Rolls-Royce tiếp tục thử nghiệm giai đoạn hai mẫu xe điện Spectre tại Pháp

Minh Huy

Đam Mê Xe
Bài viết
2,243
Loại bài
Bài dịch
Rolls-Royce Spectre (8).JPG


Trước khi được ra mắt chính thức trong năm tới, Rolls-Royce sẽ tiếp tục thử nghiệm mẫu xe điện Spectre ở nhiều khu vực khác để có thể hoàn thiện mẫu xe này. Ở giai đoạn thử nghiệm thứ hai, mẫu xe Spectre chạy điện này sẽ được đưa đến Riviera, khu vực nổi tiếng với bờ biển Địa Trung Hải đầy thơ mộng của Pháp để hoàn thiện quãng đường thử nghiệm dài 625.000 km.

Rolls-Royce Spectre (10).JPG


Tính đến nay, quá trình phát triển của mẫu xe điện này đã đạt đến xấp xỉ 40% và vẫn còn khá nhiều hạng mục cần phải làm trước khi tung ra thị trường. Tại Riviera, Rolls-Royce cho rằng khu vực này sẽ mô phỏng khá tốt điều kiện vận hành và sử dụng hàng ngày tiêu biểu của chiếc xe, chính vì vậy mà thương hiệu sẽ chọn nơi đây để thử nghiệm và thu thập được những kinh nghiệm thực tế.

Rolls-Royce Spectre (7).JPG


Đầu năm nay, chiếc xe đã được đưa đến một trung tâm thử nghiệm ở Arjeplog, Thụy Điển chỉ cách Vòng Bắc Cực 55 km và chiếc xe đã được thử nghiệm những bài đầu tiên, cực kỳ khắc nghiệt nhưng cũng đã đem lại nhiều sửa đổi giá trị. Trong những tháng qua, các kỹ sư thử nghiệm và phát triển của thương hiệu đã chuyển trọng tâm từ các điều kiện khắc nghiệt sang việc thử nghiệm trên điều kiện vận hành thông thường, chính vì vậy đội ngũ đã chọn French Riviera.

Rolls-Royce Spectre (9).JPG


Chiếc Electric Super Coupé này sẽ là chiếc xe siêu sang chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên có các chuyến đi thử nghiệm xuyên lục địa trong chương trình thử nghiệm dài 2,5 triệu Km. French Riviera là nơi có điều kiện thời tiết cũng như điều kiện đường xá khá tương đồng với những yêu cầu từ khách hàng của Spectre, từ những đường ven biển đến những tuyến đường bên trong thành phố.

Rolls-Royce Spectre (12).JPG


Hành trình thử nghiệm ở Pháp là một phần quan trọng trong chương trình thử nghiệm toàn cầu dài 2,5 triệu km của Spectre, chiếc xe này dự kiến sẽ phải trải qua quãng đường dài tổng cộng 625.000 km xung quanh Côte d’Azur của Pháp. Giai đoạn này được chia thành hai phần, bắt đầu tại Autodrome de Miramas, nằm ở khu Bouches-du-Rhône của Pháp ở Provence. Nơi đây từng là một vòng đua tổ chức Grand Prix 1926 và đến nay, địa điểm này hiện là một cơ sở thử nghiệm và phát triển hiện đại, kết hợp hơn 60 km tuyến đường khép kín và 20 môi trường đường thử cung cấp rất nhiều cơ hội thử nghiệm cho chiếc xe siêu sang.

Rolls-Royce Spectre (3).JPG


Giai đoạn thứ hai của thử nghiệm trong khu vực Riviera diễn ra ở vùng nông thôn Provençal xung quanh Autodrome de Miramas. Khu vực này được rất nhiều khách hàng của thương hiệu yêu thích, do đó, 55% thử nghiệm ở đây đã diễn ra trên chính con đường mà nhiều chiếc Spectre trong tương lai sẽ được cầm lái ở nơi đây kể từ quý 4 năm 2023. Điều kiện thử nghiệm này được tiến hành dựa trên các điều kiện địa phương, thực tế được lặp lại ở các thị trường trọng điểm trên thế giới. Chính vì thế, trước khi được phát triển để sản xuất thương mại, chiếc xe này sẽ còn tiếp tục được thử nghiệm ở nhiều nơi trên thế giới nhằm tạo ra mẫu xe hoàn hảo nhất có thể.

Rolls-Royce Spectre (4).JPG
Rolls-Royce Spectre (6).JPG
Rolls-Royce Spectre (5).JPG
Rolls-Royce Spectre (11).JPG
Rolls-Royce Spectre (14).JPG
Rolls-Royce Spectre (15).JPG
Rolls-Royce Spectre (16).JPG
Rolls-Royce Spectre (2).JPG
Rolls-Royce Spectre (1).JPG


Tham khảo: Rolls-Royce
 

Thành viên trực tuyến

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top