BMW "biến" hàng ghế sau thành rạp chiếu phim sống động với màn hình 31 inch

Minh Huy

Đam Mê Xe
Bài viết
1,672
Loại bài
Bài dịch
BMW Theatre (3).JPG


BMW trong thời gian tới sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm ấn tượng hơn ở hàng ghế sau khi thương hiệu sẽ biến nơi đây thành một “rạp chiếu phim” thu nhỏ. Hàng ghế sau của xe sẽ được trang bị màn hình Theatre Screen Amazon Fire TV có kích thước 31 inch. Hãng xe hơi Đức đã ra mắt tính năng này trong khuôn khổ sự kiện CES năm 2022 và theo nhiều dự đoán, tính năng này đã rất gần với tùy chọn được đưa vào sản xuất thương mại trên xe BMW.

Theo công bố từ BMW, màn hình Theatre Screen sẽ được trang bị trên trần xe phía sau và có thể dễ dàng thu gọn cũng như mở ra chỉ với một nút bấm. Tính năng tiện nghi này sẽ giúp người dùng phía sau có được trải nghiệm giải trí vượt trội nhưng cũng đồng thời có thể không làm ảnh hưởng khi không sử dụng. Màn hình này có kích thước 31 inch cùng độ phân giải lên đến 8K và được trang bị Amazon Fire TV.

BMW Theatre (6).JPG


Với trang bị này, người dùng có thể sử dụng màn hình này như Fire TV thông thường. Hệ thống màn hình này có thể kết nối mạng 5G để có thể phát trực tuyến tất cả các bộ phim, chương trình truyền hình, các bài nhạc và podcast tương tự có thể tìm thấy trên Amazon Fire TV thông thường. Từ đây, khu vực hàng ghế sau sẽ trở thành nơi thư giãn lý tưởng dành cho hành khách trên xe.

Màn hình này có thể được thiết lập với các lựa chọn định dạng bao gồm 16:9 và 32:9. Người dùng có thể điều chỉnh tính năng này bằng cách sử dụng menu điều khiển trong hệ thống thông tin giải trí hoặc bảng điều khiển cảm ứng được tích hợp vào tay nắm cửa sau. Nhằm hoàn đem tới trải nghiệm “rạp chiếu phim” trọn vẹn nhất, BMW đã trang bị cho xe hệ thống âm thanh cao cấp Bowers & Wilkins Diamond. Hệ thống âm này sở hữu loa tweeter hình vòm kim cương để mang lại trải nghiệm âm thanh đa chiều sống động hơn so với những hệ thống âm thanh khác.

BMW Theatre (5).JPG


Độ nghiêng của màn hình có thể được điều chỉnh bằng thao tác cảm ứng sử dụng menu điều khiển trên hệ thống giải trí trong xe hơi. Điều này đảm bảo trải nghiệm rạp chiếu phim lý tưởng với sự thoải mái tối đa ở mọi vị trí ngồi cho hành khách. Người dùng cũng có thể điều chỉnh định dạng màn hình cũng như âm lượng với nút cảm ứng ở cả hai bên góc của màn hình.

Bên cạnh trang bị về màn hình và hệ thống âm thanh, BMW còn mang đến chế độ tùy chọn mới mang tên My Mode Theatre. Khi màn hình BMW được kích hoạt, âm thanh độc đáo sẽ được phát trong suốt quá trình màn hình di chuyển. Âm thanh này được tạo ra dưới sự hợp tác giữa Tập đoàn BMW và nhà soạn nhạc phim nổi tiếng và từng đoạt Giải thưởng Học viện, Hans Zimmer. Một hoạt ảnh đồ họa cũng xuất hiện trên màn hình đã được thiết kế đặc biệt bởi BMW User Interface Design cho My Mode Theatre. Đồng thời, các tấm chắn nắng sẽ tự động kích hoạt, ánh sáng xung quanh ở phía sau xe bị mờ đi để đem tới một không gian như ở rạp chiếu phim.

BMW Theatre (4).JPG


Tập đoàn BMW là tập đoàn tiên phong trong việc triển khai tiêu chuẩn vô tuyến di động 5G trên các phương tiện giao thông. BMW iX là dòng xe cao cấp đầu tiên trên toàn thế giới sử dụng tiêu chuẩn này để truyền dữ liệu. Những mẫu xe khác như BMW i4 cũng sẽ dần dần được phát triển tính năng này trong tương lai. Với băng thông dữ liệu cực cao và độ trễ thấp, hệ thống này hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm phát trực tuyến lý tưởng với hệ thống giải trí trên xe hơi sang trọng, từ đây tạo sự khác biệt trong trải nghiệm mà thương hiệu muốn dành cho khách hàng.

Tuy nhiên, thương hiệu BMW hiện vẫn chưa công bố về kế hoạch áp dụng tính năng này trên những mẫu xe thương mại. Mặt khác, với sự chuẩn bị kỹ càng cùng sự hợp tác với Amazon để hoàn thiện tính năng giải trí trên xe, tùy chọn này sẽ không còn mất quá nhiều thời gian để có thể được trang bị trên những mẫu xe thương mại trong thời gian tới cùng với hàng loạt trang bị mang tính đồng bộ cao như hệ thống âm thanh giả lập hỗ trợ BMW IconicSounds Electric.

BMW Theatre (1).JPG


Tham khảo: BMW
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top