Ferrari chính thức tham dự giải đua Le Mans Hypercar

Minh Huy

CTV
Bài viết
1,306
Loại bài
Bài dịch
Views
803
Sau một thời gian nghiên cứu và phân tích, Ferrari đã khởi động chương trình phát triển mẫu xe LMH mới bao gồm giai đoạn thiết kế và mô phỏng đang được thực hiện trong những tuần gần đây. Khi chiếc xe được sẵn sàng thử nghiệm trên đường đua, tất cả những thông tin về tên của chiếc xe cùng thông tin về những tay đua sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.

ferrari-le-mans-3-1024x574.jpg


Le Mans Hypercar là một hạng mục mới nằm trong hệ thống giải vô địch đường trường thế giới – FIA World Endurance Championship. Ferrari sẽ chính thức tham dự giải đua này kể từ năm 2023 với một mẫu xe đua hiện đang trong giai đoạn phát triển. Ở phân khúc này, chiếc Hypercar từ Ferrari sẽ có cơ hội tranh tài cùng những đội đua khác như Toyota với chiếc GR010 Hybrid, SCG với chiếc SCG 007, ByKolles với mẫu xe đua PMC Project và Peugeot với mẫu xe đua chưa được công bố. Ferrari đã từng đạt được các thành tích ấn tượng tại giải đua này gồm 24 danh hiệu thế giới (gần đây nhất là vào năm 2017) và 36 chiến thắng trong Giải đua 24h Le Mans.

ferrari-le-mans-2-1024x576.jpg


Chủ tịch Ferrari, ông John Elkann chia sẻ: “Trong hơn 70 năm tranh tài trên những đường đua khắp thế giới, chúng tôi đã đưa những chiếc xe của mình đến với vinh quang nhờ vào những giải pháp công nghệ tiên tiến: công nghệ được tạo ra cho đường đua và sau đó ứng dụng trên chiếc xe thương mại được sản xuất từ Maranello. Với tham dự giải đua Le Mans Hypercar mới, Ferrari một lần nữa khẳng định cam kết trong đua xe thể thao và quyết tâm
trở thành nhân vật chính trong các sự kiện đua xe thể thao lớn của thế giới”.

ferrari-le-mans-5-1024x767.jpg


Để có thể hợp pháp tham dự vào phân khúc LMH của WEC, các đội đua phải sử dụng xe đua được phát triển dựa trên siêu xe thương mại của hãng. Những mẫu xe tham dự phải có bản thương mại sử dụng hệ dẫn động hybrid tương tự như mẫu xe đua, sản xuất ít nhất 25 chiếc khi mùa giải đầu tiên kết thúc và 100 chiếc khi mùa thứ hai kết thúc. Quy định này bắt buộc Ferrari sẽ ra mắt một chiếc hypercar trong thời gian tới đây để có thể hợp pháp tham dự giải đua này. Chiếc hypercar này cũng có thể sẽ là mẫu xe kế nhiệm của Ferrari LaFerrari trước đây.

ferrari-le-mans-1-1024x773.jpg


Chủ tịch Liên đoàn ô tô thể thao thế giới (FIA), Jean Todt cho biết: “Việc Ferrari công bố cam kết tham gia FIA WEC cùng với việc tham gia Le Mans Hypercar từ năm 2023 là một tin tuyệt vời đối với FIA, ACO nói riêng và thế giới đua xe thể thao nói chung. Tôi tin tầm nhìn về những chiếc hypercar có thể thương mại hóa cạnh tranh với nhau tại FIA WEC và tại Le Mans 24h. Tôi rất mong được thấy thương hiệu huyền thoại này tiến hành dự án đầy tham vọng này.”

ferrari-le-mans-6-1024x714.jpg


Chiến thắng chung cuộc cuối cùng của Ferrari tại Le Mans là vào năm 1965, đây cũng là chiến thắng thứ 9 của đội đua này tại đây. Sau đó, Scuderia Ferrari đã không giành thêm bất cứ chiến thắng chung cuộc nào nữa. Vào năm 2019, Ferrari đã cùng chiếc 488 GTE Evo đăng quang tại Le Mans 24h nhưng chỉ là chiến thắng phân khúc GTE-Pro dành cho các đội đua nhà máy tranh tài bằng những chiếc xe siêu xe thương mại của mình.

Tham khảo: Ferrari
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top