Aozoom X-Led Pro Domax – giải pháp “độ đèn” bi-LED hiệu quả cho VinFast Fadil

0

Với nhu cầu cải thiện khả năng chiếu sáng của xe hơi, giải pháp tối ưu nhất hiện nay là thay thế bóng đèn nguyên bản bằng đèn bi-LED “độ”.

Tại Việt Nam, phần lớn các mẫu xe hơi ở phân khúc phổ thông được trang bị hệ thống chiếu sáng phía trước dùng bóng đèn halogen. Mặc dù vẫn đạt tiêu chuẩn an toàn do các hãng sản xuất xe đề ra, nhưng đối với nhiều người thì ánh sáng vàng của bóng đèn halogen (do nhiệt độ màu khoảng 3.500K) là chưa đủ. Thậm chí, nếu đi đường quốc lộ hoặc liên tỉnh vào ban đêm thì đèn halogen hay được miêu tả là “như đèn dầu”, gần như chẳng giúp ích được gì.

Để cải thiện vấn đề này, các chủ xe thường tìm đến giải pháp “độ đèn”, hay nói cách khác là thay thế bóng đèn nguyên bản của xe bằng một loại bóng đèn khác, có độ chiếu sáng tốt hơn. Trước đây bóng thay thế thường được ưa chuộng là loại HID (còn gọi là xenon hoặc bi-xenon, tùy độ cao cấp), nhưng giờ đây với sự phát triển của công nghệ thì bóng LED đã trở nên phổ biến hơn và có nhiều chủng loại cũng như giá bán đa dạng, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.


vinfast_fadil_aozoom_11-1024x576.jpg

Một trong số những thương hiệu đèn LED “độ” đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng sử dụng xe hiện nay là Aozoom đến từ Trung Quốc, với các mẫu đèn tăng sáng mang công nghệ Đức. Aozoom đang có dòng sản phẩm bi-LED (đèn LED với 2 chức năng cos/pha trong cùng 1 bóng) thế hệ mới, được chia ra 3 phiên bản như sau:

  • Aozoom Wolf bi-LED công suất cos/pha 35w/38w, giá khoảng 6 triệu đồng
  • Aozoom Leo bi-LED công suất cos/pha 35/45w, giá khoảng 8 triệu đồng
  • Aozoom X-Led Pro Domax bi-LED công suất cos/pha 40/46w, giá khoảng 9-9,5 triệu đồng

Với chiếc xe VinFast Fadil bản tiêu chuẩn, hệ thống đèn trước bao gồm đèn chính cos/pha, đèn chạy ban ngày và đèn sương mù đều sử dụng bóng halogen. Do đó, giải pháp nâng cấp khả năng chiếu sáng của xe theo cách tối ưu nhất là thay thế bóng đèn chính bằng một loại bóng bi-LED nào đó. Ở đây, chủ xe lựa chọn Aozoom X-Led Pro Domax nhằm tận hưởng sự cao cấp mà sản phẩm này đem lại.


vinfast_fadil_aozoom_12-1024x683.jpg

Đèn Aozoom X-Led Pro Domax có thiết kế CNC nhôm nguyên khối cùng quạt gió mini giúp tản nhiệt hiệu quả, để bóng LED bên trong luôn chạy được ở mức công suất tối đa, duy trì mức độ chiếu sáng tốt. Phần thấu kính gương cầu được phủ lớp tráng phân cực (polarized) xanh giúp giảm độ lóa, đảm bảo độ bám đường của ánh sáng đèn khi di chuyển trong trời mưa hay sương mù, đồng thời tạo nên tính thẩm mỹ bắt mắt cho xe sau khi lắp đặt xong.


vinfast_fadil_aozoom_00-1024x576.jpg

Là loại đèn bi-LED nên Aozoom X-Led Pro Domax chỉ cần 1 bóng đèn để thực hiện cả 2 chức năng cos (chiếu gần) và pha (chiếu xa). Luồng chiếu sáng có độ chụm tốt, cường độ sáng mạnh, nhiệt độ màu 5.500K tạo nên ánh sáng trắng với độ tương phản cao. Đặc biệt, phần mặt cắt ở chế độ cos được thiết kế hợp lý nên chắc chắn sẽ không gây chói mắt cho người đối diện.


vinfast_fadil_aozoom_01-1024x576.jpg

Độ chiếu sáng tối ưu của Aozoom X-Led Pro Domax 400-600 mét tùy vào thiết lập chiếu gần hay chiếu xa. Do đặc thù của công nghệ LED nên ánh sáng ngay khi bật đèn lên đã đạt mức sáng tối đa và ổn định, không có tình trạng phải đợi vài giây để đạt độ sáng tối ưu như công nghệ HID/xenon trước đây. Điện năng tiêu thụ không quá nhiều, nhiệt độ khi hoạt động không quá cao, tuổi thọ dài… là những lý do khiến người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng bóng LED hơn bóng HID/xenon.


vinfast_fadil_aozoom_04-1024x576.jpg

Như vậy, chỉ với một khoản chi phí dễ chấp nhận, chiếc VinFast Fadil bản tiêu chuẩn đã được nâng cấp hệ thống chiếu sáng phía trước với bóng đèn bi-LED hiện đại, đẹp mắt, mang lại hiệu quả tối ưu và đảm bảo an toàn cho người lái vì có thể dễ dàng quan sát đường phố khi đi lại vào ban đêm.

Hình ảnh xe Fadil sau khi “độ đèn”:

Hiệu quả chiếu sáng ban đêm:

Hình ảnh sản phẩm đèn Aozoom X-Led Pro Domax:

NguyenNam
Author: NguyenNam

Bài trướcVinFast gia hạn chính sách “Trước bạ 0 đồng” cho Lux A2.0 và LUX SA2.0
Bài tiếp theoHệ dẫn động AWD khác gì với 4WD?