Đội xe 0 đồng VietRally chung tay cùng Siêu thị 0 Đồng NovaGroup sẻ chia khó khăn với cộng đồng

Hoang Son

Editor
Bài viết
186
Loại bài
Bài sản xuất
doi-xe-0-dong-vietrally-anh-22.jpg


Gần 1 tháng miệt mài len lỏi các nẻo đường của TP.HCM, các shipper tình nguyện cùng lực lượng xe vận chuyển của NovaGroup, quân đội và các đội xe tình nguyện; trong đó có Đội xe 0 đồng VietRally đã đồng hành trao tặng 204.593 phần quà của "Siêu thị 0 đồng" đến những hoàn cảnh khó khăn tại 19 quận và 4 huyện của thành phố.

Hành trình Siêu Thị 0 Đồng: 25 ngày lan tỏa yêu thương​

Ý tưởng và triển khai thực hiện "Siêu thị 0 Đồng" của NovaGroup trong vòng 48 giờ đồng hồ. Trung tâm Cung ứng Đấu thầu thuộc NovaGroup đã thần tốc tiến hành đặt hàng, làm việc cùng các nhà cung cấp nhu yếu phẩm.

Một số chuyên viên mua hàng mô tả "đó chính là 48 giờ đồng hồ vất vả nhất trong cả hành trình mà Trung tâm Cung ứng Đấu thầu thực hiện cho Siêu thị 0 Đồng".

doi-xe-0-dong-vietrally-anh-1.jpg


Trong bối cảnh thành phố siết chặt giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ hơn 1 tháng đã khiến nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm, y tế trở nên cực kì khan hiếm. Nhờ sự đồng hành, đóng góp của các đơn vị, nhà cung cấp đã giúp Siêu thị 0 đồng nhanh chóng có đủ lượng hàng hóa để vận hành, đây là những nỗ lực vô cùng lớn.

Siêu thị 0 Đồng đã đón nhận 1.000 tấn gạo, 25.000 chai dầu ăn loại 1 lít, 29.550 thùng mì, 100 tấn đường, 49.734 lon sữa đặc, 5.319 thùng và 156 hũ xúc xích, hơn 1,3 triệu quả trứng, 180.453 chai nước mắm, 56 tấn muối, hơn 80,5 tấn rau củ, cùng nhiều gói lẩu, gia vị, bộ đồ bảo hộ, khẩu trang, dung dịch xịt khuẩn... đến từ 10 nhà cung cấp và hơn 100 nhà hảo tâm là các Novator, cá nhân, tập thể bên ngoài Tập đoàn NovaGroup.

doi-xe-0-dong-vietrally-anh-27.jpg


Trong 25 ngày thực hiện, Siêu thị 0 Đồng đã đón nhận 4.900 lượt đăng ký tham gia của các bạn tình nguyện viên. Không chỉ có lực lượng chính của Nova, Siêu thị 0 Đồng còn chứng kiến những giọt mồ hôi của nhiều nhân vật nổi tiếng, những người bạn quốc tế, những người dân, những chiến sĩ áo xanh trẻ tuổi...

Tất cả đều cố gắng nỗ lực hết sức để đồng hành cùng Siêu thị 0 Đồng, tham gia từ vận chuyển, đóng gói cho đến việc đi trao quà cho người dân.

doi-xe-0-dong-vietrally-anh-25.jpg


Siêu thị 0 đồng là minh chứng sống động cho chuỗi các hoạt động vì cộng đồng của NovaGroup, góp phần lan tỏa yêu thương và chia sẻ khó khăn với nhiều hoàn cảnh không may mắn.

Đội xe 0 đồng VietRally đồng hành trong những chuyến xe nghĩa tình Siêu thị 0 đồng​

Để Siêu thị 0 Đồng mang 204.593 phần quà đến được với bà con khó khăn tại 19 quận và 4 huyện trên địa bàn TP.HCM (trong đó có những “vùng đỏ” như TP. Thủ Đức, Quận 8, Quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn...).

Ngoài các xe vận chuyển NovaGroup, xe quân sự và các xe tình nguyện viên, đội xe 0 đồng VietRally hân hạnh đồng hành cùng Siêu Thị 0 đồng chuyên chở một phần trong số quà kể trên đến các xã, phường, quận huyện.

doi-xe-0-dong-vietrally-anh-20.jpg


Theo các thành viên tham gia đội xe 0 đồng của VietRally chia sẻ, mỗi ngày một xe chạy khoảng 4 đến 6 lượt (tùy vào khoảng cách), những chiếc xe bán tải cõng trên mình vài trăm ký có ngày lên đến cả tấn. Có hôm chở đầy cả thùng hàng thì chất quà vào chật cứng trong khoang cabin.

doi-xe-0-dong-vietrally-anh-19.jpg


Chính những thời khắc khi các phương tiện giao thông khác gặp nhiều khó khăn về giấy đi đường (đối với xe tải và tài xế), thì những chiếc xe bán tải như Ford Ranger mới có dịp phô diễn sức mạnh của mình.

doi-xe-0-dong-vietrally-anh-32.jpg


Những chiếc Ford Ranger có thể chất đến 1 tấn gạo hoặc 50-80 thùng sữa (18 kg/thùng) hay 150 phần quà (8kg/phần), thậm chí có xe Ranger được chủ nhân lắp thêm rổ sắt trên có cố gắng chở gần 200 thùng nước tương, nước mắm,... chiếc xe không có hiện tượng xệ đuôi hay yếu đuối mà vẫn linh hoạt, cứng cáp.

doi-xe-0-dong-vietrally-anh-2.jpg


Chở hàng quá tải chắc chắn không chỉ gây hư hại cho xe mà còn ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này, thế nhưng điều đó không quan trọng bằng việc phải cố gắng chở thật nhiều hàng hóa đến với người gặp khó khăn.

