Chiêm ngưỡng thực tế Lamborghini Lanzador khoe sắc trên thảm cỏ Monterey

0

2023-lamborghini-lanzador-concept-monterey-08.jpg

Ý tưởng về mẫu xe thuần điện đầu tiên của Lamborghini được trình diễn trước đông đảo công chúng tham dự sự kiện The Quail trong khuôn khổ lễ hội Monterey Car Week 2023.

Mới đây, Lamborghini đã giới thiệu về bản concept mang tên Lanzador. Đây là một mẫu siêu xe gầm cao với 2 cửa, 4 chỗ ngồi, trần xe thấp và kiểu dáng tổng thể nhìn giống như bản thu nhỏ của chiếc Urus. Từ ý tưởng này, hãng xe Italia sẽ dần hoàn thiện để tạo ra sản phẩm thuần điện đầu tiên của hãng.

Ra mắt tại “The Quail, A Motorsports Gathering,” Lanzador gây ấn tượng với phần khoảng sáng gầm khá lớn đối với một chiếc siêu xe đậm tính khí động học. Điều này được cho là chủ ý của Lamborghini nhằm dễ dàng lồng ghép vị trí đặt pin dung lượng lớn, để cho chiếc xe điện vận hành dài lâu sau mỗi lần sạc đầy.


2023-lamborghini-lanzador-concept-monterey-11.jpg

Ông Mitja Borkert, giám đốc thiết kế Lamborghini, cho biết chiếc Lanzador mới được tiết lộ lần này là chiếc xe ý tưởng “tinh vi nhất, thể hiện tầm nhìn xa nhất” mà hãng siêu xe này từng tạo ra. “Đối với tôi, đây chính là chiếc Lamborghini của tương lai, hoàn toàn có tiềm năng trở thành mẫu thứ tư trong danh mục sản phẩm.”

Lamborghini lâu nay vẫn duy trì cùng lúc 2 dòng siêu xe với động cơ V10 và V12, ở thế hệ mới nhất hiện nay lần lượt là Huracán và Revuelto (thay thế Aventador). Từ khi hãng ra mắt chiếc Urus năm 2017, danh mục sản phẩm có tổng cộng 3 dòng xe. Như vậy, Lamborghini thể hiện mong muốn mẫu xe thuần điện sẽ thành một sản phẩm thường trực, song hành cùng các dòng còn lại chứ không thay thế chúng.


2023-lamborghini-lanzador-concept-monterey-12.jpg

“Chiếc này sẽ đặc biệt vì nó sở hữu những tỷ lệ thiết kế rất độc đáo, định hình nên một phân khúc mới. Chúng tôi bắt đầu quá trình thiết kế từ vị trí của siêu xe thể thao truyền thống, sau đó từ từ nâng cao nó lên khỏi mặt đất. Người lái sẽ có tầm nhìn bao quát tựa như một phi công vậy, điều này chưa hề có chiếc Lamborghini nào khác làm được từ trước đến nay,” ông Borkert chia sẻ thêm.

Ngoài ra, nếu bất cứ ai đang nghĩ rằng Lanzador sẽ trở thành "tiểu Urus" thì nhiều khả năng phải xem lại nhận định của mình. Lamborghini hứa hẹn rằng mẫu xe thuần điện sẽ sở hữu sức mạnh lên đến “hơn một megawatt” (1.341 mã lực hoặc 1.360 PS). Đó là những thông số hoàn toàn vượt trội so với những gì chiếc Revuelto đang có với hệ truyền động PHEV, khi chỉ đạt công suất tối đa 1.001 mã lực (746 kW hoặc 1.015 PS).


2023-lamborghini-lanzador-concept-monterey-02.jpg

Chiếc xe ý tưởng 2+2 thuần điện này chắc chắn được kỳ vọng sẽ là một bước tiến lớn đối với Lamborghini. Hãng tổ chức buổi lễ ra mắt rất trang trọng và đặt Lanzador cạnh những sản phẩm tiêu biểu khác của mình tại lễ hội Monterey Car Week 2023, bao gồm siêu xe PHEV Revuelto, chiếc Huracán Sterrato độc đáo và Urus Performante hiệu năng cực mạnh.

Lanzador cũng thừa hưởng những tinh hoa trong suốt 60 năm lịch sử của Lamborghini. Đường cửa sổ gợi nhớ đến Murcielago, hình chữ Y ở hai bên thân xe được mượn từ Sesto Elemento và khe hút gió bên hông gợi nhớ đến Miura.

Nhà thiết kế Borkert giải thích: “Nói theo ngôn ngữ ẩm thực thì tất cả các thành phần nguyên liệu chất lượng nhất của Lamborghini được hòa trộn cùng nhau thành một món ăn có hương vị tươi mới, chân thực và thể hiện rõ tầm nhìn về tương lai”.


2023-lamborghini-lanzador-concept-monterey-03.jpg

2023-lamborghini-lanzador-concept-monterey-06.jpg

2023-lamborghini-lanzador-concept-monterey-05.jpg

2023-lamborghini-lanzador-concept-monterey-01.jpg

2023-lamborghini-lanzador-concept-monterey-04.jpg

2023-lamborghini-lanzador-concept-monterey-07.jpg

2023-lamborghini-lanzador-concept-monterey-09.jpg

2023-lamborghini-lanzador-concept-monterey-10.jpg

Tham khảo Lamborghini

NguyenNam
Author: NguyenNam

Bài trướcChi tiết MPV siêu sang Lexus LM 350h 2024 thế hệ thứ 2 với ghế thương gia và màn hình giải trí 48 inch
Bài tiếp theoKia EV6 phiên bản kỷ niệm Giải thưởng NACTOY 2023 với 1000 xe, sở hữu màu xanh đặc biệt