Khám phá quy trình chế tác Logo Flying B của Bentley, 1 chiếc logo cần 11 tuần để hoàn thiện

Minh Huy

Đam Mê Xe
Bài viết
2,423
Loại bài
Bài dịch
Flying B Logo (3).JPG


Giống như biểu tượng Spirit of Ecstasy trang nhã trên các mẫu xe Rolls-Royce, logo Flying B trên những chiếc xe Bentley là một trong những biểu tượng đỉnh cao của thế giới ô tô về sự sang trọng, đẳng cấp và vẻ quý phái. Bentley mới đây đã cho ra mắt phiên bản thứ sáu của linh vật này kể từ khi logo này xuất hiện lần đầu tiên vào giữa những năm 1920.

Flying B Logo (12).JPG


Phiên bản nâng cấp của lgoo Flying B lần này không khác biệt quá nhiều so với thiết kế trước đó. Điều đáng kinh ngạc là 97% khách hàng của Bentley Flying Spur muốn có linh vật sáng bóng trang trí cho xe của họ và nhóm khách hàng đặc biệt này sẽ cảm thấy bối rối nhất nếu logo này không nổi bật. Những thay đổi đối với logo dùng cho Flying Spur mới và nhiều thay đổi đầu tiên đã được giới thiệu cho thiết kế Flying B mới được chọn từ danh sách các thiết kế nội bộ.

Flying B Logo (13).JPG


Phần logo này được đúc nguyên khối bằng inox 316 cao cấp. Với cấu trúc tinh thể austenit, phần logo này không chỉ đẹp mắt mà còn bền và có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt đồng thời chống ăn mòn. Để hoàn thiện một chiếc logo này cần mất tới tổng cộng 11 tuần để sản xuất.

Flying B Logo (11).JPG


Logo Flying B được đánh bóng thủ công để có lớp hoàn thiện như gương hoặc màu đen bóng tùy theo lựa chọn của người dùng. Logo được đúc bằng phương pháp cầu kỳ, thường mất nhiều thời gian nhưng mang lại kết quả là các bộ phận có bề mặt hoàn thiện tốt hơn, các chi tiết mỏng hơn và tinh tế hơn thành phẩm được tạo thành bằng phương pháp phun cát.

Flying B Logo (10).JPG


Quy trình kéo dài 11 tuần cực kỳ phức tạp đối với một bộ phận nhỏ như vậy gồm việc bọc logo bằng sáp trong nhiều lớp dung dịch gốm mịn, nung nóng thép không gỉ 316 nóng chảy đến hơn 2.900 độ F và một vài bước nữa trước khi gửi đi đánh bóng thủ công.

Flying B Logo (9).JPG


Logo mới nhất được trang bị cho Flying Spur Mulliner là logo đầu tiên có trang bị điện, logo đầu tiên có cánh acrylic trong suốt, logo đầu tiên có tấm che thay thế khi đóng và là logo đầu tiên được chiếu sáng bên trong. Những khách hàng đặt mua Flying Spur sedan tiêu chuẩn có thể trang bị linh vật mới dưới dạng tùy chọn.

Flying B Logo (16).JPG


Trong quá khứ, một phiên bản cũ hơn của Flying B đã bị ngừng sản xuất vào những năm 1970 khi các quy định mới cấm trang trí mui xe. Vào năm 2006, Flying B đã trở lại với cơ chế có thể thu vào cơ bản hơn cho các mẫu Azure và Brooklands. Logo Flying B ngày nay cho Flying Spur đại diện cho một tiêu chuẩn mới về thiết kế và độ chính xác kỹ thuật cao, đồng thời thể hiện đẳng cấp của một chiếc xe siêu sang hàng đầu thế giới.

Flying B Logo (15).JPG
Flying B Logo (14).JPG
Flying B Logo (8).JPG
Flying B Logo (7).JPG
Flying B Logo (17).JPG
Flying B Logo (6).JPG
Flying B Logo (5).JPG
Flying B Logo (4).JPG
Flying B Logo (2).JPG
Flying B Logo (1).JPG


Tham khảo: Bentley
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top