Xe đua chạy bằng Hydro lần đầu tranh tài tại Spa 4 Hours

vungocbach

Đam Mê Xe
Bài viết
4,169
Views
51

Không chỉ phân khúc LMP1 được đem ra làm chuẩn tại Le Mans, Automobile Club de l’Ouest (ACO) còn muốn đem những chiếc xe chạy bằng hydro cạnh tranh trong cuộc đua về độ bền nổi tiếng nhất thế giới. Trong cuộc đua Spa 4 Hours cuối tuần trước, ACO đã chạy một loạt các vòng thử nghiệm trong một nguyên mẫu dựa trên LMP3 được nạp hoàn toàn bằng bởi hydro.

Chiếc xe, được gọi là LMPH2G, sử dụng một bộ pin hydro bốn ngăn và bốn động cơ điện để cung cấp 653 mã lực và cho phép đạt tốc độ tối đa 300 km/h. Được phát triển bởi GreenGT và được điều khiển bởi người vô địch bốn lần Le Mans – Yannick Dalmas trong suốt những lần chạy thử. “Chúng tôi không hề do dự khi gia nhập ACO trên Mission H24,” giám đốc điều hành GreenGT Jean-Michel Bouresche nói.
7560d353-le-mans-hydrogen--1024x555.jpg


“Chúng tôi đã bị thuyết phục về tiềm năng của hydro trong nhiều năm nay và đã phát triển những công nghệ cho xe chạy hydro và được công nhận chuyên môn trong lĩnh vực này. Đẩy nhanh quá trình nghiên cứu thông qua các giải đua là một thách thức mà chúng tôi nhiệt tình – nhưng thực tế – sẵn sàng chấp nhận. ”

GreenGT sẽ tiếp tục phát triển các hệ truyền động hydro thông qua việc phát triển và sản xuất siêu xe H2 Speed. Ra mắt như dưới dạng Concept hơn hai năm trước H2 Speed có nguồn gốc từ khung xe nguyên mẫu Le Mans nhưng có chiều dài cơ sở dài hơn và rề rộng hẹp hơn. GreenGT cho biết chiếc xe sản sinh 653 mã lực, giống như LMPH2G.

Theo Carscoops
 

Thành viên trực tuyến

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top