Volkswagen tiếp tục dính nghi án bán xe thử nghiệm cho khách hàng

vungocbach

Thành viên kỳ cựu
Bài viết
4,169
Views
51
Trong thực tế, ngành công nghiệp ô tô bấy lâu nay đã quy định về việc không được bán những chiếc xe thử nghiệm cho khách hàng. Những chiếc xe sau khi “ hoàn thành nhiệm vụ “ thường được nhà máy giữ lại và tiêu hủy. Ngay cả những chiếc xe dành cho báo chí thử nghiệm cũng sẽ được nhà sản xuất thu hồi và có chung số phận với những chiếc xe thử nghiệm khác bởi chúng có thể có những thông số kĩ thuật không giống với những chiếc xe được sản xuất thương mại. Tuy nhiên, có vẻ như Volkswagen đã phần nào phá vỡ những quy định về vấn đề này .

image.png


Tờ Handelsblatt của Đức cho hay, người phát ngôn của Volkswagen đã xác nhận rằng hơn 6.700 chiếc xe thử nghiệm đã được bán ra ở hai thị trường Châu Âu và Mỹ. Những chiếc xe này đã được làm ra với mục đích thử nghiệm và trưng bày mẫu xe mới trước khi chúng được chính thức sản xuất. Chúng đáng lẽ phải được loại bỏ vì không được phép lưu hành hợp pháp ở trên đường, tuy nhiên Volkswagen lại bán những chiếc xe này ra thị trường theo diện “xe đã qua sử dụng“. Trong khoảng thời gian từ 2006 đến 2018, khoảng 4.000 chiếc xe “ thử nghiệm “đã được bán ra thị trường Đức.

2019-Volkswagen-Arteon-R-Line-front-three-quarter-in-motion-17-1024x683.jpg


Tờ Spiegel cho biết, CEO hiện tại của Volkswagen, Hebert Diess đã nhận thức được vấn đề này từ giữa năm 2016 , tuy nhiên phải mất nhiều thời gian để chấm dứt hoàn toàn tình trạng này. Hiện tại những chiếc xe này đã được triệu hồi vì lý do an toàn. Các báo cáo cho hay một số xe hầu như không khác biệt so với phiên bản đại trà, một số khác lại có những điểm khác biệt rõ ràng . Điều này khiến cho việc duy trì và bảo dưỡng những chiếc xe này trở nên khó khăn hơn trong thời gian dài. Nhưng trong những báo cáo trên không có bất kì tài liệu nào chỉ ra những điểm khác biệt giữa xe thử nghiệm và xe sản xuất đại trà một cách cụ thể, gây nên những cản trở trong quá trình giải quyết vụ việc.

Image result for volkswagen


Tờ Spiegel còn cho rằng đã có khoảng 17.000 chiếc “xe thử nghiệm“ của Volkswagen được bán ra thị trường, nhưng dựa theo số lượng xe bị thu hồi, Volkswagen chỉ xác nhận con số 6700 chiếc. Vấn đề này hoàn toàn không xảy ra ở các thương hiệu xe hơi khác thuộc tập đoàn Volkswagen như Audi hay Porsche. Hiện tại chính quyền nước sở tại đang cân nhắc và đưa ra quyết định nhằm xử lý vấn đề này , và có thể Volkswagen sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới hàng ngàn Euro cho mỗi chiếc “ xe thử nghiệm “ mà mình đã bán ra thị trường .
 

Thành viên trực tuyến

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top