Chiếc Lamborghini Aventador cuối cùng đã xuất xưởng, chấm dứt vòng đời của mẫu siêu xe huyền thoại

Minh Huy

Đam Mê Xe
Bài viết
2,486
Loại bài
Bài dịch
Last Lamborghini Aventador (3).JPG


Sau 11 năm, chiếc Lamborghini Aventador thứ 11.465 đã chính thức xuất xưởng, chấm dứt dây chuyền sản xuất của dòng xe trứ danh. Không chỉ là chiếc Aventador cuối cùng từng được sản xuất, chiếc xe còn là chiếc V12 hút khí tự nhiên thuần túy cuối cùng của Lamborghini.

Last Lamborghini Aventador (2).JPG


Chiếc Aventador LP 780-4 Ultimae Roadster này sẽ sớm được bàn giao đến tay một khách hàng ở Thụy Sĩ và chiếc xe được sơn màu xanh lam nhạt đặc biệt từ Ad Personam, dịch vụ cá nhân hóa đẳng cấp của thương hiệu. Việc chấm dứt dây chuyền sản xuất này là một việc bất đắc dĩ khi dây chuyền từng phải được khởi động lại và các chuỗi cung ứng được kết nối lại sau sự cố 15 chiếc Lamborghini Aventador bị thiệt hại khi một con tàu chở ô tô bị chìm ở Đại Tây Dương.

Last Lamborghini Aventador (4).JPG


Được giới thiệu lần đầu tiên tại Geneva Motor Show năm 2011, Aventador LP 700-4 là mẫu xe tiếp nối truyền thống lâu đời của thương hiệu. Được trang bị động cơ V12, 6,5 lít mới, mẫu xe đã gia nhập hàng ngũ những mẫu xe nổi tiếng nhất và được nhớ đến nhiều nhất của Lamborghini.

Last Lamborghini Aventador (5).JPG


Stephan Winkelmann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini, cho biết: “Lamborghini Aventador đã thay đổi cuộc chơi khi ra mắt và là mẫu xe chủ lực của Lamborghini trong 11 năm sản xuất. Aventador là một bước nhảy vọt về thiết kế và công nghệ cùng hàng loạt công nghệ độc đáo, sáng tạo và hiệu suất choáng ngợp”.

Last Lamborghini Aventador (6).JPG


Trong suốt thời gian tồn tại, Aventador sẽ trở nên thành công hơn về mặt doanh số cao nhất so với tất cả các xe động cơ V12 trước đây của Lamborghini. Sau 5 năm, doanh số của Murcielago đạt 5.000 chiếc, còn doanh số của Aventador cao hơn tất cả những chiếc Lamborghini V12 khác cộng lại. Động cơ V12 đã là một phần di sản của Lamborghini kể từ những ngày đầu tiên của công ty.

Last Lamborghini Aventador (1).JPG


Do đó, rất phù hợp khi đây sẽ là chiếc xe V12 hút khí tự nhiên cuối cùng mà thương hiệu này từng sản xuất. Thế hệ mới của dòng xe này sẽ được trang bị hệ thống truyền động Plug-in hybrid dự kiến sẽ kết hợp động cơ điện với động cơ V12.

Last Lamborghini Aventador (13).JPG


Stephan Winkelmann cho biết: “Aventador đã được tạo ra từ những năng lực thiết kế và kỹ thuật của Lamborghini khi ra mắt vào năm 2011, với các giá trị Lamborghini luôn là trung tâm của công ty và động lực sản phẩm: thiết kế thuần túy, tương lai; hiệu suất ấn tượng và giải quyết những thách thức kỹ thuật với sự đổi mới để sản xuất ra những siêu xe đẳng cấp, cảm xúc nhất. Những nguyên tắc này là bản chất của Lamborghini Aventador và đảm bảo sức hấp dẫn vượt thời gian của mẫu xe này.”

Last Lamborghini Aventador (7).JPG
Last Lamborghini Aventador (9).JPG
Last Lamborghini Aventador (8).JPG
Last Lamborghini Aventador (10).JPG
Last Lamborghini Aventador (11).JPG

Last Lamborghini Aventador (12).JPG


Tham khảo: Lamborghini
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top