Mê mẩn trước bộ đôi Bugatti cá nhân hóa lấy cảm hứng từ ánh sáng

0

bugatti (1).jpg

Từ bấy lâu nay, gần như không có nhiều những chiếc Bugatti rời đại bản doanh với thiết kế, phối màu giống nhau. Với giá trị tối thiểu lên tới hàng triệu Đô, mỗi chiếc Bugatti đều được tạo ra để trở thành một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. Chính vì thế mà truyền thống cá nhân hóa, coachbuild lâu đời của thương hiệu đã song hành cùng những khách hàng để đem tới cho họ tác phẩm hoàn thiện nhất có thể. Hơn nữa với sự ra đời của bộ phận cá nhân hóa Sur Mesure, việc đem đến những thiết kế dễ dàng làm hài lòng khách hàng đã không còn là một việc khó khăn.


bugatti (13).jpg

Trong thời gian gần đây, số lượng những chiếc Bugatti với lớp hoàn thiện bằng sợi carbon mới, họa tiết vẽ thủ và cabin bọc da thêu sang trọng đã ngày một gia tăng nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa khách hàng của Bugatti và nhóm Sur Mesure. Mới đây, thương hiệu Bugatti tiết lộ hai mẫu xe mới được ra đời với sự chung tay của bộ phận Sur Mesure: Chiron Super Sport và Chiron Pur Sport với lớp sơn “Vagues de Lumière” được vẽ thủ công đầy công phu và tinh xảo.


bugatti (14).jpg

Các họa tiết này đã rất quen thuộc trên nhiều chiếc xe Bugatti trước đây, chính vì thế mà thương hiệu có thể vận dụng một cách thuần thục nguồn cảm hứng từ ánh sáng. Cho dù ở bất kỳ điều kiện vận hành nào, bất kỳ hoàn cảnh nào, lớp sơn với những họa tiết riêng biệt này đều giúp những mẫu xe trở nên nổi bật. Hơn hết, sẽ không có chiếc nào có phối màu giống nhau khi được trang bị họa tiết Vagues de Lumière”.


bugatti (10).jpg

Một trong những chiếc Chiron Super Sport đầu tiên được bàn giao cho chủ nhân mới được trang trí bắt nguồn từ nguồn cảm hứng độc đáo này. Các họa tiết “Vagues de Lumière” được sơn thủ công với lớp nền màu xanh California Blue và được bao phủ bởi những đường nét điêu khắc màu Arancia Mira và quá trình trang trí này tốn rất nhiều thời gian. Tấm lưới của hốc gió hình móng ngựa được đánh số 38 theo yêu cầu của chủ sở hữu và được hoàn thiện với các chi tiết ấn tượng khác như bộ mâm xe bằng magiê Arancia Mira và chữ trên khoang động cơ. Khoang nội thất xe cũng được bọc da màu Arancia Mira đầy sang trọng.


bugatti (7).jpg

Bên cạnh mẫu xe này chính là chiếc Hypercar Chiron Pur Sport. Chiếc xe này cũng được hoàn thiện với lớp áo thủ công đầy nghệ thuật được lấy cảm hứng từ ánh sáng. Về ngoại thất, thân xe được hoàn thiện với màu xanh Blue Carbon cùng các đường sọc màu Nocturne bao quanh thân xe. Màu Tricolor quốc kỳ của Pháp tô điểm cho mỗi bên của cánh gió phía sau. Ở phần lưới tản nhiệt trước, số 9 được sơn trên tấm lưới móng ngựa màu French Racing Blue. Khoang nội thất của xe được bọc kết hợp giữa hai màu bao gồm Beluga Black và French Racing Blue.


bugatti (8).jpg

Quá trình phức tạp để tạo ra thiết kế sơ bộ cho họa tiết đặc biệt này mất khoảng năm tuần, bắt đầu bằng việc tạo ra một số hình dạng 2D và sau đó những hình dạng này sẽ được áp dụng cho bề mặt 3D của xe với độ hoàn hảo đến từng milimet. Sau đó, những người thợ thủ công của Bugatti sẽ sơn thủ công từng lớp màu tương phản để tạo ra một mẫu màu trầm nhằm tạo ra nền cho sự phản chiếu ánh sáng. Sau khi hoàn thành, lớp sơn của xe sẽ được bảo vệ bằng một số lớp sơn phủ cao cấp.


bugatti (9).jpg

Năm 2011, Bugatti từng cho ra mắt mẫu Veyron 16.4 Grand Sport L’Or Blanc hợp tác với Königliche Porzellan-Manufaktur Berlin. Những họa tiết này giúp tái tạo lại sự phản chiếu của ánh sáng tự nhiên trên thân xe và các đường vẽ thủ công đã được áp dụng cho các đường cong bao trùm của Veyron với tông màu Xanh lam. Cuối năm 2019, Bugatti đã sản xuất Chiron “Zebra 1 of 1” với hai màu sơn Titanic Blue và Gunpowder Grey độc đáo được sơn trong ba tuần và cũng lấy cảm hứng từ ánh sáng tự nhiên.


bugatti (6).jpg

Christophe Piochon, Chủ tịch của Bugatti, cho biết: “Màu sơn “Vague de Lumiére” được áp dụng cho hai mẫu xe siêu thể thao này của chúng tôi là hiện thân của triết lý cơ bản của Bugatti: “craftsmanship, innovation and heritage”. Chúng tôi luôn cố gắng nâng cao trải nghiệm của khách hàng Bugatti, từ bước tìm hiểu thông tin đến các dịch vụ bàn giao và hậu mãi cuối cùng đến các cấp độ cá nhân hóa chưa từng có trong thế giới ô tô. Tôi thực sự vui mừng khi có cơ hội được chứng kiến những gì khách hàng của chúng tôi cùng với nhóm Sur Mesure tạo ra trong những năm tới.”


bugatti (5).jpg

bugatti (4).jpg

bugatti (12).jpg

bugatti (11).jpg

bugatti (2).jpg

bugatti (3).jpg

Tham khảo: Bugatti

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcChiếc Lamborghini Huracan thứ 20.000 chính thức xuất xưởng
Bài tiếp theoVinFast Fadil ưu đãi 40 triệu đồng trong 10 ngày cuối tháng 4