Ferrari 250 GT Berlinetta SWB trở lại với phiên bản Restomod chạy bằng Hydrogen

Minh Huy

Đam Mê Xe
Bài viết
2,497
Loại bài
Bài dịch
Competizione Ventidue (4).jpg


Ferrari 250 GT Berlinetta SWB được biết đến là một trong những mẫu xe cổ đẹp nhất của thương hiệu Ferrari. Mẫu xe được ra mắt lần đầu tại Paris Motor Show 1959 dưới dạng coupe với đèn pha nổi bật, mũi dài và mui rộng. Giờ đây, công ty Forge Design đã giới thiệu ý tưởng hồi sinh mẫu xe tuyệt đẹp này với những chi tiết hiện đại như thân xe bằng sợi carbon và động cơ V12 chạy bằng nhiên liệu hydrogen.

Competizione Ventidue (2).jpg


Forge Design gọi mẫu xe này là Competizione Ventidue. Mẫu xe được lấy cảm hứng từ biến thể Comp 61 của 250 SWB. Những mẫu xe này đã có những điều chỉnh để có hiệu suất đua tốt hơn như khung gầm nhẹ hơn và thân xe bằng nhôm mỏng hơn. Động cơ sửa đổi có đầu xi-lanh mới, trục cam nâng cao, cửa hút tinh chỉnh cùng nhiều chi tiết khác.

Competizione Ventidue (5).jpg


Theo kế hoạch phát triển của thương hiệu, động cơ V12 của mẫu xe này sẽ chạy bằng hydro. Forge Design không cung cấp chi tiết cụ thể về động cơ hoặc cách hãng dự định triển khai công nghệ này. Ý tưởng có thể sử dụng công nghệ tương tự như những gì Toyota đang phát triển. Công nghệ này sẽ cho phép các mẫu xe này vẫn sẽ được duy trì sử dụng động cơ đốt trong truyền thống nhưng với lượng khí thải giảm đáng kể.

Competizione Ventidue (6).jpg


Competizione Ventidue sẽ sử dụng khung bao gồm nhôm và sợi carbon. Các tấm thân xe cũng sẽ là carbon. Forge Design đơn giản hóa và hiện đại hóa thiết kế của Competizione Ventidue so với 250 GT Berlinetta SWB nguyên bản. Thương hiệu không áp dụng thiết kế của các tấm cản ở các góc mũi, điều này làm cho mặt trước trông gọn gàng hơn. Đèn pha của xe sử dụng đèn LED để chiếu sáng. Tương tự như những chiếc Ferrari cổ điển, xe còn có một dây đeo bằng da giữ mui xe gần kính chắn gió. Cửa sổ phía sau là polycarbonate như một biện pháp tiết kiệm trọng lượng thay vì sử dụng kính.

Competizione Ventidue (3).jpg


Mẫu xe được trang bị các bánh xe lấy cảm hứng từ những mảnh magie của Ferrari Campagnolo Style. Đằng sau là hệ thống phanh AP Racing. Điều đáng chú ý là Forge Design vẫn chưa tiến ành chế tác bất kỳ chiếc Competizione Ventidue nào và dự án này vẫn đang trong quá trình được phát triển.

Competizione Ventidue (1).jpg


Nguồn: Forge Design
 

Thành viên trực tuyến

Tin thế giới

Tin trong nước

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top