TRD đem tới loạt nâng cấp thể thao cho Lexus NX mới: Đơn giản mà đẹp

Minh Huy

CTV
Bài viết
1,472
Loại bài
Bài dịch
Lexus NX TRD (13).JPG


Lexus NX mới với diện mạo góc cạnh, hầm hố hơn hiện đang chuẩn bị được bán ra trên một số thị trường. Một trong những thương hiệu đầu tiên đã ra mắt gói nâng cấp ngoại thất cho mẫu xe này chính là TRD (Toyota Racing Development). Là thương hiệu chuyên phụ trách mảng thiết kế và phát triển những gói nâng cấp thể thao cho những chiếc Toyota cũng như Lexus, TRD đã đem tới cho chiếc Lexus NX một diện mạo cực kỳ thể thao, khác biệt đáng kể so với những chiếc NX thông thường.

Lexus NX TRD (12).JPG


Gói nâng cấp từ thương hiệu TRD về tổng thể chỉ bổ sung thêm cho những chi tiết trong thiết kế nguyên bản trên mẫu NX và không làm thay đổi quá nhiều thiết kế nguyên bản của NX. Gói độ F Sport TRD gồm các phần líp trước, líp hông cũng như phần khuếch tán sau giúp giảm phần nào chiều cao của xe, đem tới cho chiếc NX diện mạo tổng thể ấn tượng hơn. Ngoài ra, hãng độ cũng đem tới một số chi tiết giúp tăng thêm cảm giác thể thao cho người cầm lái gồm các thanh giằng gia cố và một số chi tiết nhỏ như ốp gương chiếu hậu.

Lexus NX TRD (10).JPG


Những chi tiết độ từ TRD được lắp đặt trên chiếc NX thuộc phiên bản F Sport. Phần líp cản được được hãng độ thiết kế với các đường nét cũng như các mảng màu ăn nhập, liền mạch với các đường nét ở phần cản trước. Phần giữa líp trước cũng chính là phần mở rộng của lưới tản nhiệt cỡ lớn ở cản xe, hai đường nét viền lưới tản nhiệt cũng được kéo dài xuống phần líp ốp. Hai hốc gió lớn hai bên trên cản của bản F Sport cũng được thiết kế liền mạch với chi tiết líp ốp độ thêm. Theo TRD, chi tiết này phần nào giúp cải thiện khả năng khí động học của xe cũng như giúp chiếc xe có thể vận hành một cách ổn định hơn.

Lexus NX TRD (11).JPG


Ở phần thân xe, TRD cũng đem tới một số chi tiết như ốp gương chiếu hậu mới phù hợp với diện mạo thể thao của phiên bản. Thay cho phần ốp hông được thiết kế gọn gàng trên phiên bản gốc, gói độ đem tới phần ốp hông thể thao hơn và được thiết kế lớn hơn so với tấm ốp nguyên bản. Ở phần cản sau, TRD cũng trang bị thêm cho xe bộ khuếch tán sau cỡ lớn thể thao. Chi tiết này được thiết kế góc cạnh ăn nhập với những đường nét trong thiết kế nguyên bản của chiếc Crossover SUV từ Nhật Bản. Xe cũng được trang bị hệ thống xả thể thao cùng các chi tiết đầu ống xả mới kết hợp hài hòa với tổng thể của gói độ.

Lexus NX TRD (8).JPG


Hãng độ đồng thời còn đem tới cho khách hàng tùy chọn bộ mâm xe độ bằng nhôm có kích thước 20 inch. Bộ mâm 5 chấu này sở hữu thiết kế tinh xảo, mỗi chấu mâm được tạo thành bởi các chấu nhỏ phức tạp. Bộ mâm này được sơn màu xám nòng súng hoàn thiện vẻ đẹp tổng thể cho bản độ và có trọng lượng tổng thể nhẹ hơn so với bộ mâm nguyên bản trên Lexus NX.

Lexus NX TRD (6).JPG


TRD cũng bổ sung thêm cho xe các thanh giằng giảm chấn ở phía trước và phía sau giúp giảm tiếng ồn và rung động, đồng thời khung gầm của xe cũng được gia cố thêm. Hệ thống bổ sung này được chính TRD nghiên cứu và phát triển sao cho phù hợp nhất với Lexus NX thế hệ mới.

Lexus NX TRD (5).JPG


Phiên bản mới nhất của chiếc Crossover cỡ nhỏ sở hữu diện mạo tổng thể hiện đại hơn, kích thước tổng thể của xe lớn hơn đem lại không gian rộng rãi cho nội thất, dung tích khoang hành lý cũng tăng lên. Thương hiệu đã thiết kế lại gần như hoàn toàn diện mạo bên ngoài của xe theo phong cách thể thao hơn với những chi tiết thừa hưởng từ những “người đàn anh”. Thoạt nhìn, diện mạo của xe đã được “đồng bộ hóa” với một số mẫu xe hiện đại hơn như chiếc sedan thể thao IS. Ngoài ra, mẫu xe còn được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại của Lexus và theo công bố gần nhất của thương hiệu, NX 2022 cũng sẽ có thêm phiên bản Plug-in Hybrid đầu tiên mang tên NX 450h+ giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Lexus NX TRD (4).JPG


Hiện tại, TRD vẫn chưa công bố giá bán chi tiết cho gói nâng cấp nhẹ nay. Tuy nhiên, đối với những người muốn chiếc NX mới của mình trở nên hầm hố hơn mà không thay đổi quá nhiều chi tiết trên xe thì gói nâng cấp này là một sự lựa chọn phù hợp.

Lexus NX TRD (7).JPG

Lexus NX TRD (9).JPG

Lexus NX TRD (3).JPG

Lexus NX TRD (2).JPG


Tham khảo: TRD
 
Last edited:

Thành viên trực tuyến

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top