Trang chủ » Mercedes-Maybach S-Class Haute Voiture Concept: Nâng tầm định nghĩa về sự sang trọng

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Mercedes-Maybach S-Class Haute Voiture Concept: Nâng tầm định nghĩa về sự sang trọng


Mercedes-Maybach S-Class Haute Voiture Concept: Nâng tầm định nghĩa về sự sang trọng

Mercedes-Maybach S-Class mới vốn đã được biết đến là một mẫu sedan siêu sang với những công nghệ tiên tiến hàng đầu, đáp ứng tốt nhu cầu về một mẫu xe sang trọng của khách hàng. Tuy nhiên thương hiệu Mercedes-Benz vừa qua đã hé lộ về mẫu Concept S-Class Haute Voiture Concept mới. Mẫu xe này chính là biểu tượng của sự phát triển trong lĩnh vực cá nhân hóa, đưa sự sang trọng của những mẫu xe S-Class lên một tầm cao mới.


Mercedes-Maybach S-Class (9).JPG

Đối với những người không quen thuộc với ngành công nghiệp thời trang, haute couture được biết đến là một thuật ngữ tiếng Pháp được sử dụng để mô tả về thiết kế thời trang cao cấp với mọi chi tiết đều được làm thủ công từ những vật liệu tốt nhất. Với tinh thần này, chiếc Mercedes-Maybach S-Class đã được sửa đổi, cá nhân hóa rất nhiều về màu sắc cũng như các chi tiết trang trí lấy cảm hứng mạnh mẽ từ thời trang. Ngoại thất xe được sơn hai tông màu, phần trên được sơn màu xanh nước biển sẫm, phần dưới được sơn màu vàng hồng đặc biệt. Ngoài ra, bộ mâm đặc biệt của S-Class Maybach cũng được sơn màu xanh giống tông màu kết hợp ở phần trên của xe.


Mercedes-Maybach S-Class (11).JPG

Tương tự nhiều mẫu xe siêu sang được cá nhân hóa đến từ thương hiệu khác, khoang nội thất của chiếc S-Class này cũng được chấm phá với nhiều chi tiết đặc biệt hơn. Các ghế ngồi được bọc kết hợp với chi tiết da Nappa màu trắng pha lê và màu xanh biển sẫm. Ngoài ra, khoang nội thất xe còn được trang trí với vải bouclé có màu xanh lam, màu be, vàng hồng và vàng tạo điểm nhấn trên các phần bậc cửa, đem tới một diện mạo trong khoang nội thất đặc biệt hơn hẳn so với những phiên bản S-Class tiền nhiệm.


Mercedes-Maybach S-Class (22).JPG

Xe được trang bị bảng táp-lô được trang bị các tấm sơn mài và được hoàn thiện với các đường chỉ vàng hồng, phù hợp với điểm nhấn trên bảng điều khiển trung tâm. Ngoài ra, các chi tiết như tựa ghế, trần xe, phần dưới của bảng điều khiển đều được bọc da với họa tiết cách điệu từ chính logo ngôi sao ba cánh của xe. Mercedes-Benz cũng đã trang trí cho lớp lông giả màu trắng bọc trong các hộc cửa, thảm lót và các tấm thảm sàn xe giúp tăng độ sang trọng cho chiếc sedan hàng đầu.


Mercedes-Maybach S-Class (24).JPG

Thậm chí, phiên bản này cũng đã được chỉnh sửa về cả giao diện kỹ thuật số của hệ thống thông tin giải trí MBUX. Đồ họa được cập nhật để đem lại cảm giác về một bầu không khí như sàn catwalk với các điểm nhấn màu vàng hồng trên tất cả các menu và xung quanh nút trang chủ luôn hiển thị trên màn hình cảm ứng trung tâm. Menu lựa chọn hồ sơ có hình bông hoa mộc lan tươi và các hạt lấp lánh, màn hình chính có các đám mây lấp lánh lấp lánh không có trong các mẫu Maybach thông thường. Hơn nữa, mỗi người dùng có thể tạo ảnh hồ sơ Haute Voiture của riêng mình bằng cách chọn giữa 12 hình đại diện khác nhau.


Mercedes-Maybach S-Class (23).JPG

Đi kèm với chiếc xe còn có rất nhiều phụ kiện thời trang được đặt làm riêng. Chiếc xe đi kèm với một bộ túi hành lý có kích thước khác nhau và hai bộ trang phục hoàn toàn thủ công được tạo ra từ cùng một chất liệu được sử dụng trong nội thất của S-Class. Hiện tại chiếc xe này đang được trưng bày dưới dạng một mẫu Concept, tuy nhiên hiện dường như mẫu xe đã ở trong trạng thái sẵn sàng sản xuất khi mọi trang bị trên xe đều đã được phát triển một cách hoàn thiện.


Mercedes-Maybach S-Class (27).JPG

Thương hiệu Mercedes-Benz cho biết họ sẽ tung chiếc xe này ra thị trường vào đầu năm 2023 dưới dạng một phiên bản giới hạn nghiêm ngặt, không xác định giá cả, số lượng sản xuất. Có thể chắc chắn rằng phiên bản giới hạn này sẽ được phát triển dựa trên dòng xe mạnh mẽ nhất S 680 của thương hiệu để có thể đem tới cảm giác sang trọng, đồng thời đảm bảo trải nghiệm một cách toàn diện nhất cho những người đã lựa chọn phiên bản giới hạn này.


Mercedes-Maybach S-Class (30).JPG

Mercedes-Maybach Haute Voiture Concept đã được giới thiệu trong triển lãm The Art Of Create Desire ở Cote d’Azur cùng với Project Maybach x Virgil Abloh Concept. Sự kiện này cũng đánh dấu sự xuất hiện của chiếc Mercedes-Maybach S680 của Virgil Abloh với số lượng được sản xuất giới hạn chỉ với 150 chiếc.


Mercedes-Maybach S-Class (29).JPG

Mercedes-Maybach S-Class (31).JPG

Mercedes-Maybach S-Class (28).JPG

Mercedes-Maybach S-Class (20).JPG

Mercedes-Maybach S-Class (12).JPG

Mercedes-Maybach S-Class (7).JPG

Mercedes-Maybach S-Class (6).JPG

Mercedes-Maybach S-Class (8).JPG

Tham khảo: Mercedes-Benz

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận