Gần 107.000 xe Volvo bị lỗi hệ thống phanh trên toàn thế giới, cần triệu hồi gấp để khắc phục

0

2023_Volvo_XC90_Recharge_T8_AWD_Denim_Blue_64.jpg

Volvo – hãng xe gốc Thụy Điển vừa công bố lệnh triệu hồi đối với 106.691 xe bị ảnh hưởng bởi nguy cơ lỗi hệ thống phanh trên phạm vi toàn cầu. Trong số này, riêng thị trường Mỹ đã có gần 28.000 xe nằm trong diện cần phải triệu hồi, chiếm hơn 25%. Thị trường Anh Quốc cũng có khá nhiều xe bị ảnh hưởng, lên tới hơn 10.000 chiếc.

Theo Cục Quản lý An toàn giao thông đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), những mẫu xe Volvo này bị lỗi ở phần chẩn đoán mô-đun kiểm soát phanh 2 (BCM2). Trong trường hợp gặp trục trặc, lỗi sẽ khiến các hệ thống chống bó cứng phanh ABS, kiểm soát lực kéo DSTC và cân bằng điện tử ESC bị vô hiệu hóa hoàn toàn, từ đó làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Những dòng xe Volvo bị ảnh hưởng đợt này bao gồm C40, XC40, S60, V60, V60 Cross Country, XC60, S90, V90, V90 Cross Country và XC90, tất cả đều là phiên bản đời 2023 mới nhất hiện nay. Xe nào đã phát sinh lỗi sẽ hiển thị thông báo trên bảng đồng hồ để chủ xe nhận biết dễ dàng.


xm8OyNp.jpeg

Đại diện Volvo cho biết, họ phát hiện ra vấn đề khi một số khách hàng đã mô tả về việc cảm thấy bàn đạp phanh cứng hơn thông thường, mặc dù vẫn có thể giảm tốc độ chiếc xe về trạng thái đứng yên nhưng tốn nhiều sức lực hơn. Hãng xe gốc Thụy Điển đã xác nhận rằng lỗi chỉ làm mất các công nghệ hỗ trợ phanh, còn chức năng phanh cơ bản của xe vẫn hoạt động bình thường.

Hiện chưa có báo cáo nào về tai nạn hoặc thương tích cá nhân liên quan đến vấn đề này nên lệnh triệu hồi của Volvo là một biện pháp phòng ngừa sự cố. Hãng sẽ khắc phục bằng cách cập nhật trực tuyến (OTA) phần mềm BCM2 phiên bản mới cho toàn bộ các mẫu xe bị ảnh hưởng, bắt đầu triển khai từ ngày 20/2/2023 và được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Các chủ xe bị ảnh hưởng cũng sẽ nhận được thông báo để mang xe đến đại lý gần nhất.

Tham khảo Volvo

NguyenNam
Author: NguyenNam

Bài trướcToyota bán được gần 10,5 triệu xe năm 2022, giữ vương miện nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới
Bài tiếp theoAudi A8 thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2024 với phong cách Grandsphere Concept