Đăng Nguyen
Phụ Xế
- Bài viết
- 60
- Loại bài
- Bài dịch
Có tổng cộng 25 siêu xe Spyker C8 Preliator XXV được xuất xưởng, mỗi xe được cá nhân hoá riêng biệt. Điểm nhấn nằm của mẫu xe này là thân nhôm cùng động cơ V8 tăng áp kép kết hợp hộp số sàn và dẫn động cầu sau.
Spyker đã nỗ lực hết mình để trình làng Preliator XXV hoàn toàn mới, siêu xe thực sự độc nhất vô nhị. Xe sở hữu công suất 800 mã lực (597 kW), động cơ V8 tăng áp kép, hộp số sàn, thân xe hoàn toàn bằng nhôm và một số chi tiết được dát vàng.
Được thành lập vào năm 1999, hãng siêu xe Hà Lan Spyker (Spyder Cars) đã nhiều lần phá sản và tái sinh. Cuộc hồi sinh mới nhất bắt đầu từ tháng 10/2025, khi đồng sáng lập Victor Muller giành lại quyền sở hữu thương hiệu Spyker sau vụ phá sản của công ty.
Được ra mắt tại sự kiện The Quail trong khuôn khổ Tuần lễ xe Monterey, C8 Preliator XXV Coupé được định hình là mẫu xe hoàn toàn mới chứ không phải là phiên bản tinh chỉnh nhẹ từ dòng C8 đời cũ. Spyker cho biết họ sẽ chỉ chế tạo vỏn vẹn 25 chiếc, mỗi chiếc đều được đặt hàng và cá nhân hóa riêng biệt, dù mức giá chưa được công bố.
Các hốc gió cung cấp khí nạp cho động cơ trong khi cụm đèn hậu mang tạo hình của buồng đốt sau trên máy bay chiến đấu. Một vây cá lớn kéo dài từ mui xe đến nắp khoang hành lý để tri ân chiếc C1 Aerocoque năm 1919, mảnh ghép lịch sử hào hùng của Spyker.
Họa tiết "lưới ô-kít" là một mạng lưới tam giác lồng vào nhau lấy cảm hứng từ hàng không vũ trụ xuất hiện khắp lưới tản nhiệt, các hốc gió, bàn đạp, lưới ống xả và thậm chí cả phần bọc ghế. Chủ đề hàng không tiếp tục xuất hiện tại bộ mâm mang thiết kế hình cánh quạt.
Sức mạnh của Preliator XXV Coupé đến từ khối động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất 800 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Động cơ truyền toàn bộ sức mạnh đó tới các bánh sau thông qua hộp số sàn 6 cấp. Spyker công bố tốc độ tối đa vượt mốc 350 km/h.
Spyker Preliator vẫn giữ lại bộ cơ cấu cần số lộ thiên trứ danh của thương hiệu ngay trong khoang lái. Không có lẫy chuyển số, không có giải pháp thay thế tự động nào. Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Victor Muller đã khẳng định một cách khá thẳng thắn rằng, "nếu bạn sang số tồi, trách nhiệm hoàn toàn thuộc về bạn".
Nội thất cam kết tuyệt đối với tinh thần này. HUD là màn hình duy nhất xuất hiện trong xe, giúp khoang lái giữ được vẻ trường tồn với thời gian. Spyker gọi cụm công tắc điều khiển và đồng hồ hiển thị là “mang tính thuần cơ khí”.
Xe cũng có chế độ butterfly cho phép mở tung toàn bộ tấm thân xe, gồm cả khoang động cơ, chỉ bằng một nút bấm duy nhất.
Nhôm tiện nguyên khối, đầu ốc được căn chỉnh thủ công bằng tay, vô-lăng được khâu thủ công bằng hai cây kim bởi đúng một nghệ nhân duy nhất, khiến cỗ máy này mang lại cảm giác như được thiết kế bởi một nhà thám hiểm hàng không siêu giàu vào năm 1937.
Chiếc xe ra mắt mang lớp sơn màu Xanh Quail Green pha vảy vàng hồng, các chi tiết trang trí mạ vàng hồng và bọc da màu Nâu yên ngựa Tuscan. Spyker cho biết mất khoảng 2.100 giờ để chế tạo thủ công mỗi chiếc xe, và công ty vẫn tiếp tục dựa vào các tấm thân nhôm gò tay từ Coventry Prototype Panels tại Anh.
Tham khảo Spyker
