Trang chủ » Phát âm tên hãng siêu xe Croatia – Rimac thế nào cho đúng?

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Phát âm tên hãng siêu xe Croatia – Rimac thế nào cho đúng?

Rimac đã tạo được tiếng vang cho mình trong lĩnh vực thiết kế và phát triển những chiếc siêu xe chạy điện nhanh nhất, mạnh nhất thế giới. Thế nhưng, liệu bạn đã phát âm đúng cái tên Rimac này?

Chúng ta thường độc hãng xe này là “Ri-mác” hay “Rai-mác” theo đúng những cách phát âm tiếng Anh mà chúng ta đã học. Nhưng có một điều, Rimac không phải là một hãng xe đến từ Anh Quốc, hay những nước nói tiếng Anh mà đến từ Croatia. Hãng siêu xe điện này có trụ sở tại Sveta Nedelja, ngoại ô thủ đô Zagreb.


Phát âm tên hãng siêu xe Croatia – Rimac thế nào cho đúng?

Trong một lần trao đổi với báo chí truyền thông, phát ngôn viên của công ty siêu xe đến từ Croatia đã chỉ cho chúng tôi cách phát âm tên hãng sao cho đúng: Chúng tôi đã hỏi về việc phát âm tên hãng và người người phát ngôn của hãng cho biết “Ri-mát” mới là cách phát âm đúng.

Chúng tôi có thể là nhà văn, nhưng chúng tôi không phải là chuyên gia ngôn ngữ học, vì vậy chúng tôi không thể nói cho bạn biết C trở thành T-S như thế nào. May mắn thay, chúng ta không cần phải hiểu nó để làm cho đúng. Và những người ở Sveta Nedelja dường như đã đồng ý với những người bên ngoài Croatia để phát âm tên công ty của họ khi họ nhìn thấy nó. Nhưng nếu bạn đang ở Croatia hoặc đã từng gặp ai đó từ đội Rimac, hãy thể hiện sự tôn trọng và phát âm “Ri-mát”.


523538-1024x683.jpg

523537-1024x683.jpg

Rimac sẽ không phải là nhà sản xuất ô tô đầu tiên nhìn thấy tên của của họ thường bị phát âm sai. Ít nhất là tiếng Đức, khi Volkswagen thực chất được phát âm thành “Fốc-wa-gen”, Skoda với âm S-H ở cuối,… Điểm mấu chốt là “Ri-mác”, hay “Rai-mác” đều không sai, (trừ khi bạn nói tiếng Croatia).

Theo CarBuzz

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận