Toyota bZ Compact SUV Concept: Hé lộ về một mẫu SUV chạy điện mới

Minh Huy

Đam Mê Xe
Bài viết
2,497
Loại bài
Bài dịch
Toyota BZ (1).JPG


Trong sự kiện LA Auto Show năm nay, Toyota tập trung vào việc ra mắt những mẫu xe điện khí hóa. Ngoài việc giới thiệu dòng sản phẩm Prius thế hệ thứ năm, thương hiệu còn ra mắt bZ Compact SUV Concept. Phiên bản này là một chiếc Crossover nhỏ hơn cho dòng xe điện đang phát triển của thương hiệu.

Toyota BZ (6).JPG


bZ Compact SUV Concept nổi bật với kiểu dáng độc đáo cùng nhiều chi tiết góc cạnh. Ở phần cản trước, chiếc xe được thiết kế với hệ thống đèn chiếu sáng dạng LED được tối giản. Phần hốc gió tạo hình ở dưới được thiết kế hiệu ứng với các họa tiết phản chiếu tạo chiều sâu. Phần thân xe có nhiều chi tiết góc cạnh, đuôi sau được thiết kế thoải dần. Đèn phanh của xe được tích hợp ở phần cuối của ăng ten vây cá mập. Cánh gió ở phía sau xe được thiết kế góc cạnh tạo hình.

Toyota BZ (7).JPG


Về nội thất, các chi tiết của bZ Compact SUV Concept được thiết kế một cách tối giản. Xe được trang bị một tay lái hình bát giác rộng rất giống với những chiếc xe đua. Giống như trên bZ4X và Prius mới, xe được trang bị phần cụm công cụ nhô lên khỏi bảng điều khiển. Màn hình thông tin giải trí nằm chính giữa khoang nội thất của xe, phía dưới màn hình có một vài nút bấm cảm ứng. Thay vì chi tiết cần số truyền thống, chiếc xe này được trang bị cụm núm xoay để lựa chọn số.

Toyota BZ (9).JPG


Xe có một trợ lý ảo AI tên là Yui. Người ngồi trong xe có thể ra lệnh bằng giọng nói và hệ thống sẽ phản hồi bằng tín hiệu âm thanh và ánh sáng hình ảnh di chuyển xung quanh khoang nội thất của xe. bZ Compact SUV Concept hoàn toàn là một mẫu trưng bày có thiết kế ấn tượng. Toyota không đề cập đến hệ thống truyền động mà hãng sẽ sử dụng cho mẫu xe này.

Toyota BZ (8).JPG


Kế hoạch hiện tại của Toyota là tạo ra 5 mẫu xe trong dòng xe bZ. bZ4X đã được bán và bZ3 hiện chỉ được phát triển dành cho Trung Quốc. Thông báo của thương hiệu về bZ Compact SUV Concept không nói cụ thể liệu phiên bản sản xuất có sắp ra mắt hay không, nhưng thiết kế này rất phù hợp với các sản phẩm khác trong dải sản phẩm chạy điện này.

Toyota BZ (10).JPG
Toyota BZ (5).JPG
Toyota BZ (4).JPG
Toyota BZ (3).JPG
Toyota BZ (2).JPG


Tham khảo: Toyota
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top