Mới đây, Lamborghini đã ra mắt biến thể Huracan Sterrato của dòng baby-Lambor Huracan. Khác với những mẫu siêu xe thường thấy, mẫu lại được Lamborghini thiết kế dành cho những chuyến đi off-road thay vì đường đua như những chiếc Lamborghini khác.

Huracan Sterrato được Lamborghini phát triển trên nền tảng của Huracan EVO và hãng siêu xe đến từ Ý chỉ ra mắt xe dưới dạng concept để trưng bày và thăm dò thị trường. Bên ngoài, Lamborghini nâng cấp nội thất cho xe để khiến nó trở nên phù hợp với việc off-road hơn. Chiều cao của xe được hãng nâng lên 47 mm giúp cải thiện góc đến và góc đi, thân xe được nới rộng ở các vòm bánh xe thêm 30 mm nhằm tạo sự ổn định. Xe sử dụng bộ mâm kích thước 20 inch, được bao bọc bởi lốp off-road đến từ Pirelli bên ngoài.

Phía dưới gầm xe, Lamborghini trang bị thêm một số tấm nhôm để bảo vệ cùng như tăng độ cứng chắc cho khung gầm. Phía trước, hãng trang bị một bộ khung bằng nhôm trong khi đuôi xe miếng ốp nhôm còn được dùng để thay thế khuếch tán. Lamborghini cũng trang bị hai miếng bảo vệ lườn xe bằng nhôm, các hốc gió, phần động cơ và chắn bùn phía sau được làm bằng carbon kết hợp nhựa resin.

Một số chi tiết nâng cấp ngoại hình khác cũng có thể thấy được bao gồm day LED trên nóc xe cùng khung để đồ cùng hai đèn LED phía trước. Bên trong, nội thất được trang bị khung chống lật bằng titan, ghế ngồi carbon, đai an toàn bốn điểm cùng sàn xe bằng nhôm.

Do được phát triển trên nền tảng của Huracan EVO nên chiếc Huracan Sterrato này vẫn sử dụng động cơ V10 hút khí tự nhiên 5,2 lít, sản sinh công suất cực đại 630 mã lực. Đi cùng động cơ này là hệ thống kiểm soát LDVI (Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata), điều khiển gần như tất cả các chức năng của xe, bao gồm cả phân bộ mô-men xoắn, hệ thống dẫn động bốn bánh cũng như việc đánh lái bánh sau của xe. Tuy nhiên, Lamborghini cũng đã nâng cấp lại hệ thống này để nó thích hợp hơn với việc di chuyển off-road. Hãng đả nâng cấp, cải thiện việc truyền mô-men tới bánh sau, cải thiện lực kéo và độ tăng tốc của xe.

Khi ra mắt mẫu xe này, Lamborghini chỉ muốn dùng nó để đánh giá thị trường và khách hàng với dòng xe coupe – off-road và vẫn chưa hề có kế hoạch đưa nó vào sản xuất trong tương lai. Trước đây, Lamborghini cũng đã ra mắt một mẫu xe off-road đó là LM002, ở thời điểm hiện tại, hãng vẫn có Urus, một chiếc siêu SUV và có thể được phát triển thành phiên bản coupe trong thời gian tới đây.

Nguồn : Lamborghini

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here