Pininfarina tạo ra phiên bản đặc biệt của Battista nhằm tưởng nhớ Leonardo da Vinci

vungocbach

Thành viên kỳ cựu
Bài viết
4,169
Views
66
Nhằm tưởng nhớ về Leonardo da Vinci, họa sĩ, kiến trúc, kỹ sư nổi tiếng thời Phục Hưng, Pininfarina đã ra mắt một phiên bản đặc biệt của siêu xe điện Battista. Chiếc xe được kéo bức màn che bởi hai cựu tay đua Công thức 1 (F1) là Nico Rosberg và Nick Heidfeld trong khuôn khổ triển lãm “A Mind in Motion” của thư viện Anh Quốc. Ở phiên bản đặc biệt này, chiếc xe sẽ được trang trí một cách đầy màu sắc như cách mà Leonardo tạo ra những phát minh ở thời kỳ Phục Hưng.

a33bd305-pininfarina-battista-leonardo-da-vinci-4-1024x683.jpg


“Chúng tôi tự hào là một phần của triển lãm “A Mind in Motion” vì chúng tôi tự hào về những gì thiết kế Ý đã mang lại cho thế giới. Leonardo là một thiên tài thực sự đất nước này, người đầu tiên kết hợp các bộ môn nghệ thuật, thiết kế và kỹ thuật – từ Leonardo trong thế kỷ 16 đến Pininfarina vào năm 2019, những nguyên tắc này đang được cải tiến mạnh mẽ hơn”, Giám đốc thiết kế của Pinifarina, ông Luca Borgogno cho biết.

“Nước Ý được định nghĩa bởi các tác phẩm kinh điển về thiết kế, cho dù đó là công việc của Leonardo, Palliere Teatro Olimpico ở Vicenza, Pininfarina tại Cisitalia 202 hay nhà máy xe hơi Mattè-Trucco ở Lingotto. Chủ đề chung giữa những con người này đều là các chức năng và thiết kế hiện đại, thanh lịch, hài hòa đầu tiên trên thế giới. Bản tóm tắt thiết kế của Battista là một biểu hiện dễ thở của truyền thống này”, ông Borgogno nhấn mạnh.

0cabec53-pininfarina-battista-leonardo-da-vinci-2-1024x683.jpg


Pininfarina ra mắt Battista lần đầu tại Geneva Motorshow vào tháng 3 vừa qua. Xe sử dụng chung nền tảng động cơ với siêu xe điện Rimac C_Two, với 3 động cơ điện cùng viên pin lithium-ion dung lượng 120 kWh được đặt theo dạng chữ T, được đặt phía dưới bệ tì tay trung tâm, vòng ra sau ghế. Công suất được tạo ra từ ba động cơ trên xe đạt 1.874 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 2.300 Nm, khác với xe động cơ đốt trong, với động cơ điện, mô-men xoắn cùng công suất sẽ gần như đạt được ngay lập tức khi người lái nhấn ga. Với sức mạnh này, xe có khả năng tăng tốc lên 100 km/h trong chưa đầy 2 giây, tăng tốc lên 300 km/h chỉ trong chưa đầy 12 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 400 km/h.

63bb5cf5-pininfarina-battista-leonardo-da-vinci-1-1024x683.jpg


Hiện tại, khách hàng trên khắp Châu Âu đã có thể đặt hàng mẫu siêu xe điện này. Pininfarina sẽ chỉ sản xuất đúng 150 chiếc Battista cho toàn thế giới với giá khởi điểm mỗi chiếc ở mức 2,5 triệu Đô-la.

Theo Carscoops
 

Thành viên trực tuyến

Tin thế giới

Tin trong nước

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top