Mercedes Vision AMG Concept: Hé lộ “đối thủ” của Porsche Taycan sẽ ra mắt vào năm 2025

0

Mercedes-AMG Vision Concept (1).JPG

Trong quá trình điện hóa thương hiệu, Mercedes-Benz đã bước những bước đầu tiên với những dòng xe như EQS, EQB hay EQE…Tuy nhiên có thể chắc chắn rằng trong tương lai, thương hiệu này cũng sẽ hướng tới việc điện hóa nhiều dòng xe hơn nữa, một trong số đó là cho ra mắt mẫu xe “đối thủ” của Porsche Taycan vào năm 2025. Để thể hiện tầm nhìn và ý tưởng về mẫu xe này, thương hiệu đã cho ra mắt phiên bản Concept mang tên Mercedes Vision AMG Concept.


Mercedes-AMG Vision Concept (2).JPG

Phiên bản Concept này được phát triển dựa trên nền tảng kiến trúc AMG.EA chuyên dụng của Mercedes-Benz dành cho các mẫu AMG chạy điện, phiên bản thương mại của mẫu xe này được dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2025. Giám đốc điều hành của Mercedes-AMG Philipp Schiemer cho biết: “Vision AMG thể hiện phong cách độc đáo của một chiếc xe điện mang trên mình thương hiệu Mercedes-AMG trong khi vẫn tuân theo những thiết kế chung của thương hiệu.”


Mercedes-AMG Vision Concept (4).JPG

Cho dù ở thời điểm hiện tại, dự án này vẫn thiên về một chiếc xe Concept hơn là sản xuất thương mại, tuy nhiên theo trang tin uy tín Autocar, AMG hiện đang thực sự có ý định đưa chiếc xe thể thao bốn cửa, nắp khoang hành lý dạng hatchback vào sản xuất thương mại trong tương lai. Với cấu hình bốn cửa và nhiều không gian cho hành khách, Vision AMG có thể trở thành một mẫu xe vừa có khả năng đem lại trải nghiệm tốc độ ấn tượng, đồng thời vừa có thể đáp ứng những tiêu chí của một chiếc xe sử dụng hàng ngày.


Mercedes-AMG Vision Concept (2).JPG

Với chiều dài tổng thể lên tới 5.100mm, mẫu Concept này dài hơn một chút so với Mercedes-AMG GT 4Matic 4-Door và dài hơn 147mm so với Porsche Taycan. Với chiều dài 5,1 mét, chiếc xe sẽ sở hữu khoang nội thất rộng rãi và một bộ pin khá lớn chứa dưới sàn xe cùng vị trí ngồi thấp hơn đáng kể so với EQS.Mercedes-AMG cũng thừa nhận rằng thiết kế hình dạng giọt nước của mẫu xe này rất giống với mẫu Concept Vision EQXX. Chính vì thế, mẫu Concept này sẽ được hưởng lợi về những ưu điểm khí đông học vượt trội của Vision EQXX – Mẫu xe đã được thử nghiệm trong điều kiện vận hành thực tế và đem lại những kết quả rất khả quan.


Mercedes-AMG Vision Concept (6).JPG

Chiếc Concept này sở hữu lớp áo ngoại thất màu bạc Alubeam, thân xe được trang trí với các họa tiết ngôi sao ba cánh lấy cảm hứng từ chính những chiếc xe đua Công thức 1 của Mercedes. Chiếc xe được trang bị bộ mâm 22 inch với đĩa ốp Aero Disc đem đến một diện mạo thể thao khác biệt cho chiếc sedan độc đáo.


Mercedes-AMG Vision Concept (3).JPG

Hiện tại, thương hiệu vẫn chưa tiết lộ về khả năng vận hành của xe sau mỗi lần sạc hoặc số liệu công suất cho Vision AMG va rất khó để phỏng đoán vì theo Mercedes-Benz, họ đang phát triển hệ dẫn động hoàn toàn mới cho dòng xe này. Chiếc xe không chỉ sử dụng nền tảng AMG.EA mới mà cả pin điện áp cao hiệu suất cao chuyên dụng và công nghệ truyền động cũng được phát triển lại hoàn toàn. Hệ thống này đang được phát triển cùng với YASA, một công ty mà Mercedes mua gần đây đang nghiên cứu về động cơ với mục tiêu cung cấp mức mô-men xoắn cao hơn tới 30% so với động cơ thông thường.


Mercedes-amg vision concept.jpg

Sau Vision AMG, Mercedes-AMG cho biết đội ngũ sẽ sản xuất thêm nhiều loại xe trên AMG.EA. Robert Lešnik, trưởng bộ phận thiết kế ngoại thất của Mercedes-Benz chia sẻ: “Chúng tôi sẽ không phát triển nền tảng mới cho một mẫu xe duy nhất.” Chính vì vậy mà những người mê xe hoàn toàn có thể mong chờ vào những mẫu xe hiệu năng cao với nền tảng chạy điện ấn tượng được Mercedes-Benz dày công phát triển, tích hợp những công nghệ hiện đại mang tính tiên phong.

Tham khảo: Mercedes-Benz

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcBMW M4 CSL: Xe thể thao hiệu năng cao mạnh 543 mã lực, sản xuất chỉ đúng 1.000 chiếc
Bài tiếp theoRolls-Royce Boat Tail thứ hai chính thức xuất xưởng, giá quy đổi khoảng 660 tỷ Đồng