Alpine sẽ mang Hypercar Alpenglow chinh phục đường đua Spa-Francorchamps với động cơ chạy bằng Hydro

0

Mẫu concept hypercar Alpine Alpenglow được thiết kế để thể hiện định hướng về mặt thẩm mỹ cũng như về công nghệ cho những mẫu xe tương lai của thương hiệu. Trong thời gian tới, mẫu Hypercar này sẽ ra mắt lần đầu trước công chúng tiên tại đường đua Spa-Francorchamps, Bỉ khi với khối động cơ Hydro độc đáo. Theo thương hiệu Alpine, Hypercar Alpenglow thể hiện tham vọng đổi mới mang theo hướng phát triển bền vững và thể hiện định hướng thiết kế thể thao của thương hiệu đối với những chiếc xe thương mại và những mẫu xe dành cho đường đua.

Spa-Francorchamps là đường đua thách thức người lái cũng như đưa những chiếc xe tới giới hạn. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội để Alpine thể hiện những gì Alpenglow có thể làm được. Điều này cũng cho thấy rằng việc Alpine rất chú trọng trong việc tạo ra những chiếc xe thể thao phù hợp có thể tranh tài tại các giải đua với những chiếc xe tốt hàng đầu.

Theo Alpine, vào tháng 5, thương hiệu sẽ giới thiệu mẫu xe với một một thiết kế hoàn toàn mới. Kiểu dáng của Alpenglow bắt nguồn từ mẫu concept Alpine A4810 trước đó và trong lần ra mắt tới, cả diện mạo cũng như hiệu năng của mẫu xe này cũng sẽ được cải thiện, hứa hẹn đem tới cho người mê xe những bất ngờ mới.

Việc phát triển những mẫu xe chạy bằng năng lượng Hydro hiện đang là xu hướng được các thương hiệu xe hơi tham gia nghiên cứu, tuy nhiên hiện vẫn gặp nhiều trở ngại, đặc biệt là phát triển cơ sở hạ tầng đi kèm. Alpine chỉ là một trong số nhiều nhà sản xuất ô tô đang khám phá các giải pháp thay thế cho động cơ đốt trong truyền thống. Nhiều thương hiệu hàng đầu hiện tại như BMW, Toyota, Honda, Pininfarina, Hyundai, Yamaha, Williams Advanced Engineering và thậm chí cả Porsche, một trong những thương hiệu dẫn đầu về phát triển nhiên liệu tổng hợp đều đang khám phá và phát triển nguồn năng lượng hydro cho những chiếc xe.

Tham khảo: Alpine

Dung Hoang
Author: Dung Hoang

Bài trướcAbarth Classiche 1300 OT: Xe thể thao cỡ nhỏ dựa trên Alfa Romeo 4C, chỉ sản xuất đúng 5 chiếc
Bài tiếp theoChelsea Truck Company ra mắt bản nâng cấp dành cho SUV địa hình Ineos Grenadier