McLaren ra mắt Senna với họa tiết đặc biệt tri ân huyền thoại Ayrton Senna

0

Năm 2024 là năm tròn 30 năm ngày mất của huyền thoại Công thức 1 Ayrton Senna tại San Marino Grand Prix 1994, chính vì vậy nhiều thương hiệu cũng như những người hâm mộ đã thực hiện nhiều cách để tri ân cố tay đua này. Đối với giải Monaco Grand Prix cuối tuần này, cuộc đua mà Senna đã giành 6 chiến thắng kỷ lục, thương hiệu McLaren đã có những cách đặc biệt để tri ân huyền thoại. Những chiếc xe đua F1 của họ sẽ khoác lên mình màu sơn tưởng nhớ Senna với các màu xanh lam, vàng và xanh lá cây của lá cờ Brazil và đặc biệt hơn, thương hiệu đã cho ra mắt một chiếc McLaren Senna độc nhất với gam màu đặc biệt, thậm chí trên thân xe còn có hình chân dung tay đua Ayrton Senna.

Chiếc xe này được mang trên mình màu sơn lấy cảm hứng từ chính quốc kỳ Brazil, các logo ký tự chữ “S” và “Senna” được trang trí trên cánh gió sau được cách điệu. Riêng chữ Senna được vẽ trên mặt trên cánh gió với phông chữ khác biệt. McLaren cũng đã đặc biệt vẽ chân dung của Senna lên phần thân sau xe.

Hai bên thân xe là hai hình chân dung của tay đua Senna với các góc độ khác nhau. Ở bên thân trái, xe được trang bị chân dung Senna với ánh nhìn xa xăm còn ở bên phía hành khách lại là chân dung tay đua Senna đội mũ bảo hiểm. Chiếc Senna được sử dụng để trang trí chính là chiếc xe thử nghiệm của McLaren được lưu giữ trong bộ sưu tập của hãng. Ngoài ra, khoang nội thất của xe còn có ghế ngồi màu vàng và một câu Quote của Senna cũng như chữ ký của tay đua trên viền cửa.

Chiếc xe cũng được trang trí từ trong ra ngoài với tất cả các số xe đua mà Senna đã sử dụng trong 5 chiến thắng tại Monaco với McLaren, đạt được liên tiếp từ năm 1989 đến năm 1993. Chiếc Senna này sẽ được trưng bày suốt cuối tuần trong khuôn khổ giải đua để những người mê xe có thể thỏa sức chiêm ngưỡng tuyệt tác này.

Tham khảo: McLaren

Dung Hoang
Author: Dung Hoang

Bài trướcAMG Mythos PureSpeed: Siêu xe “không mui” dành cho Fan cứng của Mercedes-Benz, chỉ 250 chiếc sản xuất
Bài tiếp theo[Clip] Người dùng đánh giá Honda CR-V 2011: vẫn chạy tốt, quá bền bỉ sau 13 năm sử dụng hơn 260.000 km