Trang chủ » Chiếc siêu xe Bugatti Chiron bản tiêu chuẩn cuối cùng đã được xuất xưởng

Chia sẻ bài đăng này

Siêu Xe

Chiếc siêu xe Bugatti Chiron bản tiêu chuẩn cuối cùng đã được xuất xưởng

Chiếc siêu xe Bugatti Chiron bản tiêu chuẩn cuối cùng đã được xuất xưởng

Kỷ nguyên của mẫu hypercar Bugatti Chiron đang đi đến hồi kết khi những chiếc xe cuối cùng đang được hoàn thiện để lăn bánh rời khỏi cơ sở sản xuất tại Molsheim và đến tay khách hàng, trong đó có chiếc phiên bản tiêu chuẩn này sẽ được gửi cho chủ sở hữu ở Canada.

Mới đây, Bugatti đã cho công bố hình ảnh về một chiếc siêu xe hypercar Chiron với lớp sơn màu đen huyền bí và các chi tiết trang trí màu đồng ấn tượng. Theo nhà sản xuất có trụ sở tại Pháp, đây chính là chiếc Chiron bản tiêu chuẩn cuối cùng trong số 500 chiếc Chiron dự định sản xuất. Chiếc này được đặt hàng vào tháng 11/2021, bắt đầu làm từ tháng 9/2023 và đến nay đã kịp hoàn thiện để sẵn sàng giao cho khách mua, một doanh nhân tại Canada.

Bugatti cho biết, màu sơn với tông đen chủ đạo trên chiếc Chiron bản tiêu chuẩn cuối cùng được gọi với tên “Nocturne”, còn các họa tiết màu đồng chỉ đơn giản là “Copper” có thể được tìm thấy trên tấm chắn phía trước, đường chữ C đặc trưng của chiếc siêu xe hypercar cùng với cánh tản nhiệt trung tâm chạy qua nắp động cơ và nắp cốp.

Ngoài ra, chiếc Chiron bản tiêu chuẩn cuối cùng vừa mới ra lò còn được trang bị bộ mâm màu đen với các điểm nhấn màu đồng. Màu sắc nổi bật này cũng xuất hiện trên các huy hiệu và cả trên động cơ. Nội thất của xe có nhiều điểm tương đồng với ngoại thất với một loạt chi tiết đẹp mắt được bọc da màu đen và nâu. Mọi chi tiết cá nhân hóa đều được thực hiện qua chương trình Sur Mesure.

Là bản tiêu chuẩn nên chiếc Chiron này trang bị khối động cơ W16 với 4 bộ tăng áp và dung tích 8.0L, có khả năng sản sinh công suất 1.500 mã lực PS (1.479 mã lực hp) và đạt mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp, sức kéo được truyền tới cả 4 bánh xe và mang lại cho chiếc hypercar này khả năng hoàn tất quãng đường tăng tốc 0 – 100 km/h chỉ trong 2,4 giây. Sau đó, Chiron có thể đạt 200 km/h trong 6,5 giây và chạm ngưỡng 300 km/h trong 13,6 giây.

Ngay từ thời điểm lần đầu ra mắt dòng Chiron vào năm 2016, Bugatti đã khẳng định sẽ chỉ sản xuất đúng 500 chiếc. Tuy nhiên con số đó thực chất bao gồm tất cả các phiên bản đặc biệt của Chiron dần dần được giới thiệu về sau này như Chiron Sport, Pur Sport, Super Sport hay Noire… Theo thống kê, chỉ có 207 chiếc Chiron thuộc bản tiêu chuẩn và chiếc màu đen bóng giao cho khách hàng Canada được đề cập ở đây chính là chiếc thứ 207 đó.

Hãng xe Pháp cho biết, kể từ thời điểm này sẽ chỉ “còn vài tháng nữa để chúng tôi bàn giao chiếc Chiron thực thụ cuối cùng”. Hiện còn vài chiếc Pur Sport vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Gần đây, Bugatti cũng đã giao chiếc Chiron phiên bản Super Sport 300+ cuối cùng cho khách hàng, trong khi chiếc độc bản Chiron Profilée cũng đã được bán đấu giá thành công vào cuối năm 2023 với giá trị lên tới 10,8 triệu USD (tương đương 265 tỷ đồng).

Tham khảo Bugatti

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận