Trang chủ » Porsche có thể sẽ nắm quyền điều hành Lamborghini từ đầu năm sau

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Porsche có thể sẽ nắm quyền điều hành Lamborghini từ đầu năm sau

Có vẻ như Audi sẽ sớm phải từ bỏ vị trí sở hữu Lamborghini khi mà tập đoàn mẹ của hãng này – Volkswagen (đồng thời của Lamborghini) nhất quyết giao quyền điều hành này về tay hãng xe thể thao Porsche. Theo Automobile Magazine cho biết rằng tất cả các công ty liên quan đến thương vụ này mong muốn giấy tờ sẽ được hoàn tất trước 1/1/2019, và nếu điều này diễn ra, Lamborghini có thể thừa hưởng những công nghệ của Porsche trong tương lai.


Porsche có thể sẽ nắm quyền điều hành Lamborghini từ đầu năm sau

Với thương vụ này, có thể thấy tham vọng của VW trong việc sử dụng nền tảng của Porsche cho nhiều xe của hãng trong tương lai, và đây cũng có thể trở thành một trở ngại với Lamborghini. Hiện hai mẫu xe thay thế Aventador và Huracán đang được hãng phát triển và sử dụng chung bộ khung carbon Monofuelage.

Mẫu xe kế nhiệm Aventador hiện đã được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2022, và bởi vì dự án này của Lamborghini đã đi vào những giai đoạn quan trọng, nên VW chỉ còn biết cách để dự án này hoàn thành mà không có bất kỳ sự tác động nào đến từ Porsche. Siêu bò này sẽ sử dụng hai mô-tơ điện ở trục bánh trước với phần pin đăt dưới gầm xe và động cơ V12 cùng mô-tơ điện thứ ba đặt phía sau khoang lái. Xe sẽ sử dụng hộp số ly hợp kép Getrag và sản sinh công suất hơn 1.000 mã lực.


lamborghini-aventador-svj-1-1024x576.jpg

Còn với mẫu xe thay thế Huracán, nhiều điều thú vị sẽ được phát triển trên mẫu Baby-Lambo này. Nếu Porsche có quyền điều hành Lamborghini vào đầu năm sau, sẽ vẫn có đủ thời gian cho hãng xe này tạo nên những thay đổi trên phiên bản kế nhiệm Huracán.

Nếu không có gì thay đổi, hai mẫu siêu xe chủ lực của Lamborghini trong tương lai sẽ sử dụng chung một nền tảng khung carbon. Còn nếu VW và Porsche cùng nhúng tay vào chuyện này, rất có thể chúng ta sẽ thấy những chiếc Audi, Porsche, Lamborghini sử dụng chung một nền tảng, giống với những mẫu SUV mà những hãng này đang sản xuất.

Theo Carscoops

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận