Có lẽ khi nhắc đến những gói độ dành cho những chiếc xe đến từ thương hiệu Mercedes-Benz, Brabus là một cái tên “không thể không nhắc tới”. Thương hiệu này là một trong những hãng độ uy tín nhất cũng như cực kỳ nổi tiếng trong việc cung cấp những gói độ cho các mẫu xe Mercedes-Benz. Trong thời gian vừa qua, thương hiệu này từng ra mắt những gói độ cho những mẫu SUV như GLE, GLS hay cả mẫu SUV đình đám G-Class. Gần đây nhất, Brabus vừa giới thiệu tới công chúng gói nâng cấp cho mẫu Mercedes-Benz GLB.

Phần cản trước của xe được thiết kế lại với một số chi tiết như cánh chia giữa hai hốc gió lớn cũng như một líp trước nhỏ gắn phía dưới cản, đem lại cho xe vẻ ngoài thể thao, hầm hố hơn rất nhiều so với xe nguyên bản. Phần logo Mercedes-Benz được thay thế bằng logo chữ B quen thuộc từ hãng độ Brabus. Ngoài ra, xe được lắp thêm giá đèn LED trên phần nóc trước giống với những gói độ trên “người đàn anh” G-Class.

Ở phía sau, xe được trang bị cánh gió nhỏ được gắn cách điệu trên phần đuôi trên, đi kèm với đó chính là đầu ống xả được trang bị dạng tròn kép. Những đầu ống xả này có đường kính 3,5 inch. Việc nâng cấp hệ thống xả cũng giúp cho chiếc xe một “âm thanh” uy lực hơn phần nào so với nguyên bản.

Xe được trang bị bộ mâm 10 chấu đến từ thương hiệu Brabus với ba kích thước có thể lựa chọn là 18, 19, 20 inch. Những bộ mâm này có thể được lựa chọn đi kèm với lốp Continental, Pirelli hay Yokohama. Ở bên trong khoang nội thất, xe được trang bị thảm sàn mới, bàn đạp mới bằng nhôm, bệ cửa sáng và cả phần lót cốp với logo Brabus đầy đặc trưng.

Không chỉ có những nâng cấp về mặt ngoại thất, Mercedes-Benz GLB với gói độ Brabus còn sở hữu một số điểm mới về động cơ. Với một bộ ECU mới, Mercedes-Benz GLB 250 được tăng thêm 46 mã lực, mô-men xoắn tăng thêm 80 Nm. Sau khi được nâng cấp, chiếc xe có sức mạnh 267 mã lực, mô-men xoắn 430 Nm. Ngoài ra, xe được nâng cấp hệ thống treo giúp có thể hạ bớt chiều cao hoặc tăng thêm khi cài đặt ở chế độ off-road.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, Brabus vẫn chưa cung cấp thông tin về giá cả cho gói độ này.

Ảnh: Brabus

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here