Trong tiếng Ý, Sian tức là một tiếng sét và quả thực Lamborghini đã mang đến một siêu phẩm xứng đáng với tên gọi của nó.

Lamborghini bước vào kỉ nguyên xe điện với một mẫu xe với thiết kế độc đáo và hầm hố. Phong cách thiết kế mang hơi hướng tương lai thừa hưởng từ nguyên mẫu Terzo Millennio. Mặt khác, chiếc xe mang trên mình một vài chi tiết gợi nhắc về huyền thoại Countach. Và vào đêm hội của VW diễn ra trước thềm của sự kiện Frankfurt Motorshow 2019, giới mê xe trên toàn thế giới đã có cơ hội chiêm ngưỡng chiếc xe trong thực tế.

Trưởng phòng thiết kế của Lamborghini, ông Mitja Borkert cho rằng:” Chiếc Lamborghini nhanh nhất phải là sự kết hợp giữa sức mạnh và nghệ thuật, Sian phải là chiếc xe gây chú ý với mọi người nhìn thấy nó cũng như người có cơ hội cầm lái chiếc xe này.” Chiếc xe mang phong cách thiết kế khá hầm hố với các đường nét sắc xảo quen thuộc trên những mẫu Lamborghini thời gian gần đây.

Về động cơ, Lamborghini Sian được trang bị động cơ được phát triển dựa trên động cơ V12 6,5 lít được sử dụng trên nguyên mẫu Lamborghini Aventador SVJ. Động cơ V12 được hỗ trợ bởi hệ thống hybrid nhẹ 48 volt giúp tăng thêm 34 mã lực, nâng tổng công suất khả dụng lên 819 mã lực. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong vòng dưới 2,8 giây và có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 350km/h. Chỉ có 63 chiếc sẽ được sản xuất, đại diện cho năm 1963 khi thương hiệu Lamborghini được thành lập.

Tính từ thời điểm bây giờ, Sian mới là chiếc Lamborghini bản thương mại mạnh nhất từ ​​trước đến nay, tước đi ngôi vị này từ chiếc Aventador SVJ với sức mạnh 770 mã lực

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here