BMW hé lộ những hình ảnh về trung tâm phát triển mới ở Cộng hòa Séc

0

BMW New test centre (6).JPG

Mới đây, thương hiệu BMW đã công bố một số hình ảnh về trung tâm phát triển mới ở Cộng hòa Séc. Việc sớm triển khai hai khu vực thử nghiệm đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc xây dựng địa điểm phát triển đầu tiên của Tập đoàn BMW tại khu vực Trung Âu. Tập đoàn BMW cũng đã hé lộ hai phần đường đua đầu tiên được xây dựng để thử nghiệm các mẫu xe tự hành và hỗ trợ cho các khách mời và giới truyền thông tại trung tâm mới của Tập đoàn BMW ở Sokolov.


BMW New test centre (1).JPG

Tại địa điểm thử nghiệm mới, Tập đoàn BMW sẽ tiếp tục thúc đẩy các dự án nghiên cứu mang tính đột phá, chẳng hạn như các hạng mục phát triển về điện khí hóa, kỹ thuật số hóa và phát triển xe tự hành. Trung tâm phát triển Karlovy Vary cách trung tâm phát triển chính của Tập đoàn BMW, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (FIZ), ở Munich khoảng hai giờ rưỡi lái xe.


BMW New test centre (7).JPG

Đi song song với việc ra mắt hai đường đua đầu tiên ở trung tâm này, Tập đoàn BMW cũng sẽ giới thiệu những thành quả đầu tiên của khoản đầu tư trị giá 300 triệu Euro vào trung tâm ở Sokolov. Cơ sở thử nghiệm dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2023 và sẽ có hơn 100 nhân viên làm việc thường trực tại nơi đây. Khu vực này có diện tích khoảng 90.000 m² với ba đường chạy riêng biệt, cung cấp các điều kiện tối ưu để thử nghiệm các hệ thống hỗ trợ và giả lập các hành vi khi giao thông cắt ngang cũng như phanh khẩn cấp và các tình huống né tránh. Các bài kiểm tra được chuẩn bị và kiểm soát từ phòng điều khiển từ xa.


BMW New test centre (4).JPG

Andreas Heb, Giám đốc dự án Tập đoàn BMW chịu trách nhiệm thử nghiệm giải thích: “Với việc sớm triển khai hai đoạn đường đua để chuẩn bị cho thử nghiệm xe ở Solokov, chúng tôi hiện đang thử nghiệm các hệ thống hỗ trợ mới trên quan điểm đảm bảo an toàn tối ưu nhất có thể cho người lái xe và thúc đẩy việc phát triển thêm các kịch bản cho các bài thử nghiệm. Từ giữa năm 2023, địa điểm thử nghiệm mới ở Cộng hòa Séc sẽ hoạt động cùng với các cơ sở thử nghiệm hiện có của Tập đoàn BMW ở Aschheim gần Munich, Miramas ở Pháp và Arjeplog ở Thụy Điển”.


BMW New test centre (5).JPG

Trong vùng lân cận của Khu Công nghệ Mới là đường cao tốc giúp kiểm tra khả năng cũng như thử nghiệm lái xe tự hành dài 6 km. Đây là một vòng đua có thiết kế kiểu đường cao tốc với các bài thử nghiệm trên và ngoài đoạn đường dốc để thử nghiệm xe tự hành.
Đường cao tốc thử nghiệm đã được trang bị hai làn đường chức năng và một làn dừng khẩn cấp và có một đoạn thẳng dài hơn 1.000 mét. Robert Thurner, Trưởng Bộ phận Quản lý Bất động sản của Tập đoàn BMW Khu vực Châu Âu, Trung Đông, Proving Ground, cho biết: “Vị trí phát triển đầu tiên của Tập đoàn BMW tại Trung Âu tạo ra những cơ hội mới cho tập đoàn. Sokolov là nơi có các điều kiện lý tưởng và đây chính là cơ sở thích hợp để mở rộng các địa điểm thử nghiệm của chúng tôi.”


BMW New test centre (2).JPG

BMW New test centre (3).JPG

BMW New test centre (8).JPG

BMW New test centre (9).JPG

BMW New test centre (10).JPG

BMW New test centre (11).JPG

BMW New test centre (12).JPG

BMW New test centre (14).JPG

BMW New test centre (13).JPG

BMW New test centre (15).JPG

BMW New test centre (16).JPG

BMW New test centre (17).JPG

BMW New test centre (19).JPG

BMW New test centre (20).JPG

BMW New test centre (18).JPG

Tham khảo: BMW

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcNhìn lại quá trình phát triển khối động cơ W16 trứ danh của thương hiệu Bugatti
Bài tiếp theoChevrolet Colorado 2023 – bán tải thế hệ hoàn toàn mới, cách tân toàn diện