Chiếc SUV được sản xuất nhanh nhất để leo đồi Pikes Peak của Mỹ là một biến thể Lamborghini Urus năm 2023 mới

Froutilt

Thành viên mới
Bài viết
4
Siêu SUV Lamborghini Urus 2023 nâng cấp - được đồn đại sẽ mang biệt danh 'Evo' hoặc 'Sport' - đã lập kỷ lục mới trên đường leo đồi Pikes Peak ở Mỹ, trước khi chiếc xe được tiết lộ đầy đủ vào tuần tới.

Biến thể mới của Urus đã hoàn thành chặng leo đồi Pikes Peak ở Colorado, Mỹ - nơi có 156 góc cua và 1439m độ cao thay đổi, với vạch đích cao 4302m so với mực nước biển - trong 10 phút 32.064 giây, một kỷ lục mới đối với một chiếc Lamborghini 2023 sản xuất.

Chiếc Lamborghini chưa được đặt tên đã soán ngôi kỷ lục trước đó là Bentley Bentayga 2018 với thời gian 10 phút 49,902 giây.

Một vài chi tiết về biến thể Urus mới đã được tiết lộ, tuy nhiên nó sẽ được coi là bản nâng cấp giữa vòng đời cho mẫu SUV đầu tay bán chạy của Lamborghini, ra mắt lần đầu tiên vào cuối năm 2017.

Biến thể mới sẽ ra mắt công chúng tại sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance ở California vào cuối tuần tới - như một phần của Tuần lễ xe Monterey rộng lớn hơn - như đã được Giám đốc điều hành Lamborghini Stephan Winkelmann xác nhận trước đó với giới truyền thông bao gồm cả Drive.

Được đồn đại là Urus Evo hoặc Urus Sport, nó được coi là biến thể Urus mới cuối cùng sử dụng năng lượng xăng thuần túy và dự kiến sẽ được bán trong vòng chưa đầy hai năm trước khi thành công bởi biến thể plug-in hybrid vào năm 2024, và toàn bộ Lamborghini phạm vi chỉ kết hợp.

Những bức ảnh chính thức và những hình ảnh nguyên mẫu không chính thức cho thấy mẫu xe Urus mới sẽ có kiểu dáng hầm hố hơn, lấy cảm hứng từ siêu xe Huracan Tecnica và siêu xe Sian chạy giới hạn, với cản xe góc cạnh hơn, nắp ca-pô và thiết kế bánh xe mới, cùng cánh gió sau lớn hơn.

Nó sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V8, như Urus tiêu chuẩn - mặc dù các báo cáo cho thấy công suất sẽ được tăng từ 478kW / 850Nm, lên hơn 500kW hoặc 520kW.

Các tin đồn cũng chỉ ra việc tiết kiệm trọng lượng đáng kể so với Urus hiện tại, với mái bằng sợi carbon góp phần giảm trọng lượng lên tới 100kg.

Bộ la-zăng 22 inch được xác nhận là có tính năng, bọc trong lốp xe bán trơn Pirelli P Zero Trofeo R được phát triển đặc biệt - được cho là sản phẩm đầu tiên dành cho một chiếc SUV.

Với tay đua Simone Faggioli - người nắm giữ các kỷ lục bổ sung tại Pikes Peak - cầm lái, chiếc Urus xác lập kỷ lục được trang bị lồng cuộn, ghế đua với dây nịt sáu điểm và hệ thống chữa cháy đáp ứng các quy định an toàn.

Rouven Mohr, giám đốc kỹ thuật của Lamborghini, đã tuyên bố trên phương tiện truyền thông rằng Pikes Peak rất nổi tiếng trên toàn thế giới, và đó là một thách thức cực kỳ lớn đối với một mẫu xe như vậy. Thử thách bao gồm kiểm tra độ cân bằng khung gầm bằng cách bố trí đường ray không đồng đều, ảnh hưởng đến hệ thống truyền lực do ứng suất độ cao khác nhau gây ra; cũng như điều kiện thời tiết thay đổi nhanh chóng từ đầu đến cuối.

Lamborghini Urus 2023 nâng cấp sẽ được công bố toàn bộ tại sự kiện Pebble Beach Concours d'Elegance ở California vào cuối tuần tới, trong khuôn khổ Tuần lễ xe hơi Monterey (12-21 / 8).
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Tin thế giới

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top