Subaru Forester mới sẽ được sản xuất tại Mỹ

0

Vừa qua, thương hiệu Subaru đã công bố tin tực về việc sản xuất Subaru Forester mới sẽ được tiến hành tại Mỹ. Mẫu xe thế hệ thứ sáu sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Lafayette ở Indiana. Dây chuyền sản xuất của Subaru hoàn toàn có thể đáp ứng được các vấn đề về năng lực sản xuất vì thương hiệu sẽ dừng lắp ráp mẫu sedan Legacy sau năm mẫu 2025.

Subaru cũng có ý định sản xuất phiên bản Hybrid của Forester tại cùng địa điểm này từ năm 2026. Hãng sẽ tiếp tục sản xuất Forester cho thị trường quê nhà tại nhà máy ở Ōta, tỉnh Gunma, Nhật Bản.

Biến thể điện khí hóa của Forester có động cơ Hybrid kế thừa công nghệ của Toyota và thương hiệu cũng tiết lộ đây chính là chiếc xe hybrid HEV đặc biệt của Subaru có động cơ đặt ngang. Trước Forester từng có mẫu xe plug-in hybrid Crosstrek được chia sẻ phần cứng từ Prius Prime vào năm 2019.

Theo kế hoạch trong tương lai gần, Subaru cũng có kế hoạch ra mắt ba mẫu SUV chạy điện với sự trợ giúp của Toyota. Một trong những mẫu xe mới sẽ được Toyota lắp ráp tại Mỹ. Một chiếc khác sẽ được Subaru sản xuất tại nhà máy Yajima ở Nhật Bản. Cả ba mẫu SUV chạy điện sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm 2026.

Sau đó, những mẫu xe này sẽ được bổ sung vào cùng với các mẫu xe điện do Subaru phát triển nội bộ và dự kiến ​​ra mắt vào năm 2028.

Tham khảo: Subaru

Dung Hoang
Author: Dung Hoang

Bài trướcNgắm nhìn BMW Alpina B3 Touring E36 độc đáo được rao bán
Bài tiếp theoSuzuki Jimny XL Heritage ra mắt tại Úc với diện mạo hoài cổ