Cách đây gần hai năm, sản phẩm đầu tiên của Lamborghini hợp tác với bộ phận đua Squadra Corse đã được ra mắt với tên gọi SC18 Alston. Năm nay, một chiếc hyper car được sản xuất giới hạn, dành riêng cho đường đua sẽ được Lamborghini cùng Squadra Corse ra mắt. Chiếc xe này sẽ có tên SCV12, sở hữu khối động cơ V12 mạnh nhất cùng thiết kế khí động học tối tân nhất từng được Lamborghini ra mắt.

Với chiếc xe dành cho đường đua này, Lamborghini đã tinh chỉnh lại khối động cơ V12 đang được sử dụng trên Aventador để đạt hiệu năng tốt hơn. Kết quả của quá trình này là một động cơ V12 hút khí tự nhiên có công suất cực đại 830 mã lực, cao hơn 70 mã lực so với chiếc Aventador SVJ. Đặc biệt hơn, toàn bộ sức mạnh này sẽ được truyền đến trục bánh sau thay vì cả bốn bánh xe như những chiếc Lamborghini sử dụng động cơ V12 của hãng. Xe sẽ sử dụng hộp số tuần tự 6 cấp.

Đến với ngoại thất, ta có thể dễ dàng nhận thấy được những chi tiết khí động học được Squadra Corse trag bị một cách “dày đặc” trên mẫu xe này. Đầu xe sẽ có sự xuất hiện của hai hốc gió lớn nối liền với hốc gió bên dưới, kết hợp cùng các cánh mang hai bên để tạo ra cho đầu xe một lực ép cần thiết. Bên hông có sự xuất hiện của hốc gió lớn trong khi phía sau được trang bị một cánh gió cố định và bộ khuếch tán cỡ lớn. Theo như công bố của Lamborghini, các chi tiết khí động học của SCV12 có thể tạo ra lực ép xuống đường cao hơn những chiếc xe đua GT3.

Chiếc SCV12 sở hữu một khung gầm làm bằng sợi carbon được phát triển riêng biệt. Hệ thống khung gầm này kết hợp cùng động cơ đặt sau, hộp số tuần tự 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau sẽ mang đến cho xe trọng lượng và tỉ lệ phân bổ trọng lượng tối ưu hơn. Xe được trang bị bộ mâm được làm bằng ma-giê có kích thước 19 inch cho bánh trước và 20 inch cho bánh sau, sử dụng loại lốp đua bám đường đặc biệt do Pirelli phát triển.

Lamborghini và bộ phận đua Squadra Corse sẽ sản xuất tổng cộng 40 chiếc SCV12 và hãng cũng đã cho biết sẽ ra mắt chính thức chiếc xe này thông qua một buổi giới thiệu trực tuyến vào ngày 30/6 tới đây,

Khi sở hữu mẫu xe này, những chủ nhân của nó sẽ được tham gia vào một chương trình đua xe đặc biệt của Lamborghini. Ở đó, những chiếc SCV12 sẽ có cơ hội cùng các chủ nhân của nó trải nghiệm và tranh tài tại các đường đua nổi tiếng trên khắp thế giới. Các khách hàng tham gia chương trình này sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp đến từ Emanuele Pirro, Cố vấn các chương trình chế tạo đặc biệt của Lamborghini Squadra Corse. Ông cũng là một tay đua nổi tiếng, người từng năm lần giành chức vô địch giải đua Le Mans 24h.

Theo Lamborghini

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here