70% khách mua Bentley không muốn thấy màn hình thông tin giải trí trong xe

0

Do thiết kế độc đáo của bộ phận màn hình giải trí gắn trên táp-lô của các xe Bentley đời mới, những ai không muốn sự hiện diện của chúng có thể ẩn chúng đi và số lượng người làm điều này chiếm phần lớn.

Bentley Rotating Display – màn hình xoay ba mặt tinh xảo đã tiêu tốn của nhãn hiệu xe siêu sang Anh Quốc hơn 3 năm chỉ dành riêng cho việc phát triển ý tưởng thành hiện thực. Rốt cuộc nỗ lực này hoàn toàn đáng giá vì đại đa số khách mua xe Bentley thời gian qua đều vui vẻ lựa chọn chi thêm tiền để có tính năng này trong xe.

Màn hình xoay Bentley Rotating Display là tùy chọn có giá hơn 6.000 USD (145 triệu đồng), cho phép “ẩn giấu” màn hình giải trí trung tâm khỏi bề mặt táp-lô, thay vào đó có thể chuyển thành một bề mặt chỉ có đồng hồ kim, hoặc thậm chí là chỉ có gỗ trơn và hoàn toàn không có gì khác.

Theo tiết lộ từ Bentley, có tới 70% khách hàng đã quyết định chọn tính năng này trong quá trình lên cấu hình cho chiếc xe mới của họ. Các bề mặt được tạo nên từ 153 mảnh riêng lẻ, trong đó mỗi mặt được chế tạo và căn chỉnh với dung sai chỉ khoảng 0,3 mm. Màn hình cảm ứng là giao diện thông tin giải trí 12,3 inch, trong khi 3 đồng hồ kim analog hiển thị nhiệt độ bên ngoài, la bàn và đồng hồ thời gian bấm giờ.

Cơ chế hoạt động của hệ thống xoay dựa vào 3 chuyển động riêng biệt nhưng có liên kết với nhau, trong đó chuyển động đầu tiên thu thiết bị vào bên trong táp-lô, tạo khoảng trống cho giai đoạn thứ hai – xoay. Sau đó, bề mặt kế tiếp sẽ di chuyển trở lại vị trí. Tất cả được thực hiện bởi 40 bộ phận chuyển động, bao gồm các bánh răng và bộ truyền động được điều khiển bởi ECU chuyên dụng.

Có lẽ không ít ý kiến sẽ cho rằng thiết kế hẳn một bộ xử lý tính toán dành riêng cho thao tác chuyển đổi giữa các tùy chọn hiển thị của bề mặt khu vực màn hình giải trí là điều quá phù phiếm và thừa thãi, nhưng Bentley không nghĩ vậy và rõ ràng họ đã đúng. 70% lượng khách hàng chọn tính năng này cũng chính là những người bày tỏ sự quan tâm sâu sắc khi ý tưởng được đưa ra cách đây hơn 3 năm.

Năm nay, Bentley đã nhận được giải thưởng cho sáng tạo của ban giám khảo giải thưởng Automobile Awards. Năm 2023 cũng đánh dấu kỷ niệm 20 năm ra đời động cơ W12 tăng áp kép 6.0L, mẫu cuối cùng sẽ được sản xuất vào tháng 4 năm sau khi Bentley chuẩn bị cho danh mục xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Ít nhất cũng có một số tin tốt như việc Bentley hứa hẹn động cơ W12 sẽ nhận được sự vinh danh xứng đáng. Nhiều khả năng đó sẽ là một phiên bản đặc biệt dựa trên chiếc Bentley Batur, vốn dĩ đã rất mạnh mẽ khi động cơ W12 trên mẫu xe này đạt công suất 740 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm.

Tham khảo Bentley

NguyenNam
Author: NguyenNam

Bài trướcĐiểm lại những chiếc Rolls-Royce đỉnh cao được giới thiệu năm 2023
Bài tiếp theoPorsche kết thúc năm 2023 với loạt siêu phẩm kỷ niệm 75 năm thành lập hãng