Pagani ra mắt máy đua xe mô phỏng Full carbon “cực độc” dành riêng cho chủ nhân Huayra R

0

Pagani vừa qua đã công bố một “đặc quyền” dành riêng cho những vị chủ nhân đặc biệt của Huayra R. Hãng Hypercar Ý đã hợp tác với hãng Racing Unleashed nhằm tạo ra máy đua xe mô phỏng có thiết kế và phối màu tương tự với chiếc xe Huyara R trên thực tế của chính chủ xe.

Hệ thống mô phỏng lấy cảm hứng từ Huayra R và được thiết kế để mang lại trải nghiệm cầm lái một chiếc xe đua Pagani đích thực. Máy mô phỏng có kích thước khoảng 3.110 mm với phần khung máy được chế tác hoàn toàn bằng sợi carbon dùng nồi hấp như phần khung trên thực tế của những chiếc Pagani. Pagani cho biết, hãng đã thiết kế phần đế có các lỗ thông hơi đặc trưng để hỗ trợ làm mát máy mô phỏng trong quá trình chơi. Máy đua mô phỏng Huayra R được cài đặt game mô phỏng Assetto Corsa Pro.

Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt, máy đua xe mô phỏng này còn có thiết lập lái giống như Huayra R. Bên cạnh cảm giác lái trứ danh, một số chi tiết phần cứng như ghế ngồi, vô lăng và bàn đạp đều được trang bị giống hệt so với Pagani Huayra R trên thực tế. Máy đua xe mô phỏng cũng được trang bị màn hình toàn cảnh lớn cũng như các bộ phận bằng nhôm được gia công tinh xảo với độ hoàn thiện ấn tượng.

Theo Pagani, đội ngũ kỹ thuật và thiết kế đã làm việc tỉ mỉ để đảm bảo mọi chi tiết đều được chế tạo giống với mẫu xe thật nhất có thể. Chính vì vậy, các hiệu ứng xử lý, động lực học và khí động học của chiếc xe thật cũng được tái tạo thông qua các trải nghiệm đa chiều trên ghế mô phỏng. Tất cả các tính năng này đã được thử nghiệm và được thẩm định bởi đội phát triển chuyên nghiệp cũng như tay đua của hãng nhằm kiểm tra độ “thật” của những tính năng này.

Âm thanh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện trải nghiệm cho người lái. Ghế mô phỏng cũng đợc trang bị thêm tai nghe VR, hệ thống âm thanh 5.1 và chân đế được tích hợp vào ghế. Trải nghiệm này hứa hẹn sẽ mang đến âm thanh đặc biệt của Pagani V12-R cũng như độ rung giống với khi chạy trên đường đua.

Pagani cho biết hệ thống mô phỏng sẽ đem lại trai nghiệm sát với thực tế vì thiết kế được kết hợp hài hòa giữa phần cứng và phần mềm cho phép mang lại độ chân thực trong việc tái tạo các chuyển động của ô tô và đặc tính của đường đua. Chủ sở hữu có thể tự thực hành, luyện tập lái Huayra R trên máy mô phỏng hoặc đặt các buổi huấn luyện từ xa để học các đường đua và kỹ năng lái xe mới. Pagani cũng sẽ tổ chức các sự kiện ảo và chủ sở hữu sẽ có thể tự tổ chức các cuộc đua ảo trên máy mô phỏng này.

Mục đích chính của việc chế tạo ra chiếc ghế đua này chính là để giúp chủ sở hữu làm quen với chiếc xe của họ, cải thiện kỹ năng lái xe và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi cầm lái chiếc xe thực tế trên nhiều đường đua khác nhau. Điều này rất quan trọng vì hãng có chương trình chương trình Arte in Pista cho phép khách hàng trải nghiệm đầy đủ hiệu năng của xe với các sự kiện độc đáo được tổ chức tại các đường đua FIA danh giá nhất thế giới. Trên thực tế, chủ sở hữu có thể tìm hiểu đường đua và cách vận hành chiếc xe của họ trước khi trải nghiệm mọi thứ trong đời thực.

Trưởng nhóm Động lực học của Pagani, Franco Morsino cho biết:”Chúng tôi mong muốn tạo ra một trình mô phỏng lái xe năng động, chuyên nghiệp với độ chân thực độc đáo hơn nhằm mục đích góp phần không ngừng nâng cao kỹ năng lái xe của khách hàng. Tham vọng của chúng tôi là biến sản phẩm này trở thành một vật dụng có thiết kế độc đáo mang giá trị nghệ thuật cao giúp trở thành một vật trang trí nổi bật đặt trong nhà của những người sở hữu Huayra R.”

Tham khảo: Pagani

Dung Hoang
Author: Dung Hoang

Bài trướcLand Rover hé lộ mẫu xe Defender OCTA: Phiên bản Defender mạnh nhất từ trước đến nay
Bài tiếp theoGenesis ra mắt hai mẫu Concept ấn tượng Neolun Concept và GV60 Magma