Lamborghini “Temerario”, liệu đó có phải là tên của siêu xe kế nhiệm Huracan?

0

Mẫu siêu xe mới có tên “Temerario” sẽ được trang bị động cơ V8 tăng áp kép và có tới 3 động cơ điện, dẫn động bốn bánh như Huracan, cảm hứng thiết kế lấy từ Revuelto…

Lamborghini "Temerario", liệu đó có phải là tên của siêu xe kế nhiệm Huracan?

Lamborghini đang phát triển mẫu siêu xe mới được cho là người kế nhiệm cho Huracan. Thời gian gần đây đã có nhiều phiên bản thử nghiệm được bắt gặp. Tuy nhiên, tên của mẫu siêu xe mới vẫn được bảo mật cẩn thận, nhưng một hồ sơ đăng ký nhãn hiệu mới đã tiết lộ được cái tên mới có thể sẽ được đặt cho mẫu siêu xe này.

Gần đây, đã có thông tin rằng hãng siêu xe Italia đã nộp đơn đăng ký thương hiệu với Cơ quan Sở hữu Trí tuệ Châu Âu (EUIPO) cho tên “Temerario”.

Theo Carbuzz, đơn đăng ký thương hiệu này bao gồm một bản đồ hoạ của tên, cho thấy “Temerario” trong một kiểu chữ Lamborghini quen thuộc với đôi sừng bò trên góc của chữ ‘T’ và ‘O’.

Lamborghini "Temerario", liệu đó có phải là tên của siêu xe kế nhiệm Huracan?
Lamborghini “Temerario”, liệu đó có phải là tên của siêu xe kế nhiệm Huracan?

Lamborghini thích đặt tên các mẫu xe của mình dựa trên những con bò chiến Tây Ban Nha, gồm cả Revuelto được đặt theo tên một con bò đã chiến đấu tại Barcelona vào năm 1880.

Tuy nhiên không có một con bò chiến nổi tiếng nào được gọi là Temerario (ít nhất là theo thông tin Carbuzz tìm thấy), nhưng từ này mang nghĩa là “dũng cảm” hoặc “gan dạ” trong tiếng Anh. Từ này có vẻ phù hợp để mô tả mẫu siêu xe Lamborghini mới, ngay cả khi cái tên không tuân theo quy ước trước đây.

Bất kể mẫu xe mới được gọi là gì, chúng ta đã biết nhiều chi tiết quan trọng về nó. Tin đáng tiếc cho một số người hâm mộ là động cơ V10 5.2 lít hút khí tự nhiên ưa thích trên Huracan sẽ được thay thế bằng động cơ V8 tăng áp.

Động cơ này được cho là phát triển bởi Lamborghini thay vì được phát triển từ bên ngoài tập đoàn Volkswagen. Sức mạnh đến từ hai hoặc ba động cơ điện axial-flux tương tự như trên mẫu xe Revuelto.

Giống như Huracan và Gallardo, siêu xe mới vẫn giữ nguyên hệ dẫn động bốn bánh.

Có thể Lamborghini sẽ trang bị hệ thống đặc biệt có thể điều chỉnh độ lệch, góc bánh khi xe đang di chuyển. Thiết kế của Temerario cũng khác biệt đáng kể so với Huracan và lấy cảm hứng từ Revuelto. Trong đó, khoang động cơ sẽ để lộ ra ngoài, bộ khuếch tác được làm riêng giúp lốp sau lộ ra ngoài, phía trước điểm nhấn là dải đèn ban ngày hình lục giác.

Tham khảo CarsCoops

Supercar
Author: Supercar

Bài trướcNhững option đắt giá nhất hiện nay của các hãng xe sang tại Mỹ
Bài tiếp theoToyota Urban Cruiser Taisor ra mắt, SUV cỡ nhỏ với giá quy đổi từ 230 triệu đồng