Alpine A110 Sastruga: chiếc xe nghệ thuật do trí tuệ nhân tạo thực hiện

0

Alpine A110 (12)-25.JPG

Những chiếc xe nghê thuật – Art Car từ lâu đã không còn là một thứ gì đó xa lạ với những người mê xe. Art Car có thể ra đời từ nhiều phương pháp, phổ biến hơn hết là được những người họa sĩ tự sử dụng những gam màu phong phú vẽ nên bức tranh theo phong cách cá nhân mình. Tuy nhiên, những chiếc Art Car vẫn có thể được ra đời theo những phong cách khác, điển hình là được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo AI như chiếc Alpine A110 Sastruga dưới đây.


Alpine A110 (10)-27.JPG

Alpine gọi chiếc xe này là A110 Sastruga và chiếc xe là đứa con tinh thần của các nghệ sĩ tại Obvious. Làm việc với Alpine trong vài tháng, Obvious đã lấy cảm hứng từ đường đua và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để tạo ra một thiết kế độc đáo, khác biệt. Về ý nghĩa, chiếc Art Car này được cho là đại diện cho một đường đua tưởng tượng với các họa tiết thiên về phong cách trừu tượng, khác biệt với những mẫu Art Car khác.


Alpine A110 (11)-26.JPG

Theo Alpine, các nghệ sĩ đã lấy cảm hứng từ nhiều đường đua khác nhau trên toàn thế giới và kết hợp lại để tạo nên dấu ấn riêng. Họ đã tổng hợp tất cả mọi thứ từ đường hầm đến khu vực tăng tốc và phanh, sau đó nhập toàn bộ lượng thông tin này vào máy tính để xử lý. Bản chất chính xác của quá trình này không được đội ngũ sáng tạo tiết lộ cụ thể nhưng có thể thấy, họ đã thành công trong việc tạo ra một chiếc xe nghệ thuật khác biệt.


Alpine A110 (8)-29.JPG

Từ những nguồn thông tin được nạp vào, Obvious đã sử dụng công nghệ AI để biến những luồng dữ liệu này thành thiết kế được thấy trên A110 Sastruga. Trong khi nguồn cảm hứng đến từ các đường đua khác nhau trên thế giới, nền tảng cho dự án là “sastrugi”, một thuật ngữ dùng để mô tả tuyết bị xói mòn do gió. Chính nền tảng này đã là cảm hứng cho các mảng màu sắc cũng như hình thể của các họa tiết trang trí cho dù thiết kế này được đưa vào cuộc sống bằng cách sử dụng thuật toán cũng như các phương trình đặc biệt và nhiều công đoạn đòi hỏi tính chuyên môn và sự am hiểu sâu rộng.


Alpine A110 (9)-28.JPG

Alpine SEO Laurent Rossi cho biết: “Đội ngũ rõ ràng đã thành công trong việc nắm bắt DNA của thương hiệu của chúng tôi để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo làm nổi bật mục tiêu của thương hiệu chúng tôi về tương lai. Obvious và Alpine có cùng tham vọng: sử dụng đổi mới công nghệ để phát triển và khám phá ngày càng nhiều lĩnh vực hơn. Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi tự hào góp phần tạo ra một hình thức sáng tạo mới và tạo nên mối quan hệ hợp tác thú vị với những nghệ sĩ.”


Alpine A110 (7)-30.JPG

Kể từ năm 2022, Alpine A110 vẫn sẽ được bán ra với ba biến thể khác nhau, tuy nhiên thương hiệu Alpine từ nay sẽ gọi ba phiên bản với các tên gọi bao gồm A110 là bản thông thường, bản cao cấp hơn A110 GT và bản cao cấp nhất chính là A110 S.


Alpine A110 (5)-32.JPG

Phiên bản Alpine A110 thông thường là phiên bản cơ bản nhất đem lại cảm giác lái dễ chịu như một chiếc Berlinetta với mức công suất vừa đủ để đem lại cảm giác thoải mái cho người lái. Mẫu xe có thể vận hành một cách nhẹ nhàng, nhanh nhẹn cùng khả năng xử lý chính xác trong mọi hoàn cảnh. Alpine A110 sở hữu động cơ bốn xi-lanh tăng áp 1,8 lít có khả năng sản sinh mức công suất 249 mã lực và mô-men xoắn 320 Nm cùng hệ dẫn động cầu sau và hộp số Getrag 7 cấp ly hợp kép ướt. Với trang bị này, xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong vòng 4,5 giây.


Alpine A110 (3)-34.JPG

Ba phiên bản này đều được hứa hẹn sẽ đem tới trải nghiệm thú vị cho người lái và hành khách, mỗi phiên bản đều sẽ có những đặc điểm nổi bật đem lại những trải nghiệm khác nhau. Theo cách riêng của từng biến thể, những chiếc Alpine A110 hứa hẹn sẽ đem tới những gì tinh túy nhất của thương hiệu. Cả ba phiên bản đều được trang bị động cơ tăng áp 4 xi-lanh, dung tích 1,8 lít đi kèm trang bị hộp số tự động 7 cấp Getrag ly hợp kép ướt.


Alpine A110 (4)-33.JPG

Theo công bố, phiên bản A110 (Trước đây là A110 Pure) sẽ được bán ra với giá khoảng 66,668 Đô, bản A110 Légende với cấu hình hướng tới yếu tố sang trọng được rút lại tên gọi dưới dạng GT với giá bán khoảng 79.292 Đô. Phiên bản cao cấp nhất A110 S được bán với giá lên tới 80.094 Đô.


Alpine A110 (6)-31.JPG


Alpine A110 (2)-35.JPG

Alpine A110 (1)-24.JPG

Tham khảo: Alpine

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcLincoln Star SUV Concept: Định hướng phát triển xe điện của thương hiệu xe sang Hoa Kỳ
Bài tiếp theoChiếc Lamborghini Huracan thứ 20.000 chính thức xuất xưởng