Trang chủ » Xem Tesla lắp ráp Model 3 trong một phút

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Xem Tesla lắp ráp Model 3 trong một phút

Sau khi tăng tốc dây chuyền sản xuất, có vẻ như Tesla cuối cùng đã đạt đường doanh số mong muốn cho Model 3. Tuy nhiên, khách hàng lại tỏ ra không mấy hài lòng khi nhiều chi tiết trên xe có dấu hiệu cẩu thả khi lắp ráp như chỉ khâu, da, đường dây điện hở hay thậm chí là mâm xe sai kích thước. Nếu thấy được quá trình lắp ráp, chắc chắn mọi người sẽ biết phần nào bị làm sai, và vì thế, Tesla đã cho khách hàng của mình chứng kiến cả dây chuyền lắp ráp phức tạp của Model 3 qua một video Time-lapse.


Xem Tesla lắp ráp Model 3 trong một phút

Quá trình lắp ráp bắt đầu với bộ khung bên ngoài của Tesla. Nhân viên tại nhà máy cũng rất thân thiện khi đã vẫy tay chào khán giả ngay từ những giây đầu tiên của video này. Sau đó, chiếc xe được di chuyển qua nhiều trạm dừng khác nhau với nhiều sự can thiệp của tay máy cũng như công nhân tại nhà máy. Dần dần, từng bộ phận như dây điện, bảng điều khiển, cách nhiệt, ghế, nội thất, kính và trạm cuối cùng là cửa xe. Tất cả những quá trình này chỉ tốn tổng cộng 48 giây của video timelapse.


525673-1024x576.jpg

Tesla vốn dĩ rất bảo mật trong khâu lắp ráp và chế tạo, thế nên ta vẫn không thể biết được thời gian thật để họ lắp ráp một chiếc Model 3 là bao lâu. Chỉ biết, trong năm 2019, mỗi tuần nhà máy của Tesla cho xuất xưởng đến 10.000 chiếc, một con số khá ấn tượng.


525671-1024x576.jpg

Dựa trên những gì chúng ta đã chứng kiến trong nhà máy, dây chuyền lắp ráp của Tesla Model 3 có vẻ khá bình thường. Tuy nhiên, các bên đã đến thăm nhà máy của Tesla ở California, bao gồm cả vlogger công nghệ Marques Brownlee, đã nói: “nhà máy rất ồn ào và cực kỳ náo nhiệt. Họ đang thực hiện những bước tiến hàng ngày để cải thiện chất lượng của xe.”


525672-1024x576.jpg

525674-1024x683.jpg

Theo CarBuzz

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận