Nissan LEAF 2022 ra mắt thị trường châu Âu: Cải tiến về cả thiết kế lẫn công nghệ

0

Nissan LEAF (2).JPG

Mẫu xe điện Nissan LEAF là mẫu Hatchback năng động không còn quá xa lạ với người dùng trên khắp thế giới. Trong năm 2022, thương hiệu xe hơi Nhật Bản đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp của dòng xe này với phong cách thiết kế bắt mắt hơn cùng hàng loạt công nghệ tiên tiến, điển hình ngoại thất của xe đã được đơn giản hóa một số chi tiết cùng thiết kế mâm xe mới hiện đại.


Nissan LEAF (5).JPG

Là bản nâng cấp tiếp theo của mẫu XE LEAF rất thành công, mẫu xe 2022 cũng đồng thời đem đến cho người dùng một bộ các tính năng hỗ trợ lái xe tiên tiến đã được phát triển và thử nghiệm như ProPILOT và các cải tiến về hệ thống công nghệ thông tin giải trí như hệ thống NissanConnect trên xe. Phiên bản Nissan LEAF 2022 sẽ được vận chuyển đến các đại lý tại châu Âu kể từ tháng 4 năm nay. Đây cũng sẽ là mẫu xe “khơi mào” cho một cuộc đổ bộ mạnh mẽ của hàng loạt mẫu xe Nissan chạy điện vào thị trường châu Âu trong năm nay.


Nissan LEAF (7).JPG

Arnaud Charpentier, Phó chủ tịch phụ trách chiến lược sản phẩm và giá bán của Nissan tại khu vực châu Âu cho biết về mẫu xe này: “Nissan LEAF luôn hướng tới việc đem lại cho người dùng những công nghệ tiên tiến và cảm giác lái ấn tượng của một mẫu xe điện cho tất cả mọi người với hơn 577.000 khách hàng hiện đang sử dụng mẫu xe này trên toàn thế giới.”


Nissan LEAF (3).JPG

Nhằm tăng thêm phần hấp dẫn cho diện mạo của mẫu xe điện, Nissan LEAF 2022 được cải tiến hàng loạt các chi tiết về mặt thiết kế ngoại thất. Những sửa đổi này cũng đồng thời có khả năng đem lại tính năng động hơn cho mẫu xe. Ngoài ra, xe cũng được trang bị logo mới của thương hiệu Nissan được đơn giản hóa trên bộ mâm xe mới, lưới tản nhiệt và phía sau xe. Thương hiệu cũng đồng thời đem tới cho khách hàng các tùy chọn trang bị xe hợp kim 16 và 17 inch mới mang lại yếu tố thể thao hơn cho xe, điển hình là bộ mâm đa chấu với thiết kế cách điệu có phần viền mâm được Diamond Cut một cách tinh xảo.


Nissan LEAF (1).JPG

Thương hiệu cũng đem tới hàng loạt màu sắc ngoại thất được làm mới với nhiều tùy chọn theo từng phong cách khác nhau cho khách hàng. Bảng màu mới này bao gồm sáu màu đơn sắc cùng năm tùy chọn hai tông màu. Ngoài ra, xe còn có hai màu mới giống với bảng màu của những mẫu xe đầy thành công như Nissan Qashqai và Ariya bao gồm màu xanh Universal Blue và màu Magnetic Blue mang lại cảm giác năng động hơn cho những chiếc xe Nissan.


Nissan LEAF (11).JPG

Nissan LEAF 2022 được bán ra với hai tùy chọn pin với khả năng vận hành lên tới 385 km mỗi lần sạc trên phiên bản LEAF e +. LEAF 2022 là sự kết hợp giữa khả năng vận hành hiệu quả với công nghệ kết nối và hỗ trợ lái xe mở rộng được đúc kết từ hơn 10 năm kiến thức và đổi mới về xe điện của Nissan. Công nghệ ProPILOT cho phép LEAF 2022 có khả năng tự động dừng, khởi động và duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước. Xe cũng sở hữu tính năng e-Pedal cải tiến cung cấp tùy chọn tăng, giảm tốc và dừng chỉ với một bàn đạp để tạo sự thoải mái tối đa khi lái xe.


Nissan LEAF (9).JPG

LEAF 2022 cũng cung cấp cho khách hàng bộ tính năng thông tin giải trí trong hệ thống NissanConnect trên xe, có tính năng tích hợp điện thoại thông minh Android Auto và Apple CarPlay. Người dùng cũng có thể điều khiển các tính năng từ xa như hệ thống kiểm soát khí hậu cũng có sẵn thông qua ứng dụng NissanConnect, ngoài ra họ còn có thể liên kết LEAF với thiết bị nhà thông minh Amazon Alexa để tăng thêm sự tiện lợi trong việc điều chỉnh các chức năng, thiết lập.


Nissan LEAF (17).JPG

Ông Arnaud Charpentier cho biết thêm: “Khi xe điện ngày càng trở nên phổ biến hơn, Nissan hiện đang trên đà này phát triển và viết nên một chương mới đầy thú vị với những mẫu xe điện hiện đại trong tương lai. LEAF là mẫu xe đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tầm nhìn của Nissan về việc nâng cao hơn nữa khả năng di chuyển của những mẫu xe điện cũng như hướng tới việc ra mắt 23 mẫu xe có hệ dẫn động điện, trong đó có 15 chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đến năm 2030.”


Nissan LEAF (15).JPG

Nissan LEAF (13).JPG

Nissan LEAF (14).JPG

Nissan LEAF (16).JPG

Nissan LEAF (18).JPG

Nissan LEAF (20).JPG

Nissan LEAF (19).JPG

Nissan LEAF (12).JPG

Nissan LEAF (10).JPG

Nissan LEAF (6).JPG

Nissan LEAF (4).JPG

Nissan LEAF (8).JPG

Tham khảo: Nissan

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcChủ hãng độ TopCar nhận bàn giao “siêu phẩm” Pagani Zonda HP Barchetta cuối cùng
Bài tiếp theoMãn nhãn trước dàn Lamborghini triệu Đô chinh phục những cung đường băng tuyết