Bentley đầu tư 3 triệu Bảng tăng gấp đôi công suất in 3D, mục tiêu sản xuất hàng ngàn linh kiện mới

0

AM factory (3).JPG

Thương hiệu Bentley Motors vừa qua đã công bố thông tin chi tiết về khoản đầu tư trị giá 3 triệu Bảng Anh để tăng gấp đôi công suất của dây chuyền sản xuất phụ gia (Additive Manufacturing) tại trụ sở chính ở Crewe, Anh, nơi sản xuất tất cả các mẫu xe Bentley hiện tại.

Trong thời gian qua, Bentley Motors vẫn đang sử dụng một cơ sở AM hiện đại với nhiều mục đích chế tạo khác nhau. Nếu chỉ tính riêng vào năm 2021, nhà máy này đã sản xuất tổng cộng hơn 15.000 linh kiện. Thương hiệu quyết định mở rộng sản lượng sản xuất của cơ sở AM này, từ đây sẽ cho phép Bentley sử dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra các bộ phận xe thông qua phương pháp in 3D, hơn nữa là có thể đem đến các chi tiết mang tính cá nhân hóa cao hơn trên những mẫu xe của khách hàng.


AM factory (1).JPG

Việc đầu tư 3 triệu Bảng Anh vào quá trình tăng sản lượng này chính là một trong những ví dụ điển hình về cách Bentley đang dần định hướng một mô hình kinh doanh lâu dài, bền vững và luôn đi đầu trong tiến bộ công nghệ. Hệ thống trong nhà máy AM có khả năng chuyển đổi các mô hình 3D CAD thành các linh kiện vật lý và được công nhận là một trong những công nghệ phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Nhóm nghiên cứu và phát triển sáng tạo của Bentley đã xác định được nhiều loại linh kiện để in bao gồm các công cụ hỗ trợ tại chỗ cho các bộ phận sản xuất, chẳng hạn như các khối chà nhám nhẹ trong bộ phận chế tác gỗ trang trí nội thất. Nhà máy này cũng là nơi cung cấp các linh kiện với tỷ lệ chính xác để sản xuất các mẫu xe Bentley Blower Continuation. Thậm chí các tấm kính chắn giọt bắn phòng chống Covid-19 cũng được sản xuất tại phân xưởng này.


AM factory (4).JPG

Dây chuyền Additive Manufacturing này đã được sử dụng để tạo ra nhiều linh kiện khác nhau cho một số mẫu Bentley Concept bao gồm cả các mô hình hệ thống truyền lực toàn phần và mô hình đường hầm gió khí động học. Các kỹ thuật tiên tiến cũng đã được đội ngũ ứng dụng vào việc sản xuất các bộ phận cho các mẫu xe Bentley từng tham gia vào cuộc đua leo đồi khắc nghiệt Pikes Peak Challenge diễn ra ở Mỹ.

Với việc ứng dụng các phương pháp mới nhất giúp tăng tốc độ phát triển sản phẩm sẽ giúp đội ngũ Bentley sản xuất nhiều bộ phận mà không cần thuê các công ty ngoài. Đây là một phần của chiến lược Beyond100 đột phá của công ty nhắm mục tiêu hướng đến vị thế dẫn đầu về phát triển bền vững thông qua việc tái thiết lại mọi khía cạnh của doanh nghiệp.


AM factory (6).JPG

Dây chuyền sản xuất với các thiết bị AM hiện đại được lắp đặt được kỳ vọng sẽ giúp tiết kiệm 50% chi phí cho các bộ phận và bằng cách hoạt động liên tiếp ngày đêm. Nếu ở mức công suất này, cơ sở có khả năng sản xuất hàng nghìn bộ phận với hơn 25 loại vật liệu khác nhau. Hiện tại Bentley đang tiến hành đào tạo, tập huấn cho các nhân sự của các phòng ban khác tại cơ sở AM để họ có thể nhận thấy được lợi ích của việc ứng dụng quy trình sản xuất hiện đại trong công việc sản xuất, phát triển.

Peter Bosch, Thành viên Hội đồng phụ trách Sản xuất của Bentley chia sẻ: “Phương pháp sản xuất phụ gia AM của Bentley là một trong những phương pháp đầu ngành và cơ sở sản này sẽ nhanh chóng trở thành nền móng cho mục tiêu xây dựng “Nhà máy trong mơ” của chúng tôi. Một trong những lợi ích mà việc mở rộng này đem lại chính là việc thúc đẩy sản lượng, cắt giảm chi phí và giảm bớt đi sự phức tạp của một số quy trình.”


AM factory (2).JPG

Ông cho biết thêm: “Khoản đầu tư mới nhất này của Bentley Motors cũng sẽ đem lại nhiều lợi ích lớn cho các đồng nghiệp trong toàn công ty vì quy trình sản xuất mới có thể giúp tạo ra các công cụ hỗ trợ tiên tiến để có thể sử dụng ngay, thậm chí là từng bước cải tiến trong suốt quá trình sản xuất. Dây chuyền này thực sự có tiềm năng lớn để có thể phát triển, thậm chí chúng tôi có thể ứng dụng dây chuyền này vào việc cá nhân hóa các bộ phận, chi tiết cho những mẫu xe đặc biệt dành cho khách hàng. Chúng tôi cũng hướng tới mục tiêu nâng cao hơn nữa các chương trình cá nhân hóa trên mỗi chiếc xe để cung cấp cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.”


AM factory (5).JPG

Tham khảo: Bentley

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trước7 sự thật có thể bạn chưa biết về thương hiệu Aston Martin
Bài tiếp theoHàng loạt xe “hot” tại Việt Nam điều chỉnh giá: Kia tăng, Mazda giảm