Khám phá dây chuyền lắp ráp những “cỗ máy tốc độ” Ferrari

Minh Huy

Đam Mê Xe
Bài viết
2,243
Loại bài
Bài dịch
Ferrari Assembly Line (6).JPG


Trong các công đoạn để tạo ra một chiếc Ferrari, việc lắp ráp các linh kiện cũng nắm vai trò khá quan trọng. Đây là một công đoạn khó khăn, yêu cầu sự phối hợp nhịp nhàng, nhanh chóng giữa máy móc và con người. Cả con người và những robot đều cần phải kết hợp với nhau để có thể trau chuốt từng chi tiết nhỏ để có thể tạo ra một thành phẩm hoàn hảo chính là những chiếc siêu xe, những chiếc Hypercar độc đáo.

Tất cả những khung xe được sơn mới sẽ đến công đoạn đầu tiên của dây chuyền lắp ráp mỗi ngày và hơn một nửa trong số những chiếc xe này đều có màu sơn khác nhau do khách hàng có thể tùy chỉnh, tùy chọn những màu sắc Tailor Made độc đáo. Các công đoạn đầu tiên của dây chuyền hoàn toàn tự động khi máy móc nâng khung xe vào vị trí bằng cách sử dụng móc chữ C cỡ lớn. Tại thời điểm này, những chiếc xe về cơ bản đã được tách biệt thành trên và dưới. Phần dưới sẽ được lắp hệ thống truyền lực từ dây chuyền lắp ráp động cơ, phần trên cũng được lắp hệ thống điện và sau đó phần trên được kết nối với phần dưới trong các khâu hoàn thiện.

Ferrari Assembly Line (7).JPG


Sau khi chuyển vào dây chuyền, các bước tiếp theo những khung xe đều được chăm chút kỹ lưỡng và cẩn thận từ việc lắp các chi tiết ngoại thất quan trọng như biểu tượng Scudetto nổi tiếng đến lắp đặt các bảng điều khiển bọc da phức tạp. Việc lắp bảng điều khiển là một nhiệm vụ khó khăn đòi hỏi một robot chuyên dụng được thợ lắp ráp kéo vào không gian khoang nội thất nhỏ một các tỉ mỉ để không làm hỏng nội thất.

Tại hầu hết các công đoạn trên dây chuyền lắp ráp, từng kỹ thuật viên có tay nghề cao giúp đảm bảo tất cả các ốc vít được siết chặt và kiểm tra chất lượng trước khi chuyển sang xe tiếp theo. Vô-lăng và ghế ngồi được chế tạo theo công nghệ được các kỹ thuật viên đặt cẩn thận bằng các công cụ đặc biệt để đảm bảo độ vừa vặn chính xác, ngoại thất của xe được hoàn thiện với các cản va được cố định xung quanh các cảm biến và đèn ở phía trước và phía sau.

Ferrari Assembly Line (2).JPG


Bên cạnh đó, những người thợ thủ công giàu kinh nghiệm cũng đồng thời tiến hành gia công, cắt da từ những miếng da tốt nhất, đánh dấu tìm khuyết điểm và chuyển sang máy cắt để có thể hoàn thiện các tấm bọc ghế với chất lượng tốt nhất trước khi được bọc vào xương ghế. Sau khi xuất xưởng, mẫu xe hoàn thiện đã sẵn sàng được đưa đi thử nghiệm và kiểm tra chất lượng trên nhiều cung đường thử khác nhau trước khi giao đến tay vị chủ nhân may mắn.

Tham khảo: Ferrari
 

Thành viên trực tuyến

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top