Siêu xe Gordon Murray T.33 và T.50 ra mắt thị trường Mỹ tại sự kiện The Quail

0

Gordon Murray (3).JPG

Tuần lễ xe hơi Monterey Car Week được biết đến là “điểm hẹn” của hàng nghìn mẫu xe từ xe sang cho tới siêu xe. Sự kiện thường niên này được nhiều thương hiệu xe hơi lựa chọn là nơi trình làng những mẫu xe của mình. Là một thương hiệu non trẻ, Gordon Murray Automotive đã lựa chọn nơi đây là “bệ phóng” cho hai mẫu xe T.33 và T.50 của mình khi hai mẫu xe này lần đầu được ra mắt tại Mỹ. Gordon Murray Automotive sẽ đánh dấu sự kiện lần đầu ra mắt tại Mỹ tại The Quail, A Motorsports Gathering được tổ chức trong Tuần lễ xe hơi Monterey ở California.


Gordon Murray (1).JPG

Những mẫu xe này sẽ bắt đầu được ra mắt và trưng bày tại sự kiện vào ngày 19 tháng 8. Bản thân Gordon Murray và Giám đốc điều hành Tập đoàn Gordon Murray Philip Lee cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo. Mặc dù nhà sản xuất ô tô chưa tiết lộ sẽ có bao nhiêu chiếc xe T.50 và T.33 mà khách hàng đặt hàng sẽ chuyển đến Hoa Kỳ, tuy nhiên có thể chắc chắn rằng số lượng xe chuyển đến sẽ không nhỏ vì đây là một thị trường thực sự tiềm năng. Đồng thời, thương hiệu cũng đã thông báo rằng họ sẽ thành lập Trung tâm Ô tô Gordon Murray ở Florida vào đầu tuần này.


Gordon Murray (4).JPG

Philip Lee cho biết trong một tuyên bố: “Với tư cách là một Tập đoàn, chúng tôi vô cùng vui mừng khi chính thức ra mắt Gordon Murray Automotive tại Mỹ và công bố Trung tâm Ô tô Gordon Murray đến với thị trường Bắc Mỹ. Tuần lễ xe hơi Monterey là sự kiện cuối cùng để thông báo một cột mốc quan trọng như vậy đối với công ty của chúng tôi.”


Gordon Murray (5).JPG

Theo Gordon Murray Automotive, Gordon Murray T.33 được mô tả là mẫu “siêu xe GT tốt nhất thế giới”. Đây chính là chiếc xe với cấu hình hai chỗ ngồi với khối động cơ đặt giữa và được thiết kế thiên về mục đích vận hành trên đường phố hơn so với T.50. Thương hiệu xe hơi này dự tính sẽ sản xuất giới hạn 100 chiếc và sẽ bàn giao chiếc xe đầu tiên vào năm 2024 và người sẽ phải bỏ ra mức giá khoảng từ 1,85 triệu Đô chưa bao gồm các khoản phí bổ sung.


Gordon Murray (6).JPG

T.33 chia sẻ nền tảng với mẫu xe T.50 và cả hai chiếc xe đều sử dụng động cơ V12 dung tích 3.9 lít hút khí tự nhiên do Cosworth phát triển. Tuy nhiên, T.33 được trang bị trục cam mới và hệ thống nạp và xả mới để phù hợp với phân khúc mà mẫu xe hướng tới. Gordon Murray T.33 có khả năng sản sinh mức công suất 606 mã lực, mô-men xoắn 451 Nm nhưng giới hạn vòng tua máy vẫn đạt được ở mức ấn tượng lên tới 11,100 vòng/phút. Các thông số này không chênh lệch nhiều so với T.50 với mức công suất 654 mã lực, mô-men xoắn 467 Nm và vòng tua máy đạt 11.500 vòng/phút.

Gordon Murray T.50 được trang bị động cơ V12, dung tích 3,9 lít, sản sinh công suất 654 mã lực và mô-men xoắn 467 Nm. Động cơ này được xây dựng bởi thương hiệu Cosworth. Động cơ này được thiết kế để trở thành một trong những động cơ có vòng tua cao nhất thế giới, có khả năng đáp ứng nhanh nhất, mạnh nhất trên đường phố. Vòng tua của động cơ này có thể lên tới 12,100 vòng/phút. Xe được trang bị hộp số sàn 6 cấp. Giống như mọi thứ khác trên T.50, hộp số đã được thiết kế cực kỳ nhẹ. Vỏ nhôm của hộp số chỉ dày 2,4 mm với tổng khối lượng là 80,5 kg.


Gordon Murray (2).JPG

Tham khảo: Gordon Murray

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcDodge Durango SRT Hellcat mạnh 710 mã lực trở lại cuộc đua SUV hiệu năng cao
Bài tiếp theoAston Martin DBR22: Tuyệt tác tôn vinh bộ phận cá nhân hóa Q của thương hiệu