Bản độ BMW R 18 Crown kỷ niệm 100 năm thành lập BMW Motorrad

0

bmw-r-18-crown-motorrad-1.jpg

Hãng độ Kingston Customs và Dirk Oehlerking người sáng lập đã giới thiệu bản độ đặc biệt của BMW R 18 Crown nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập BMW Motorrad.


bmw-r-18-crown-motorrad-8.jpg

BMW R 18 The Crown đã tiến xa hơn những kỳ vọng về sáng tạo của Dirk Oehlerking – người có niềm đam mê chế tác những chiếc mô tô cá tính cùng các cộng sự tại hãng độ Kingston Customs thực hiện nên tuyệt tác này.


bmw-r-18-crown-motorrad-7.jpg

Có thể nói, BMW R 18 The Crown là tất cả tâm huyết của Oehlerking trong 30 năm qua tại vùng Ruhr. Niềm yêu thích văn hóa công nghiệp và sự gắn kết giữa công nghiệp và thủ công đã tạo nên nền tảng tuyệt vời cho những chiếc xe máy mang nét riêng của anh ấy.


r18-spirit-of-passion-gallery-04.jpg.asset.1611051881813.jpg

Bản độ BMW R18 với tên gọi "Spirit of Passion"

Trước đó vào tháng 1/2021, hãng độ Kingston Customs đã giới thiệu bản độ đầu tiên của BMW R18 với tên gọi "Spirit of Passion". Đến tháng 7 năm 2023, để đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập BMW Motorrad, Oehlerking đã tạo nên R18 The Crown.

BMW R18 phiên bản độ "Spirit of Passion"

BMW R18 Crown thể hiện rõ 3 yếu tố tương lai, nghệ thuật và tính khí động học. Các chi tiết của xe được hoàn thiện chính xác, thân xe được tạo hình thủ công tỉ mỉ và các chi tiết nhỏ nhất.

Ở thời đại 4.0 hiện nay, việc sử dụng phần mềm là quá bình thường, vậy nên Kingston Customs đã chọn phương pháp thiết kế thủ công theo cách truyền thống. Riêng phần khung nguyên bản được giữ lại.


bmw-r-18-crown-motorrad-9.jpg

"Tôi bắt đầu với chiếc BMW R18 mới và sau đó tháo nó ra. Như thường lệ, tôi sử dụng xốp và bìa cứng để tạo hình, đường nét và thiết kế. Mục tiêu là làm cho nó trông mạnh mẽ, thanh lịch và linh hoạt với góc nhìn sáng tạo", ông chủ hãng độ Kingston Customs chia sẻ.

Sau khi định hình kiểu dáng, Oehlerking thực hiện chế tạo thân xe với các tấm nhôm dày 2mm và nửa thân dưới được kéo dài về phía trước, ôm lấy bánh xe; còn nửa thân trên thiết kế bao trùm phần đèn pha chính.


bmw-r-18-crown-motorrad-2.jpg

Nửa thân sau mang hình dáng thon gọn và kết thúc đường nét bằng đường vòng cung ôm lấy bánh sau. Phần gắp và trục các đăng nguyên bản được lộ ra một cách tinh tế.

Bình xăng có dung tích 8 lit với tạo hình liền khối. Đặc biệt những đường chỉ trang trí ở bình xăng liên tưởng đến những chiếc BWM cổ điển. Tăng sự nổi bật ở hông xe là logo Kingston Custom và BMW đầy tinh tế và được hãng độ bắt vít đồng.


bmw-r-18-crown-motorrad-4.jpg

Mặc dù khung sườn giữ nguyên nhưng hệ thống lái được tinh chỉnh lại để phù hợp với thân hình mới. Các thao tác đánh lái, quay đầu để có thể thực hiện dễ dàng nhờ vào bộ gắp trước với hệ thống lái bằng dây cáp; cơ chế vận hành tương tự như trên cano.


bmw-r-18-crown-motorrad-5.jpg

Ghi đông được thiết kế riêng và nâng cấp hệ thống giảm xóc trước của Wilbers. Bộ mâm nguyên bản của R18 được giữ lại cùng với giảm xóc sau. Hệ thống phanh và côn dầu của bản độ R18 Crown của hãng Magura.


bmw-r-18-crown-motorrad-6.jpg

Bên cạnh đó, một số trang bị nguyên bản được giữ lại như cụm đèn pha tròn LED, khối động cơ Boxer được cắt tỉa ăn khớp với ngoại hình tổng thể chiếc xe.


bmw-r18-anh-_1.JPG

bmw-r-18-crown-motorrad-4.jpg

Để tăng tính cổ điển, R 18 Crown còn có các chi tiết được mạ chrome như bộ gác chân, cần số lùi, ống xả cắt vát thay thế cho nguyên bản, bảng đồng hồ …

Tông màu chủ đạo của R18 Crown là màu Sâm Panh (Champagne Platinum) và gỗ xà cừ tương tạo sự tương phản với nét cổ điển.


bmw-r18-anh-_2.JPG

Phần yên bằng nhôm và bọc da lộn bên ngoài tạo cảm giác sang trọng và bổ sung thêm tay dắt phía sau. Chắn bùn sau và thanh đỡ được giữ nguyên bản, riêng đèn hậu và xi nhan được giấu kín đáo hơn.

Nếu nhìn bằng mắt sẽ thấy trọng lượng bản độ Crown nặng hơn R18 nguyên bản, nhưng thực tế R18 Crown nặng 305 kg, nhẹ hơn 40kg so với nguyên bản.


bmw-r-18-crown-motorrad-3.jpg

bmw-r-18-crown-motorrad-10.jpg

BMW R18 The Crown được trưng bày tại Berlin trong lễ hội BMW Motorrad Days 2023.

Tham khảo BMW Motorrad

Hoang Son
Author: Hoang Son

Bài trướcMercedes-AMG GLC 43 và GLC 63 thế hệ mới 2024 – mạnh như siêu xe
Bài tiếp theoPorsche 357 Vision Speedster phong cách mui trần hoài cổ, tôn vinh kiểu dáng cổ điển 356 A và 356 B