Tìm hiểu về hệ thống đèn chiếu sáng độc đáo vừa được Ford sáng chế

Bài viết
860
Loại bài
Thông cáo báo chí
CP-Hệ thống đèn độc đáo của Ford7.jpg


Có thể nói, việc chiếc Audi R8 được trang bị hệ thống đèn LED xuất hiện cách đây hơn một thập kỷ đã thúc đẩy sự phát triển về mặt công nghệ chiếu sáng trên xe hơi cho đến ngày nay. Tại thời điểm bấy giờ, các nhà sản xuất ô tô trên thế giới cũng nhận ra rằng họ có thể tạo ra một cách mới để gia tăng độ nhận diện của những sản phẩm ngay từ xa thông qua hệ thống đèn pha. Điển hình là Volkswagen khi công ty này từng được biết đến rộng rãi khi sử dụng ánh sáng để giao tiếp hay mới đây nhất là hệ thống đèn cho phép khách hàng tuỳ chỉnh theo sở thích.

CP-Hệ thống đèn độc đáo của Ford10.jpg
CP-Hệ thống đèn độc đáo của Ford1.jpg


Trong các tài liệu về bằng sáng chế được phát hiện cách đây không lâu, Ford đã tiết lộ một phát minh giúp cho việc điều chỉnh đèn pha và đèn hậu trên xe dễ dàng đến mức tất cả chỉ cần vài phút để thực hiện. Dựa trên các bản vẽ được tìm thấy thì chi tiết độc đáo này sẽ xuất hiện trên chiếc Ford Fusion được nâng cấp thêm trang bị của bản 'ST'. Hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin nào liên quan đến việc Ford sẽ "hồi sinh" dự án Fusion ST, tuy nhiên điều khiến không ít người phải quan tâm lại nằm ở hệ thống cho phép mở đèn pha hoặc đèn hậu từ bên trong khoang nội thất.

CP-Hệ thống đèn độc đáo của Ford5.jpg
CP-Hệ thống đèn độc đáo của Ford2.jpg


Sau khi được mở, cánh cửa nhỏ này cho phép tiếp cận khu vực bảng điều khiển nhằm mục đích gắn miếng chèn có thể tháo rời vào bên trong. Bên cạnh đó, một nguồn sáng thứ cấp cũng được gắn trực tiếp vào phần thành phía trong vỏ đèn và cho phép bộ đèn có thể tháo rời được chiếu sáng riêng biệt, qua đó làm nổi bật toàn bộ hệ thống đèn pha từ góc nhìn bên ngoài xe.

CP-Hệ thống đèn độc đáo của Ford9.jpg


Thêm vào đó, các tập tài liệu còn giải thích rằng hệ thống đèn chiếu sáng tuỳ chỉnh này có thể được áp dụng cho bất kỳ khoang nào của đèn pha hay đèn hậu hoặc kể cả đèn xi nhan. Theo quan điểm từ các chuyên gia, họ cho rằng không rõ liệu hệ thống này được phát triển với mục đích để người dùng có thể tuỳ ý điều chỉnh hay chỉ đơn thuần được thiết kế để giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho Ford.

CP-Hệ thống đèn độc đáo của Ford6.jpg


Nếu là trường hợp thứ hai, không ít người cho rằng ý tưởng này xuất phát từ mong muốn sản xuất một loại đèn hậu, sau đó có thể thiết kế lại một cách dễ dàng như biến thể ST của một mẫu xe hiệu năng cao nào được trang bị hệ thống chiếu sáng độc đáo này. Mặc dù vậy, rất có thể Ford sẽ cung cấp thêm các miếng đệm có thể tháo rời như một phần của các tùy chọn trên những dòng xe mới để mang lại một vẻ ngoài thú vị hơn cho chiếc xe của khách hàng.

CP-Hệ thống đèn độc đáo của Ford4.jpg
CP-Hệ thống đèn độc đáo của Ford8.jpg
CP-Hệ thống đèn độc đáo của Ford3.jpg


Tham khảo: Ford
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top