BMW iDrive 8.5 - bản nâng cấp với giao diện giống như dùng điện thoại

NguyenNam

Phụ Xế
Bài viết
3,233
Loại bài
Bài dịch
BMW-OS-8.5-MAIN.jpg


Hệ điều hành BMW iDrive của hãng xe Đức tiếp tục nhận được hàng loạt cải tiến đáng chú ý, lần này là dành cho phiên bản iDrive 8. Cụ thể, bản nâng cấp iDrive 8.5 được thiết kế để trở nên giống như giao diện của các dòng điện thoại thông minh nhiều hơn so với trước đây, từ bố cục cho đến thao tác điều khiển.

Đại diện BMW cho biết, cách thức tương tác thông qua nhấn và xoay các nút bấm vật lý đã trở nên lỗi thời, trong khi giờ đây mọi người đã quá quen với việc chạm và vuốt cảm ứng trên điện thoại thông minh. Thế nên hệ thống thông tin giải trí cũng cần phải thay đổi theo để phù hợp với xu hướng thời đại ngày nay.

Điểm nổi bật của iDrive 8.5 là màn hình chính được thiết kế lại hoàn toàn theo phong cách QuickSelect, hiển thị tất cả mọi chức năng có thể truy cập được ngay từ đầu, không còn bắt người sử dụng phải đào sâu trong các lớp menu như trước đây nữa. Ở trạng thái mặc định, chiếm tỷ lệ lớn nhất trên màn hình chính là phần bản đồ định vị dẫn đường với hình ảnh 3D. Tuy nhiên, người sử dụng hoàn toàn có thể tùy chỉnh lại và thay phần này sang một chức năng khác, nếu muốn.

BMW-OS-8.5-1.jpg


Phần dọc ở phía bên trái của màn hình chính có thể tùy biến được với các widget - hiển thị thông tin và chức năng rút gọn. Phía dưới là thanh điều hướng, với các biểu tượng dẫn đến phần điều khiển chi tiết hơn của hệ thống điều hòa, bản đồ, thiết bị phát nhạc hoặc gọi điện thoại, cũng như một trang giao diện hiển thị những ứng dụng (app) cài thêm.

Vì iDrive 8 và 8.5 được phát triển trên nền Linux nên các lập trình viên có thể viết app cho xe BMW khá dễ dàng. Tuy nhiên, trong tương lai hệ thống iDrive sẽ chuyển hẳn sang một nền tảng mới dựa trên Android, bắt đầu từ phiên bản iDrive 9 trên chiếc BMW X1 2024 sắp tới. Lúc đó việc sử dụng iDrive sẽ còn trở nên giống điện thoại thực thụ hơn nữa.

Tất cả những mẫu xe hiện đang chạy iDrive 8 đều sẽ được cập nhật lên phiên bản mới 8.5 thông qua cơ chế không dây bằng kết nối internet, hoặc tại các đại lý ủy quyền chính hãng. Những xe này bao gồm 7-Series thế hệ mới, các dòng SUV lớn (X5, X6 và X7), chiếc XM plug-in-hybrid và những chiếc xe điện i4 và iX.

Tham khảo BMW
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top