Rimac Nevera phá vỡ kỷ lục về tốc độ của xe điện thương mại với mức 412 km/h

Minh Huy

Đam Mê Xe
Bài viết
2,423
Loại bài
Bài dịch
Rimac Nevera Top Speed (21).JPG


Rimac Nevera hiện đã trở thành chiếc xe điện thương mại nhanh nhất thế giới sau khi đạt vận tốc 412 km/h trên đường đua với tay lái thử Miro Zrnčević. Đây là một thành tích đáng kinh ngạc đối với một mẫu Hypercar hợp pháp trên đường với hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện, từ đây cho thấy Rimac đang dẫn trước các đối thủ về mặt hiệu năng cùng khả năng vận hành.

Rimac Nevera Top Speed (22).JPG


Chiếc Rimac Nevera này đã được thử nghiệm tại Trung tâm thử nghiệm xe hơi Papenburg ở Đức, nơi nổi tiếng với hai đoạn đường thẳng dài 4 km. Chiếc Hypercar được thiết lập ở chế độ tốc độ tối đa giúp giảm lực cản trong khi vẫn giữ lực ép ở mức thích hợp để đảm bảo sự ổn định khi vận hành ở tốc độ cao.

Rimac Nevera Top Speed (1).JPG


Nevera ra khỏi khúc cua với tốc độ ấn tượng lên tới 250 km/h, đạt tốc độ mục tiêu 412 km/h trước khi kết thúc đoạn đường thẳng. Theo Rimac, tốc độ tối đa – hiện được xác nhận bằng thiết bị đo GPS độ chính xác cao Racelogic V-Box đã được mô phỏng trong quá trình phát triển nguyên mẫu C-Two.

Rimac Nevera Top Speed (5).JPG


Đáng chú ý, đây là tốc độ tối đa cao nhất được ghi nhận tại trung tâm thử nghiệm ô tô Papenburg. Nói một cách dễ hiểu, kỷ lục tốc độ tối đa mới của chiếc xe điện này cao hơn so với tốc độ 407 km/h do Bugatti Veyron thiết lập vào năm 2005, mặc dù thấp hơn nhiều so với tốc độ 490,48 km/h do Bugatti Chiron Super Sport 300+ thiết lập vào năm 2019.

Rimac Nevera Top Speed (4).JPG


Miro Zrnčević, Giám đốc điều hành thử nghiệm và phát triển của Rimac chia sẻ: “Để di chuyển với tốc độ 412 km/h, có nghĩa là di chuyển với tốc độ bằng một phần ba tốc độ âm thanh, tôi đã lái Nevera kể từ lần đầu tiên và để xem chiếc xe được mài dũa hoàn hảo đó là ngày hôm nay là một khoảnh khắc thực sự xúc động. Điều quan trọng nhất mà tôi đã học được trong quá trình cố gắng đạt tốc độ tối đa là chiếc xe được cấu tạo và ổn định như thế nào – khẳng định rằng các nhóm khí động học và động lực học phương tiện của chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc công việc”.

Rimac Nevera Top Speed (3).JPG


Nevera được trang bị lốp Michelin Cup 2R đã được kỹ thuật viên Michelin kiểm tra trước khi thiết lập kỷ lục. Chiếc xe đã được mở khóa giới hạn tốc độ 352 km/h được thiết lập để bảo vệ lốp xe. Tuy nhiên, Rimac nói rằng tất cả những chiếc Nevera có thể đạt được tốc độ tối đa 412 km/h trong “các sự kiện dành cho khách hàng đặc biệt với sự hỗ trợ từ nhóm Rimac và trong các điều kiện được kiểm soát”.

Rimac Nevera Top Speed (7).JPG


Như một bản cải tiến, Rimac Nevera được trang bị bốn động cơ điện sản sinh công suất kết hợp 1.887 mã lực và mô-men xoắn 2.360 Nm, được kết nối với bộ pin 120 kWh. Bên cạnh việc giữ kỷ lục về tốc độ tối đa cao nhất trong số các xe điện, Rimac Nevera còn là phương tiện thương mại có khả năng tăng tốc nhanh nhất được thiết lập vào năm 2021.

Rimac Nevera Top Speed (6).JPG
Rimac Nevera Top Speed (8).JPG
Rimac Nevera Top Speed (9).JPG
Rimac Nevera Top Speed (10).JPG

Rimac Nevera Top Speed (16).JPG
Rimac Nevera Top Speed (17).JPG
Rimac Nevera Top Speed (18).JPG
Rimac Nevera Top Speed (15).JPG

Rimac Nevera Top Speed (13).JPG

Rimac Nevera Top Speed (11).JPG
Rimac Nevera Top Speed (12).JPG


Tham khảo: Rimac
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top