“Nhà vô địch tương lai” BMW M4 GT4 bước vào giai đoạn thử nghiệm, chính thức ra mắt vào năm 2023

Minh Huy

Đam Mê Xe
Bài viết
2,497
Loại bài
Bài dịch
BMW M4 GT4 (1).JPG


Hơn một năm trước khi được bàn giao tới tay các đội đua, BMW M4 GT4 mới đã hoàn thành các bài kiểm tra đầu tiên vào tuần trước tại Almeria (ESP). Mẫu xe này được sinh ra để có thể tiếp nối những thành công mà người tiền nhiệm đã từng đạt được trong quá khứ.

BMW M4 GT4 (2).JPG


Để làm được điều này, BMW M4 GT4 mới sẽ không chỉ có những điểm mạnh của mẫu xe đua hiện tại mà sẽ còn được cải tiến thêm ở nhiều hạng mục như tăng hiệu suất tổng thể của xe. Hơn nữa, các kỹ sư BMW M Motorsport cũng tinh chỉnh các chi tiết nhằm hướng tới mục tiêu dễ bảo trì và tiết kiệm chi phí. Phiên bản mới M4 GT4 này cũng sẽ được thừa hưởng một số chi tiết từ “người đàn anh” BMW M4 GT3.

BMW M4 GT4 (13).JPG


Thomas Felbermair, Phó Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị BMW M GmbH cho biết: “Với BMW M4 GT4 mới, chúng tôi đang viết chương tiếp theo của sự thành công trong lĩnh vực đua xe. Mẫu xe hiện tại đã làm chấn động phân khúc GT4 đang bùng nổ trong những năm gần đây và đã đem về nhiều danh hiệu và chiến thắng trên toàn thế giới. Khi phát triển BMW M4 GT4 mới, chúng tôi muốn giữ lại những điểm mạnh của phiên bản tiền nhiệm và cải tiến một số hạng mục trên xe. Chúng tôi tin tưởng rằng các đội đua BMW M Motorsport và những tay đua sẽ rất thích mẫu xe này. Mẫu xe được kỳ vọng sẽ tiếp tục giành về nhiều danh hiệu hơn trong phân khúc GT4 kể từ năm 2023.”

BMW M4 GT4 (8).JPG


Là một chiếc xe được thiết kế để sử dụng bởi các đội BMW M Motorsport tư nhân, thương hiệu BMW hướng trọng tâm tới các yếu tố như dễ bảo trì cũng như tiết kiệm tối đa chi phí vận hành. Cũng giống như người tiền nhiệm của dòng xe này, BMW M4 GT4 đang thiết lập các tiêu chuẩn mới về yếu tố được nêu trên. Một số chi tiết trên xe như hệ thống truyền động hoàn chỉnh bao gồm động cơ, hộp số và các thiết bị điện tử đã được thừa hưởng từ chính mẫu xe M4 bản thương mại.

BMW M4 GT4 (10).JPG


Một số tính năng như hệ thống kiểm soát lực kéo nhiều cấp cũng đã được tối ưu hóa để có thể phát huy hết tiềm năng trên đường đua của chiếc M4 GT4 mới. Đội ngũ phát triển đặc biệt chú trọng vào việc làm mát và đây vẫn vốn luôn là một thách thức lớn trong hạng mục GT4. Một số thành phần như mui xe CFC và cánh lướt gió sau đã được thừa hưởng từ BMW M4 GT3. Việc sử dụng các vật liệu có tính bền vững như sợi tự nhiên thay thế các thành phần carbon và nhựa cũng đồng thời đóng một vai trò quan trọng. BMW M Motorsport hiện đang hợp tác với công ty Bcomp trong lĩnh vực này. Ngoài ra, dự án phát triển mẫu xe đua BMW M4 GT4 còn có sự hỗ trợ của các đối tác lớn khác như thương hiệu H&R, Ravenol và RECARO.

BMW M4 GT4 (11).JPG


Jens Klingmann, người đảm nhận công việc thử nghiệm của BMW M cho biết trong cuộc thử nghiệm với sự đồng hành của Erik Johansson ở Almeria: “Mặc dù mẫu xe của chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên nhưng cũng đã có thể ghi nhận những khía cạnh tiến bộ vượt bậc so với BMW M4 GT4 hiện tại. Một số chi tiết tiến bộ được ghi nhận như tác dụng của hệ thống ghế công thái học, ưu điểm ở việc dễ vận hành và nhiều chức năng bổ sung mà phiên bản tiền nhiệm không có. Về cảm giác lái, BMW M4 GT4 mới cho cảm giác rất an toàn ngay từ đầu khi vận hành chiếc xe. Chúng tôi vẫn còn một năm để tối ưu hóa các tính năng của chiếc xe trước khi chính thức bàn giao cho các đội đua tư nhân và các tay đua nhưng cảm giác lái ở thời điểm hiện tại đã thực sự rất phấn khích.”

BMW M4 GT4 (6).JPG


Cuộc thử nghiệm đầu tiên tại Almeria đã diễn ra và hoàn thành một cách suôn sẻ và quá trình thử nghiệm mẫu xe đua này sẽ còn được tiếp tục với nhiều công đoạn khác nhau trong những tháng tới. Tới đây, BMW cũng sẽ sản xuất thêm một nguyên mẫu thứ hai nhằm tiếp tục các bài thử nghiệm vào khoảng đầu năm 2022 trước khi chính thức tung mẫu xe này ra thị trường và cạnh tranh tại những giải đua trên thế giới, hướng tới kỳ vọng tiếp nối những thành công mà người tiền nhiệm từng đạt được.

BMW M4 GT4 (5).JPG

BMW M4 GT4 (7).JPG

BMW M4 GT4 (4).JPG

BMW M4 GT4 (3).JPG

BMW M4 GT4 (9).JPG

BMW M4 GT4 (12).JPG

BMW M4 GT4 (17).JPG

BMW M4 GT4 (14).JPG

BMW M4 GT4 (16).JPG

BMW M4 GT4 (18).JPG

BMW M4 GT4 (15).JPG


Tham khảo: BMW
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Tin thế giới

Tin trong nước

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top