh sách những hạng mục cần phục chế, thay mới, chỉnh sửa cho khách hàng và sau đó đưa ra ước tính giá cho tất cả các hạng mục này. Thông thường, mỗi dự án phục chế sẽ mất từ ​​18 đến 24 tháng để hoàn thành và từng hạng mục sẽ được thực hiện một cách chi tiết tỉ mỉ.

Theo ông Farmeschi chia sẻ, những chiếc xe được đưa đến phục chế sẽ có nhiều kiểu, có thể là một là một mẫu xe rất mới ở bề ngoài nhưng lại rỉ sét ở bên trong, khung có thể bị mục nát cần phải tu sửa, đôi khi là một chiếc xe cũ nhiều năm không sử dụng. Chính vì vậy, Lamborghini Polo Storico cũng phải thực hiện đánh giá tình trạng của từng chiếc xe, đưa ra phương án tối ưu nhất trước khi bắt đầu việc phục chế.

Ông tiết lộ, Miura và Countach là hai mẫu xe phổ biến nhất mà Polo Storico được giao phó để phục chế, tuy nhiên thi thoảng vẫn sẽ có những chiếc xe được phục chế như LM002 hoặc 350 GT. Trong thời điểm hiện tại, ngày càng có nhiều chiếc xe cần phục chế hơn, chính vì vậy mà những mẫu xe như Murcielago hay Diablo, thậm chí là Gallardo cũng rất có thể sẽ sớm xuất hiện tại bộ phận Lamborghini Polo Storico trong tương lai gần.

Tham khảo: Top Gear

Dung Hoang
Author: Dung Hoang

Bài trướcKia EV6 2025 ra mắt với diện mạo dữ dằn hơn, trang bị thêm công nghệ hiện đại
Bài tiếp theoNEDC, WLTP, EPA, CLTC – Các quy chuẩn đánh giá quãng đường di chuyển của xe điện