Chất hàng lên tới nóc xe, chất quà xệ đuôi những xe SUV/Crossover. Mở nắp thùng, buộc dây ràng để tránh rớt hàng. Khuân gạo, vác sữa, các gói quà nặng gần 10 kg chạy tới lui hoặc đi bộ vài cây số vào đến tận nhà người cần giúp đỡ,...

doi-xe-0-dong-vietrally-anh-16.jpg


"Chuyện em biết đường sá là tốt, nhưng không tác dụng nhiều khi đi giao hàng mùa dịch. Đường sá phong tỏa các hướng, bám theo google chạy theo đường lớn khi có thể thì may ra em tạm đến gần được với điểm giao hàng", thành viên của đội xe 0 đồng VietRally, chủ nhân chiếc Ford Ranger Raptor chia sẻ.

doi-xe-0-dong-vietrally-anh-3.jpeg


Không chỉ có Ford Ranger, đội xe 0 đồng VietRally còn có sự tham gia của những mẫu bán tải khác như Mitsubishi Triton, Mazda BT-50, Chevrolet Colorado và những chiếc Crossover, SUV như Subaru Forester, Kia Soreto, Misubishi Pajero,...

doi-xe-0-dong-vietrally-anh-34.jpg


Với các thành viên của đội xe 0 đồng điều khiến họ mừng rõ, phấn khích cầm bộ đàm 4G khoe với nhau như những đứa trẻ được cho kẹo: "hên quá anh em, vừa tới rào phong tỏa là ngay điểm giao hàng" hay "tức ghê còn có 50m mà phải quay đầu tìm đường khác, bà con bị rào không ra lấy được", "ê! anh em giao ở Bình Tân nhớ cái bàn màu xanh nha, tới đó để trên bàn rồi gọi cho họ để họ ra lấy chứ đường chặn hết rồi không chui vào được đâu",...
doi-xe-0-dong-vietrally-anh-31.jpg


Bên cạnh chuyện vui là những điều dở khóc dở cười của các thành viên tham gia đội xe. Rào chắn cách điểm giao chỉ vài trăm mét, bà con bị phong tỏa không thể đi ra được, các giấy thông hành liên tục thay đổi, những con hẻm chật chội chỉ đủ để chiếc xe bán tải đi vào và lùi ngược trở ra,...

doi-xe-0-dong-vietrally-anh-23.jpg


Tất cả đều là những khó khăn mà cánh tài xế của đội xe VietRally nói riêng và đội xe NovaGroup nói chung gặp phải trong những ngày tháng là shipper.

doi-xe-0-dong-vietrally-anh-33.jpg


Điều nuối tiếc nhất của các thành viên đội xe 0 đồng VietRally là còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, họ cần sự giúp đỡ tuy nhiên sức người và của có hạn. Kết thúc hành trình, khi được hỏi "bữa giờ mấy anh chạy khoảng nhiêu km?", các anh chỉ cười và nói "bao nhiêu km thì không biết, chỉ biết tiền dầu bữa giờ chắc 6-7 triệu"...

doi-xe-0-dong-vietrally-anh-6.jpg


Hành trình Siêu thị 0 đồng đã khép lại, các gói quà cứu trợ cũng không còn. Dù vậy các thành viên của đội xe 0 đồng VietRally vẫn cố gắng thu xếp những phần quà thiết yếu mang đến các nơi khó khăn, thiếu thốn mà chính họ đã tận mắt chứng kiến và đọc những dòng chữ "chúng tôi cần gạo, chúng tôi xin lương thực, nhà tôi cần sữa cho con,..." trong suốt 25 ngày qua.

doi-xe-0-dong-vietrally-anh-28.jpg


VietRally được biết đến là hành trình du lịch & trải nghiệm dành cho cộng đồng sử dụng xe thể thao và xe sang tại Việt Nam. Nơi đây quy tụ nhiều mẫu xe đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam. VietRally ra đời với mong muốn trở thành một chuỗi hành trình trải nghiệm các cung đường đẹp trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam.

Trước đó vào tháng 4/2021, chuyến
hành trình VietRally 2021 đầu tiên từ TP.HCM xuất phát đến Phan Thiết đã được diễn ra với gần 50 siêu xe và xe thể thao tham dự. Sự kiện muốn quảng bá những địa danh du lịch nổi tiếng tại Việt Nam đến với bạn bè quốc tế thông qua những cá nhân, cộng đồng đam mê siêu xe.
 
Last edited:

Thành viên trực tuyến

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top