Trang chủ » Apple tuyển dụng nhà thiết kế Andrew Kim từ Tesla

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Apple tuyển dụng nhà thiết kế Andrew Kim từ Tesla

Andrew Kim, người từng là trưởng phòng thiết kế cấp cao tại Tesla đã chính thức gia nhập Apple vào tháng 12 năm nay, theo hồ sơ LinkedIn của anh. Trong khi đó, tài khoản Instagram của Kim thậm chí còn xác nhận rằng ngày đầu tiên anh làm việc tại Apple Park là vào thứ ba 11/12 vừa qua.

Với việc thuê một nhân sự cấp cao mảng thiết kế, người ta cho rằng Apple đang muốn tái khởi động việc làm một chiếc xe hơi của riêng họ, dĩ nhiên là đây chỉ là thông tin đồn đoán mà thôi. Mặc dù là nhân sự cấp cao nhưng Andrew Kim vẫn làm việc dưới trướng của Jony Ive, thiết kế trưởng của Apple.


Apple tuyển dụng nhà thiết kế Andrew Kim từ Tesla

Sau khi đăng Slate (một khái niệm ngôn ngữ thiết kế) do Kim sáng tạo lên mạng vào năm 2012, Kim đã nhanh chóng được Microsoft chiêu mộ, nơi anh làm việc thiết kế giao diện người dùng Windows 10 và các sản phẩm như HoloLens và Xbox One S. Sau ba năm rưỡi tại Microsoft, Kim chuyển đến Tesla và thiết kế của một số phương tiện, bao gồm Model S, 3, X và Y cũng như Roadster V2 và Semi, theo hồ sơ LinkedIn của anh. Kim nói rằng trọng tâm của anh tại Tesla là thiết kế phần cabin bên trong Model 3 với yêu cầu cân bằng của một chiếc xe có thể được điều khiển bởi cả con người và AI.

Apple đã phát triển chiếc xe tự lái trong nhiều năm trở lại đây, nhưng theo báo cáo, họ đã đóng cửa các đội làm việc về phần cứng xe hơi vào năm 2016 để tập trung vào phần mềm tự lái trong quan hệ đối tác với các nhà sản xuất ô tô hiện có. Kể từ đó, mẫu xe tự lái thử nghiệm của Apple bao gồm những chiếc xe tiêu chuẩn được trang bị phần cứng tự lái. Tim Cook gần đây đã lộ rõ tham vọng của công ty điện thoại này trên thị trường xe hơi, nhấn mạnh “hệ thống tự lái” là mẹ của tất cả các dự án học máy có lợi cho mọi thứ mà Apple có tại thời điểm thuê Kim, chỉ vài tháng sau khi kỹ sư xe của Tesla, Doug Field, trở lại Apple, cho thấy tham vọng xe hơi của công ty có thể đã thay đổi một lần nữa.


ford-021c-concept-00-1024x484.jpg

Kim và Field chỉ là hai trong số các nhân viên đã chuyển từ Tesla sang Apple trong năm nay. Vào tháng 8, CNBC đã báo cáo rằng Apple đã lại các nhân viên cũ của Tesla trong suốt năm 2018, trong bối cảnh nhiều nhiều nhân viên khác đang rời bỏ Tesla.

Tất nhiên, với nền tảng thiết kế giao diện người dùng của mình cho Microsoft, có thể Kim chỉ đang làm việc dựa trên trải nghiệm người dùng này để áp dụng lên xe ô tô tự lái. Và kinh nghiệm thiết kế sản phẩm này sẽ phù hợp với một số sản phẩm hiện tại của Apple, bao gồm tai nghe AR đang được đồn đại.

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận