Trong năm sinh nhật lần thứ 55 của mình, Ford Mustang lại một lần nữa trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới. Thành tích này của Mustang đã được duy trì trong vòng bốn năm qua, trong năm 2018, có tổng cộng hơn 113.066 chiếc Mustang đã được bán ra toàn cầu.

Theo đó, doanh số của mẫu xe này tăng 27 % tại thị trường Châu Âu. Tại Anh Quốc, có 2.323 chiếc Mustang được bá, tăng năm 5% so với năm trước đó và nằm trong top 10 mẫu coupe bán chạy nhất thị trường này. Tại thị trường quê nhà (Mỹ) có tổng cộng 75.842 chiếc được bán ra, kể cả phiên bản Bullitt.

“Chúng tôi đã tạo ra một làn gió mới khi ra mắt Mustang 55 về trước”, Jim Farley, Giám đốc Marketing toàn cầu của Ford cho biết. “Nó không khác gì sự tự do khi mái tóc của bạn bồng bềnh trong gió khi điều kiển một chiếc Mustang, cùng với đó là âm thanh của động cơ V8, nó giống như một biểu tượng vậy. Điều này minh chứng không có gì là lạ khi nó là một trong những chiếc coupe thể thao phổ biến nhất thế giới”.

Theo thông số từ Ford, Mustang hiện đã có mặt tại 146 quốc gia trong năm 2018 với hơn 500.000 chiếc thuộc thế hệ thứ 5 được bán ra từ năm 2015. Riêng tại Châu Âu, đã có đến 55.000 chiếc trong thế hệ này được bán ra, những nước tiêu thụ Mustang nhiều nhất tại thị trường này phải kế đến là Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ, Italia, Đức, Thụy Điển, Hà Lan,…

Theo Carscoops

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here