Hyundai và Uber hợp tác phát triển taxi bay

vungocbach

Thành viên kỳ cựu
Bài viết
4,169
Views
63
Tại CES 2020, Hyundai cũng Uber đã công bố kế hoạch hợp tác của mình trong tương lai. Sự hợp tác của hai ông lớn trong ngành xe và taxi công nghệ này là về mạng lưới chia sẻ phương tiện di chuyển trên không trong tương lai.Theo những công bố tại CES, Hyundai sẽ nắm phần việc phát triển sản xuất và vận hành những phương tiện vận chuyển này trong khi Uber sẽ lo liệu phần dịch vụ hỗ trợ chỗ đón khách, kết nối giữa các khách hàng ở dịch vụ chia sẻ chuyến bay cũng như liên kết chuyến bay với các phương tiện vận tải mặt đất. Hyundai cũng là công ty đầu tiên tham gia cùng Uber trong chương trình Uber Elevate.

Hyundai-Uber-1-1024x575.jpg


“Tầm nhìn của chúng tôi về Urban Air Mobility (di chuyển trên không nội đô – UAM) sẽ thay đổi cách nhìn của thế giới về cách di chuyển trong thành thị”, phó chủ tịch điều hành và người đứng đầu bộ phận di chuyển hàng không nội đô (UAM) của Hyundai, ông Jaiwon Shin cho biết. “Chúng tôi hy vọng UAM sẽ tạo sức sống cho cộng đồng đô thị và cung cấp thời gian chất lượng hơn cho mọi người. Chúng tôi tự tin rằng Uber Elevate là đối tác phù hợp để cung cấp sản phẩm sáng tạo này cho nhiều khách hàng nhất có thể”.

Hyundai-Uber-2-1024x576.jpg


Hiện tại, Hyundai đã phát triển một phương tiện bay cá nhân (Personal Air Vehicle – PAV) với sự hợp tác với chương trình Uber Elevate và được đặt tên là S-A1. Phương tiện bay này của Hyundai sử dụng kiểu thiết kế đặc biệt để cất và hạ cánh hiệu quả và ít tốn nhiên liệu hơn. Chiếc S-A1 hiện đang được trưng bày tại CES 2020 được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng điện và có thể di chuyển ở tốc độ tối đa 290 km/h ở độ cao từ 300 mét đến 600 mét. Chiếc máy bay nhỏ này có thể di chuyển ở cự ly 96 km trước khi phải nạp lại nhiên liệu.

  • Hyundai-Uber-3-1024x576.jpg
  • Hyundai-Uber-11-1024x400.jpg

Hiện tại, chiếc máy bay này sẽ vẫn được vận hành bởi con người, tuy nhiên, Hyundai cho biết, trong tương lai nó sẽ trở thành phương tiện tự hành. Hãng xe này cũng thiết kế chiếc máy bay với nhiều cánh quạt nhỏ thay vì sử dụng cánh lớn như những chiếc trực thăng thông thường nhằm mong muốn giảm được tiếng ồn một cách tối đa được phát ra từ động cơ khi nó hoạt động.

Hyundai-Uber-8-1024x575.jpg


“Hyundai là đối tác phương tiện đầu tiên của chúng tôi có kinh nghiệm trong việc sản xuất xe hơi với quy mô toàn cầu”, Eric Alisson, người đứng đầu Uber Elevate cho biết. “Chúng tôi tin rằng Hyundai có khả năng sản xuất các phương tiện Uber Air với mức giá chưa từng thấy trong ngành hàng không vũ trụ ở thời điểm hiện tại. Sản xuất máy bay chất lượng cao, đáng tin cậy với khối lượng lớn để giảm chi phí hành khách mỗi chuyến. Kết hợp cơ chế sản xuất của Huyndai với nền tảng công nghệ Uber, (sự hợp tác này) thể hiện một bước tiến khổng lồ để ra mắt mạng lưới taxi hàng không sôi động trong những năm tới”.

  • Hyundai-Uber-4-1024x576.jpg
  • Hyundai-Uber-10-1024x575.jpg
  • Hyundai-Uber-9-1024x575.jpg

Theo Carscoops
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top